Măng tây là thực phẩm giàu dưỡng chất có thể tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng chống ung thư và còn nhiều công dụng hữu ích khác cho sức khỏe. Măng tây ngoài luộc, làm salad, súp, xào cùng thịt gà… bạn còn có thể kết hợp với dạ dày heo để chế biến thành món măng tây xào dạ dày heo đưa cơm ngày cuối tuần.
Măng tây xào dạ dày heo ngon cơm ngày cuối tuần. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị nguyên liệu
– 400g dạ dày heo
– 1 bó nhỏ măng tây
– ½ củ hành tây
– 4 quả ớt
– Vài cọng ngò
– Vài nhánh gừng, tỏi, sả
– Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Sơ chế nguyên liệu:
– Gừng cạo vỏ, chia đều: Một phần thái lát mỏng, một phần băm nhỏ.
– Sả bóc phần lá già ở ngoài rồi đập dập một nửa, nửa còn lại băm nhỏ.
– Ớt, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
– Dạ dày heo lộn trái lại, đem rửa dưới vòi nước rồi bóp với muối và dấm để làm sạch bớt chất nhớt bẩn cùng mùi hôi. Sau đó, rửa lại thật sạch với nước và lộn ngược như cũ rồi nhồi gừng, sả, ớt vừa băm nhỏ vào trong.
– Măng tây rửa sạch và thái lát xéo.
– Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài đi, rồi rửa sạch và thái miếng cau.
– Rau ngò rửa sạch.
Chế biến món ăn
Bước 1: Luộc dạ dày với một chút muối, sả đập dập và gừng thái lát đến khi chín thì lấy cho vào nước đá lạnh vài phút, sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho láng mặt chảo rồi phi thơm tỏi, sau đó xào thơm hành tây và gừng.
Bước 3: Cho dạ dày vào xào cùng với măng tây, thêm một chút nước và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Đổ món ăn ra dĩa, rắc tiêu lên rồi thêm một vài cọng ngò trang trí bên trên cho đẹp mắt.