Mẹ&Con - Thực tế các bé có thể dùng dầu nào cũng được, miễn là dầu thực vật, cha mẹ chỉ chú ý là không nên chọn dầu thực vật tinh luyện (mixed vegetable oli). Chọn dầu ăn cho bé hãy nhớ những điều này 5 nguyên tắc chế biến, bảo quản thức ăn dặm 5 bí quyết về ăn dặm kiểu Nhật

Chất béo cần cho sự phát triển cho các bé dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến mức ổn định của hệ tiêu hóa, tính thèm ăn và biếng ăn của các bé, giảm hấp thu một số chất dinh dưỡng và gia tăng nguy cơ các bệnh mãn tính.

Những điều cần hiểu đúng khi bổ sung dầu ăn cho bé

– Nhiều cha mẹ nghĩ bổ sung đa dạng dầu, chọn những dầu đặc biệt như dầu óc chó, dầu hạt lanh, dầu bơ, dầu gấc… Tuy nhiên, thực tế các bé có thể dùng dầu nào cũng được, miễn là dầu thực vật, cha mẹ chỉ chú ý là không nên chọn dầu thực vật tinh luyện (mixed vegetable oli).

– Nên kết hợp chế biến có dầu trong lúc nấu ăn. Khi đó, bạn không cần bỏ dầu trực tiếp vào thức ăn cho bé nữa. Những ngày nào bé ăn thực phẩm chứa dầu tự nhiên như cá thu/cá hồi/lươn/chép và các hạt ăn dặm thì bữa ăn của bé cũng linh động giảm lượng dầu bỏ vào.

Lượng dầu ăn mỗi ngày theo độ tuổi để trẻ phát triển khỏe mạnh 5
Cách thêm dầu vào bữa ăn của bé.

Bác sĩ Anh Nguyễn
Đại học Worcester, Anh

Theo Ngôi sao

Tags:

Bài viết liên quan