Mẹ&Con - Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì là băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu khi mới bước vào thai kỳ. Nếu mẹ cũng đang còn băn khoăn không biết chọn loại sữa gì trong giai đoạn đầu này thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 5 thói quen uống sữa sai lầm, mẹ cần dừng lại ngay 3 tháng đầu thai kỳ, bầu nên ăn gì? Lưu ý quan trọng trong 3 tháng đầu tiên

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, thai nhi sẽ bắt đầu hình thành nhiều bộ phận quan trọng trên cơ thể. Lúc này, người mẹ cần bổ sung nhiều vi chất thiết yếu để đáp ứng nhu cầu hình thành và phát triển này của thai nhi.

Để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ quá trình hình thành của bào thai thì ngoài khẩu phần ăn hàng ngày, mẹ bầu còn được khuyên uống thêm sữa. Bởi lẽ, sữa không chỉ chứa những dưỡng chất thông thường mà còn tập trung nhiều thành phần quan trọng khác cho cả mẹ và bé trong giai đoạn đầu này, bao gồm: sắt, canxi, axit folic, vitamin A, B, C, D, E, Omega3, Omega6, DHA, ARA… Vậy mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì mẹ mới nhận đủ những dưỡng chất vừa kể? Để có đáp án chính xác, mẹ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Sữa dành riêng cho bà bầu không phải là lựa chọn duy nhất dành cho các mẹ. Trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng như suốt hành trình mang thai của mình, mẹ có thể chọn nhiều loại sữa khác nhau để làm phong phú thực đơn, đồng thời tạo cơ hội tận hưởng các nguồn dưỡng chất đa dạng mà những loại thức uống này đem lại.

 Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

Bà bầu có thể uống nhiều loại sữa khác nhau ngoài sữa bầu. (Ảnh minh họa)

Sữa nguyên kem

Các loại sữa nguyên kem chứa khoảng 3,5% thành phần là chất béo. Mỗi ly sữa nguyên kem, mẹ bầu sẽ nhận được khoảng 5g chất béo, bằng 20% nhu cầu hàng ngày và mang lại 149 calories. Nếu khẩu phần ăn hàng ngày đã đủ chất thì mẹ không cần phải uống quá nhiều sữa nguyên kem.

Sữa tách béo

Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì nếu không muốn trở thành bà bầu “khổng lồ” thì sữa tách béo chính là đáp án hoàn hảo dành cho bạn. Các loại sữa tách béo thường có nguồn gốc từ sữa bò và trong quá trình chế biến đã được tách bớt chất béo nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, ngoại trừ một số vitamin E, D, A.

Mẹ bầu uống một ly sữa tách béo sẽ nhận được khoảng 305mg canxi mà chỉ có 83 calories. Với sữa tách béo, mỗi ngày mẹ bầu uống từ 2-3 ly là đã đảm bảo đủ nhu cầu canxi cũng như một vài dưỡng chất thiết yếu cho bào thai đang hình thành rồi đấy.

Sữa tươi

Sữa tươi là sữa được lấy trực tiếp từ sữa dê, bò… sau khâu tiệt trùng sẽ được đóng gói vào túi hoặc chai lọ để sử dụng. Cái hay của loại sữa này là gần như nguyên chất nên rất dễ hấp thu. Ngoài ra, sữa tươi còn chứa giá trị dinh dưỡng cao tuy không bằng sữa bầu. Mỗi ngày, mẹ có thể uống sữa tươi từ 400-600ml để bổ sung các vi chất cần thiết trong thai kỳ.

Sữa đậu nành

Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì thì sữa đậu nành cũng là câu trả lời lý tưởng dành cho mẹ. Mặc dù sữa đậu nành có nguồn gốc từ thực vật nhưng giá trị dinh dưỡng như hàm lượng protein, canxi, vitamin A, D, Riboflavin và B12 cũng tương đương với sữa bò. Do vậy, những mẹ bị dị ứng lactose trong sữa bò thì sữa đậu nành chính là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Bên cạnh những dưỡng chất vừa kể, sữa đậu nành còn có chất xơ giúp mẹ bầu phòng trị táo bón.

Tags:

Bài viết liên quan