Mẹ và Con - Chồng ham chơi, thích tụ tập bạn bè, từ đá bóng đến nhậu nhẹt, lê la hàng quán và bỏ mặc vợ con chính là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Vậy làm sao để “trị” chồng thích tụ tập?

Mỗi lần bạn bè rủ rê là dù gia đình đang có chuyện gì, chồng cũng bỏ tất cả để có thể không lỡ cuộc vui với bạn bè? Hãy cùng bỏ túi những tuyệt chiêu khiến chồng thích tụ tập có thể bỏ được tính xấu này bạn nhé!

1001 nỗi khổ khi chồng thích tụ tập bạn bè

Chị V, kết hôn đã hơn 10 năm, tâm sự trên một diễn đàn:

“Chồng mình là kiểu người vô cùng yêu thương vợ con. Vợ muốn gì cũng chiều, con xin gì cũng cho. Anh ấy chăm chỉ đi làm, tiền kiếm được về là đưa hết cho vợ. Có thể nói anh ấy là mẫu người đàn ông hoàn hảo, 10 điểm nhưng… trừ hết 9 điểm vì đây là mẫu chồng thích tụ tập bạn bè bất kể ngày đêm.

Cứ nghe bạn bè hẹn đi chơi là anh ấy bất chấp, dù tối muộn hay không thì vẫn đi. Vừa đi làm về mệt mà nghe bạn bè rủ là phấn chấn hẳn lên, thay đồ đi liền. Có nhiều lần em nghi ngờ chồng có người thứ 3 nhưng theo dõi thì thấy ổng chỉ đi chơi với hội anh em trong công ty, lai rai vài chai rồi về nên cũng chẳng có cớ gì để kêu ổng ở nhà. 

Chỉ là em không thích được chuyện chồng suốt ngày cứ bạn và bạn, lê la từ hàng quán đến đưa bạn về nhà. Làm sao để trị được ông chồng thích tụ tập này đây?”

chồng thích tụ tập

Chị Phạm N.N (36 tuổi) cũng ngậm ngùi chia sẻ: 

“Nói về việc chồng thích tụ tập bạn bè thì điển hình có lẽ chính là nhà em đây mọi người. Chồng em thì không hàng quán gì, chỉ thích đưa bạn bè về nhà hát karaoke rồi nhậu cho đến tận khuya. Anh ấy rất nhiệt tình với bạn bè, tuần đều đặn vài lần đưa về nhà, bao luôn cả tiền thức ăn và kiêm luôn nhiệm vụ nấu ăn cơ.

Vợ đi làm về mệt còn phải bày biện nấu nướng rồi dọn dẹp. Tối muốn nghỉ ngơi mà tiếng hát cứ đinh tai nhức óc. Con nhỏ buổi tối đi học về muốn học bài thì phải đeo tai nghe cách âm, mà cũng chẳng ăn thua gì. Riết em chỉ muốn bỏ chồng vì cái tội chồng thích tụ tập này, nói mãi mà anh ấy chẳng chịu nghe.”

Làm gì khi chồng thích tụ tập?

Thoải mái hơn trong tư tưởng

Ông bà ta có câu: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Không phải lúc nào việc chồng thích tụ tập với bạn bè cũng là xấu. Trong một số trường hợp, gặp gỡ những người thành đạt, yêu thương vợ con thì chồng của bạn cũng có thể học hỏi được nhiều điều hay từ chính bạn bè của anh ấy. Do đó, bạn không nên quá khó khăn hay cảm thấy khó chịu nếu chồng bạn thường xuyên xã giao, đi gặp gỡ mọi người.

Hơn nữa, mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Có người thích sự nhộn nhịp và cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh bạn bè của mình nhưng cũng có người hướng nội hơn, muốn dành thời gian ở một mình nhiều hơn.

Với việc chồng thích tụ tập bạn bè và xem đó là niềm vui, một cách “chữa lành” sau những mệt mỏi căng thẳng trong ngày thì tốt nhất bạn không nên ngăn cấm sở thích này của anh ấy.

