– 300g bí đỏ
– 185g bột gạo nếp
– 4-5 muỗng canh đường cát trắng
– 1 muỗng canh bột mì đa dụng
1. Bí gọt bỏ vỏ, nạo sạch ruột, bỏ hạt và rửa sạch.
2. Cắt bí thành những miếng nhỏ.
3. Cho bí vào nồi hấp cho đến khi bí chín mềm.
4. Chuyển bí ra ngoài, dùng thìa nghiền nhuyễn.
5. Bạn cũng có thể cho vào máy xay và xay nhuyễn mịn.
6. Cho bí đỏ đã nghiền vào trong một cái thau sạch, từ từ thêm bột gạo nếp vào và trộn đều.
7. Thêm đường cát trắng và trộn đều.
8. Tiếp tục nhào bột thật đều cho đến khi có được hỗn hợp bột bí đỏ mềm nhưng không còn dính tay là được.
9. Rắc ít bột mì lên trên thớt, lăn bột thật đều đến khi nó kích thước bằng một đồng xu.
10. Dùng dao cắt bột thành nhiều khối nhỏ khoảng 2.5cm.
11. Vo thành viên tròn, sau đó ấn dẹt.
12. Làm nóng chảo, thêm ít dầu và cho bột bánh vào chiên chín đều cả hai mặt.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh bí đỏ này nhé!