Mẹ&Con - Mẹ chồng nàng dâu tại sao không được giống như mẹ đẻ và con gái? Có phải vì cả hai đều là những người “khác máu tanh lòng”. Bí kíp huấn luyện chồng khi sống chung bố mẹ chồng Những cặp mẹ chồng - nàng dâu đáng ngưỡng mộ 9 điều 'kể tội' mẹ chồng của cựu mẫu làm dâu phố cổ

Có rất nhiều câu chuyện kể về mẹ chồng nàng dâu, nhưng chỉ tới khi lập gia đình chúng ta mới thực sự hiểu được mối quan hệ này. Không phải người mẹ chồng nào cũng hết sức cay nghiệt, và không phải người con dâu nào cũng hỗn láo thế nhưng sao trước giờ mối quan hệ này vẫn luôn là vấn đề để thiên hạ bàn tán?

Và có một sự thật dù là mẹ chồng hay nàng dâu, cũng không ai có thể chối cãi rằng lời nói của người này luôn là sự để bụng của người kia. Ở nhà, mẹ đẻ có thể quát tháo, mắng mỏ nhưng là con gái bạn không hề thấy chạnh lòng. Ngược lại, cũng là mẹ nhưng chỉ cần mẹ chồng nặng lời đôi chút, y như rằng chúng ta cảm thấy tổn thương sâu sắc và ghim câu nói đó vào tận tim.

Không khác gì con dâu, mẹ chồng với đứa con mà bà đẻ ra cũng vậy. Con đẻ dễ dàng đấu khấu với mẹ chồng hàng ngàn câu bà cũng cho qua, nhưng với con dâu chỉ một lần tỏ thái độ với mẹ chồng sẽ bị cho là hỗn hào ngay lập tức.

Thế nên, mới có chuyện mẹ chồng nàng dâu mãi mãi chỉ là những người khác máu tanh lòng.

Mẹ chồng nàng dâu vì sao cứ luôn xét nét trong từng lời nói? 3

 Tại sao mẹ chồng nàng dâu lại luôn xét nét nhau trong từng lời nói? (Ảnh minh họa)

Các nàng dâu, chúng ta cứ luôn tranh luận về mẹ chồng ghê gớm… Tại sao không thử một lần nghĩ về mẹ chồng như luôn nghĩ về mẹ đẻ? Ở đó, bạn sẽ thấy thực chất người mẹ nào cũng yêu thương và muốn tốt cho con cái dù có mắng mỏ, trách móc.

Còn những người đã, đang và sắp làm mẹ chồng cũng nên dành cái nhìn thoáng hơn cho con dâu. Thực chất, không người nào mới về làm dâu đã muốn “gây chiến” với mẹ chồng. Sẽ có những lúc va chạm, tranh luận nhưng rồi mẹ sẽ hiểu phận làm con ai cũng yêu quý, kính trọng mẹ cha.

Để làm được những điều này, trước tiên điều chúng ta cần làm đó là không để bụng lời nói trong lúc nóng giận của đối phương. Luôn nghĩ về người còn lại như mối quan hệ ruột thịt của mình, dù đúng dù sai cách nhìn nhận và xử trí vấn đề tự động cũng sẽ khác.

Bạn muốn sống một cuộc sống tươi đẹp, người kia cũng thế. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ trở nên tốt đẹp biết bao nếu chúng ta biết cảm thông, ngừng suy nghĩ và suy diễn theo chiều hướng tối tăm.

Tags:

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.