Đặt ra thỏa thuận

Cả hai vợ chồng có thể ngồi lại và đặt ra những nguyên tắc để tránh vợ chồng cãi nhau vì chồng thích tụ tập nhưng vợ thì không.

Bạn có thể cân nhắc để đưa ra những nguyên tắc của mình, chẳng hạn như một tuần chồng chỉ được đi chơi cùng bạn bè 1-2 lần hoặc anh có thể hẹn bạn bè ở nhà nhưng người nấu nướng và dọn dẹp là anh và bạn bè của anh chứ không phải vợ.

Ngoài ra, bạn có thể đề nghị chồng chia sẻ những thông tin như anh ấy đi với ai, mấy giờ về và nếu đã hẹn giờ về thì phải làm theo đúng như lời đã hứa.

chồng thích tụ tập phải làm sao

Nhờ sự trợ giúp từ… con

Nếu bạn không thích chồng tụ tập quá nhiều nhưng chưa biết nói sao để chồng có thể thay đổi hoặc đã nói nhiều lần nhưng “mèo vẫn hoàn mèo” thì hãy thử nhờ đến sự trợ giúp của con xem sao.

Dưới cương vị là một người bố, anh ấy sẽ muốn làm những điều tốt nhất cho con của mình. Vì thế, khi thảo luận về việc vì sao chồng không nên tụ tập bạn bè, có thể đưa ra những tác hại mà con phải chịu nếu bố thường xuyên đi chơi. Chẳng hạn như việc bố đưa bạn bè về nhà sẽ làm con không tập trung học được, bố thường xuyên đi chơi vắng nhà thì tình cảm bố con không thể nào gắn kết hay bố không thể làm tấm gương tốt cho con,…

Thỏa thuận về thời gian chung

Thay vì chỉ ở nhà chờ đợi chồng và cảm thấy khó chịu khi chồng thích tụ tập bạn bè, bạn có thể dành thời gian cho bản thân mình, đi dạo phố mua sắm cùng bạn bè, làm đẹp, học một điều gì đó mới,… 

Bạn càng muốn kiểm soát chồng thì chồng sẽ càng đi nhiều hơn. Do đó, hãy cứ thoải mái dành thời gian cho chính mình và để chồng được “tự do”. Đừng quên đặt ra nguyên tắc về “thời gian chung” cho cả hai, chẳng hạn như tối thứ 7 là thời gian riêng tư của hai vợ chồng và sáng chủ nhật là thời gian đưa con đi chơi.

Hai vợ chồng có thể đi đâu tùy ý, nhưng vào những khoảng thời gian này thì không được dành cho bạn bè mà phải thu xếp để dành cho gia đình của mình. Như vậy thì vợ chồng sẽ giảm được mâu thuẫn, khó chịu, tình cảm vợ chồng vẫn bền vững như ngày nào.

Không phê phán sở thích và bạn bè của anh ấy

Nếu bạn khó chịu vì chồng thích tụ tập, hãy lựa lời tâm sự với chồng. Tuyệt đối không tỏ thái độ khó chịu, chán ghét với sở thích của anh ấy hay dùng những lời lẽ không hay để nói về bạn bè của chồng, những người mà chồng gặp gỡ.

vợ chồng giận nhau

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng để hạn chế vợ chồng cãi nhau bởi việc bạn cằn nhằn và phê phán việc tụ tập của chồng sẽ khiến anh ấy cảm thấy bạn là một người vợ không biết tôn trọng chồng. Sự tôn trọng là nền tảng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân nên dù có khó chịu đến đâu thì cũng “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” bạn nhé!

Xem thêm:

Chồng thích tụ tập có thể khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có cách giải quyết nên cứ hãy bình tĩnh và tùy theo trường hợp mà tìm ra cách xử trí phù hợp nhất.

Bài viết liên quan