Mẹ và Con - Dân gian truyền nhau rằng, phụ nữ lưỡng quyền cao có tướng sát phu. Vậy lưỡng quyền là gì? Có bao nhiêu hình thái về lưỡng quyền? Những phụ nữ có lưỡng quyền cao có tướng sát chồng hay không?

Lưỡng quyền là gì? Lưỡng quyền thường được tượng trưng cho uy quyền, được xem là ảnh hưởng đến vận số, tính cách của người sở hữu. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu và giải nghĩa lưỡng quyền cao là gì qua bài viết sau đây nhé!

Lưỡng quyền là gì?

Lưỡng quyền là gì? Lưỡng quyền cao là gì? Là những thắc mắc của nhiều người. Câu trả lời chính xác là phần gò má trên gương mặt.

Trong nhân tướng học, lưỡng quyền được xem là sự tượng trưng cho uy quyền cũng như năng lực cá nhân, khả năng và độ ảnh hưởng từ lời nói của người đó. Có thể thấy, lưỡng quyền được xem là nhân tố quyết định nhiều đến tính cách và số mệnh của một người.

lưỡng quyền là gì
Lưỡng quyền là gì

Để xem tướng lưỡng quyền, người xưa sẽ dùng đường ngang của mũi để dùng làm thước đo so sánh độ cao – thấp, to – nhỏ của gò má. Từ đó sẽ đưa ra các phán đoán tương ứng dựa trên cơ sở nhân tướng học trên gương mặt.

Giải nghĩa lưỡng quyền qua các hình thái khác nhau

Như đã trả lời thắc mắc lưỡng quyền là gì ở trên, theo nhân tướng học, việc phỏng đoán tính cách và vận số của người có lưỡng quyền cũng cần phải dựa trên 9 hình thái khác nhau của gò má. Ví dụ như:

Lưỡng quyền vuông vức

Hình thái lưỡng quyền vuông vức là phần gò má hợp với hàm thành một khối vuông. Người có tướng lưỡng quyền này thường là người có tính cách khá chủ động trong cuộc sống. Là một người say mê công việc và thực sự có tiếng nói và sự uy quyền trong công việc dù là lớn hay nhỏ.

Quyền lực của những người có lưỡng quyền vuông vức còn thể hiện qua độ vuông, nở và hơi nhô cao của gò má. Khi sở hữu tướng mặt này, có thể dễ dàng thấy được họ lúc nào cũng tất bật với công việc, ít khi ngồi không rảnh rỗi và luôn tự phấn đấu, không thích dựa dẫm vào người khác.

Người có gò má đầy đặn

Người có phần gò má đầy đặn, rộng, nhiều thịt thường là những người giàu ý chí kiên cường, có tinh thần phấn đấu trong cuộc sống, học tập và sự nghiệp rất cao. Bên cạnh đó họ cũng có khả năng ứng biến rất linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau.

giải nghĩa lưỡng quyền

Theo các chuyên gia nhân tướng học, nếu nữ giới được sở hữu phần gò má như vậy sẽ có số vượng phu, một cánh tay đắc lực của chồng, trợ giúp cho sự nghiệp của người bạn đời thăng tiến và được mọi người trong gia đình yêu thương.

Gò má to, mũi gồ lên

Những người sở hữu tướng gò má to, mũi gồ lên thường rất có quyền hành trong tay. Lời nói của họ cũng có nhiều ảnh hưởng đến nơi họ làm việc, sự uy tín với đồng nghiệp cũng như rất được tin cậy từ cấp trên. Sự nghiệp của họ khi gặp thời cũng sẽ phất nhanh như diều gặp gió.

Đặc biệt, những người có lưỡng quyền to, mui gồ nên theo đuổi các công việc có chức vị vì họ đủ thông minh để giúp công ty cũng như bản thân thăng tiến nhanh chóng.

Xem thêm: Vượng phu ích tử là gì?

Người có tướng gò má ngang lồi ngoài

Những người có tướng lưỡng quyền ngang và lồi ra ngoài thường có nhiều tư tưởng phá hoại, bảo thủ. Bên cạnh đó, họ cũng được biết là những người khá thù dai, có phần kiêu ngạo, nếu là nữ giới thường có số khắc chồng.

Lưỡng quyền thanh, tròn và ẩn

Đặc điểm của dáng gò má thanh, tròn và ẩn này thường thấy ở nữ giới. Những người sở hữu dáng mặt này có thể thuộc hình mẫu mẹ hiền vợ đảm. Ngoài ra, tướng số của những người này có thể nên duyên với người chồng thành đạt, mẫu mực và có tinh thần trách nhiệm cao với gia đình.

Cả hai vợ chồng đều giúp đỡ nhau trong cuộc sống, rất được nhiều người yêu mến bởi sự công tâm, hiền lành trong đối nhân xử thế.

Lưỡng quyền không cân xứng, bên cao bên thấp

Sau khi hiểu lưỡng quyền là gì, chắc hẳn bạn cũng nắm được đó chính là phần gò má trên gương mặt. Và khi một người có tướng lưỡng quyền cao thấp không cân xứng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, kể cả việc làm ăn và đường tình duyên.

