Nguyên liệu
– Gạo tẻ: 120g
– Gạo nếp: 60g
– Thịt bò thăn: 160g
– Súp lơ: 100g
– Phô mai: 1 miếng
– Dầu ăn.
– Gia vị
Cách thực hiện
Bước 1: Vo gạo nếp và gạo tẻ, để riêng cho ráo nước rồi cho vào nồi ninh trên lửa liu riu cho cháo nhừ.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó ướp thêm một chút hạt nêm, dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tương tự như thịt bò, súp lơ cũng rửa sạch và để cho ráo nước rồi thái miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng phô mai.
Bước 4: Tiếp theo mẹ cũng cho thịt bò vào máy, xay nhuyễn.
Bước 5: Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò vào nồi đánh đều tay cho khỏi bị vón cục. Khoảng 10 phút sau đổ súp lơ cùng phô mai đã xay nhuyễn vào và khuấy đều, để sôi bùng lên hẳn rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo thịt bò súp lơ cho con lớn nhanh như thổi rồi đấy!
Mẹ biết không?
Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein giúp cung cấp chất đạm và axitamin cần thiết cho sự phát triển của bé yêu. Axit folic hỗ trợ hệ thần kinh làm việc tốt hơn, kẽm và sắt giúp chữa lành các vết thương, tham gia vào quá trình sản sinh máu và chống oxy hóa hiệu quả. Súp lơ là một loại rau xanh chứa rất nhiều các loại vitamin như C, A , K cùng các vitamin nhóm B. Ngoài ra nó còn chứa các khoáng chất khác như chất xơ, selen, kẽm, sắt, axit folic, canxi, omega-3, đạm thực vật giúp bé tăng cường sức đề kháng, chống dị ứng, ung thư, ngăn chặn táo bón… Với những lợi ích kết hợp trên, mẹ khéo tay hãy xuống bếp thực hiện ngay món cháo thịt bò súp lơ cho con “tăng cân vù vù” này nhé!