Mẹ&Con - Lấy nhau rồi, mẹ chồng vẫn bắt chồng hàng tháng “nộp” hết tiền cho bà, nói là giữ dùm để khỏi phải tiêu xài nhiều, sau này có vốn làm ăn. Vợ chồng tiền ai nấy giữ

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 5 năm rồi, có hai mặt con. Chồng tôi đàng hoàng, thương vợ con, nhưng giờ đây tôi đang chán nản quá, không biết phải làm sao hết.

Mẹ chồng “tịch thu” hết lương chồng 5

Chuyện là chồng tôi là con trai duy nhất trong nhà, dưới anh còn 1 cô em gái đang đi học. Vì là con trai duy nhất nên khi lấy nhau chúng tôi phải ở chung với gia đình chồng. Trước đây, khi chưa có vợ, chồng tôi làm ra bao nhiêu tiền đều đưa mẹ cất dành hết, chỉ giữ lại tiền xài vặt hoặc lấy thêm lúc cần.

Lấy nhau rồi, mẹ chồng vẫn bắt chồng hàng tháng “nộp” hết tiền cho bà, nói là giữ dùm để khỏi phải tiêu xài nhiều, sau này có vốn làm ăn. Chồng tôi thì vô tư lắm, vì anh ấy quen như thế từ xưa đến nay, tôi có hỏi thì anh ấy bảo tôi: Đưa cho mẹ thì em khỏi phải giữ, khỏe thân, mai mốt vợ chồng cần làm ăn cứ nói với mẹ một tiếng thế là xong.

Thế nhưng, thực sự tôi nghi ngại không biết số tiền chồng tôi đưa đến nay là bao nhiêu, mẹ có dùng để dành dụm hay không? Vì em chồng tôi đang học đại học nhưng mẹ chồng tôi rất chiều con, mua sắm cho em chồng tôi đủ thứ đồ, có cả đồ xa xỉ, tiêu xài vặt thì rất dư dả. Trong khi đó, lương của cha mẹ chồng tôi thì chỉ đủ sống thôi. Tôi nghĩ có lẽ đó là tiền của chông tôi mà thôi.

Hiện nay, lương của tôi phải dùng để chi xài cho cả gia đình nhỏ của tôi. Làm bao nhiêu hết bấy nhiều. Còn số tiền đưa cho mẹ chồng thì “bặt vô âm tín”. Tôi không muốn là người vợ, người con dâu chi ly tính toán với mẹ chồng, nhưng thú thật, là người vợ, tôi rất muốn được tự tay quản lý tiền nong gia đình. Trong lòng tôi luôn thấy ấm ức mà không biết phải làm sao?
Mong mọi người một lời khuyên giúp tôi gỡ rối.

Tiểu Th., Đồng Nai

Tags:

Bài viết liên quan

an ủi người đang buồn 2

6 cách đơn giản để an ủi người đang buồn, giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn

Mẹ và Con - Niềm vui thì dễ chúc mừng nhưng nỗi buồn lại rất khó để an ủi, sẻ chia. Do đó, chúng ta thường cảm thấy bối rối, không biết nên làm như thế nào để an ủi người đang buồn. Thậm chí, nếu không khéo léo trong cách trò chuyện, tâm sự, hành động, bạn còn rất dễ vô tình làm người ấy tổn thương nhiều hơn.

nghỉ việc 1

Nghỉ việc bất chấp dịch bệnh: Xu hướng sống mới hay thú vui mạo hiểm?

Mẹ và Con - Có một sự thật kỳ lạ rằng: Xu hướng nghỉ việc chủ động lại đang tăng cao trong những ngày dịch bệnh phức tạp. Phải, bạn hoàn toàn không hề nghe lầm và cũng chẳng có bất kỳ nhầm lẫn nào ở đây. Bên cạnh lượng người thất nghiệp do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, vẫn có một bộ phận không nhỏ lựa chọn chủ động lựa chọn nghỉ việc... Vì sao lại như thế?