– 320g đường
– 150g xi-rô ngô
– 180ml nước
– 1 muỗng cà phê muối biển
– 300g hạt điều
– 85g đậu phộng (không da)
– 1 muỗng cà phê bột baking soda
– 1 quả vanilla (Vanilla bean)
Bước 1: Lót một tờ giấy nướng lên trên khay bánh, sau đó trải đều hạt điều và đậu phộng lên khay. Cho khay vào lò nướng khoảng 50 phút ở nhiệt độ 120 độ C.
Bước 2: Dùng dao bổ đôi quả vanilla theo chiều dọc, nhẹ nhàng cạo lấy hạt giống bên trong quả cho vào bát nhỏ và để sang một bên.
Bước 3: Trong một cái nồi, mẹ thêm đường, xi-rô ngô, nước và ít muối biển vào trộn đều. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trên ngọn lửa vừa. Nếu mẹ có một nhiệt kế hãy đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức 120 độ C nhé! Để chắc chắn đường đã đạt để có thể làm kẹo, mẹ múc thử một muỗng hỗn hợp xi-rô đường vào trong nước, nếu đường vo tròn, cứng lại là được nếu không thì mẹ nên sên đường thêm ít phút nữa.
Bước 4: Lúc này, mẹ có thể thêm hạt điều và đậu phộng đã nướng thơm vào hỗn hợp xi-rô đường và khuấy đều tay.
Bước 5: Vặn lửa lớn vừa (150 độ C) và tiếp tục đun cho đến khi xi-rô đường kẹo lại thành caramel. Thêm hạt vani vào nồi và tắt bếp.
Bước 6: Mẹ cho ít bột nở vào nồi và khuấy đều. Đổ hỗn hợp kẹo vào một khuôn và dàn đều. Hoặc mẹ có thể dùng một cái vỏ chai (thủy tinh) để cán mỏng kẹo ra. Khi kẹo nguội mẹ có thể dùng dao sắc cắt kéo thành nhiều miếng vỏ vừa ăn.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món kẹo đậu phộng hạt điều này nhé!