Nếu 2 bên gò má của người này nhô cao sát gần với đuôi lông mày có thể có được hậu vận tốt đẹp hơn nhờ vào quý nhân giúp đỡ và đường con cháu thành đạt. Nhưng phụ nữ có bờ gò má nhô cao thường sẽ lận đận đường tình duyên, hôn nhân gặp nhiều trắc trở khó khăn, gia đình thường có nhiều xung khắc.

Gò má chảy xệ xuống song song với chóp mũi

phụ nữ lưỡng quyền cao

Những người sở hữu tướng lưỡng quyền chảy xệ xuống song song với chóp mũi thường được biết là những người khá vất vả trong cuộc sống, khó nắm quyền hành trong tay dù có cố gắng nhiều, cuộc đời khó khăn vất vả, có thể bôn ba khắp nơi nhưng sự nghiệp vẫn khó thành danh.

Lưỡng quyền nở to

Lưỡng quyền nở to là dạng gò má không chỉ có chiều cao mà còn nở to rộng. Những người có tướng mặt này thường rất thông minh, sắc sảo, biết nhìn trước sau và biết lượng sức của bản thân. Bên cạnh đó, họ còn có khả năng nhìn xa trông rộng nhờ trí tuệ cũng như năng lực trời phú.

Với những đặc điểm tuyệt vời như vậy, những người này rất thích hợp với các công việc kinh doanh, buôn bán tư nhân hơn là những công việc tại cơ quan nhà nước.

Người có lưỡng quyền mỏng

Người có tướng lưỡng quyền mỏng thường thấy là những người có thể chất cũng như tinh thần khá yếu. Họ thường mang nhiều suy nghĩ khá bi quan và tiêu cực, thiếu ý chí để vực dậy và vươn lên trong cuộc sống. Trớ trêu thay, họ cũng dễ gặp cảnh bị ức hiếp, gia cảnh thuở nhỏ thiếu thốn khó khăn.

Và những người này cần phải tự thân đứng dậy để cố gắng vượt qua những khó khăn, tự cứu lấy chính mình nếu không sẽ tự đẩy bản thân vào con đường trầm cảm, túng quẫn.

Đặc điểm của phụ nữ lưỡng quyền cao là gì?

Giải nghĩa lưỡng quyền cao là gì? Phụ nữ có lưỡng quyền cao là gì? Như đã nói, lưỡng quyền là phần gò má, nên nói phụ nữ có lưỡng quyền chính là nói phụ nữ gò má cao.

Những người có lưỡng quyền cao nhưng rộng, đầy đặn, lông mày ngay ngắn được xem là những người có tướng phúc hậu, đoan trang. Đây đều là những người có tài quán xuyến việc gia đình, xây dựng nề nếp và phép tắc chuẩn mực cho các thành viên. Người này cũng được mọi người xung quanh yêu quý kính trọng nhờ vào giọng nói ân cần và cử chỉ nghiêm túc, thân thiện.

lưỡng quyền cao là gì

Thông thường chúng ta đều có thể nhìn thấy, người có lưỡng quyền cao đôi khi sẽ làm cho tổng thể gương mặt trông có phần hung dữ, trong đường gia đạo còn có số khắc phu. Tuy nhiên, trong nhân tướng học thì cần rất nhiều yếu tố khác trên gương mặt và cả cơ thể để có thể ảnh hưởng đến số mệnh của một con người.

Xem thêm: 6 vị trí nốt ruồi khai vận nên cân nhắc khi tẩy xóa

Lưỡng quyền cao là sát phu hay quý tướng?

Như đã nói, người có lưỡng quyền cao thường sẽ rất tài giỏi và uy quyền. Họ còn là những người thích chủ động, quyết liệt trong công việc và cạnh tranh mang những lợi ích về cho công ty/đội/nhóm của mình. Họ luôn biết cách làm bản thân được nổi bật trong đám đông.

Tuy là vậy, nhưng trong thời đại phong kiến xưa, khi mà khái niệm “trọng nam khinh nữ” vẫn còn khá nặng nề nên những người phụ nữ mạnh mẽ, tài cán đôi khi lấn át cả chồng được xem là “vô phúc”, không phù hợp với quan niệm truyền thống “thuyền theo lái, gái theo chồng” của ông bà xưa. Vì thế dẫn đến nhiều bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình, nên quan điểm “lưỡng quyền cao là khắc chồng” ra đời.

Là một người phụ nữ, dù là tướng mặt như thế nào bạn cũng phải cố gắng hết sức mình vào công việc và năng lực của bản thân và không nên dựa dẫm vào ai quá nhiều. Hy vọng qua bài viết trên, Tạp chí Mẹ và Con đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “lưỡng quyền là gì?” và các thông tin liên quan khác. Chúc bạn có những giây phút thư giãn nhé!

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Bài viết liên quan