Mẹ và Con – Là phụ nữ, ai cũng muốn tìm thấy cho mình một bến đỗ bình yên. Trên hành trình tìm kiếm một nửa đích thực, nhiều cô gái không khỏi băn khoăn "lấy chồng giàu hay nghèo" và đâu mới là quyết định đúng đắn?

Bạn đã từng nghe nhiều người nói vui “Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền là không có tất cả”? Câu chuyện lấy chồng giàu hay nghèo cũng tương tự. Trước khi quyết định chấp nhận bước vào hào môn, bạn nên tự trả lời cho mình những câu hỏi này:

8 câu hỏi chứng minh bạn có sẵn sàng lấy chồng đại gia

Bạn có chấp nhận mình là số 3?

Phụ nữ yêu đương và kết hôn, ai cũng mong mình trở thành người có vai trò quan trọng tuyệt đối với người bạn đời. Vậy nên lấy chồng giàu hay nghèo? Nếu lấy một người chỉ vì tài sản, bạn sẽ phải chấp nhận mình không bao giờ là số 1 trong cuộc đời họ.

Bạn sẽ phải đứng sau công việc và tiền bạc. Vì vậy, vị trí tốt nhất của bạn là đứng thứ 3. Bạn có sẵn lòng xếp ở vị trí như vậy trong trái tim người đàn ông của đời mình?

Tình yêu được quy đổi thành vật chất?

Tại sao một người đàn ông lại thể hiện sự lãng mạn của họ, chịu đựng những lúc “thất thường” khi có thể mua được trái tim của bạn. Với người có nhiều tiền, họ sẽ yêu theo cách của họ.

Họ sẽ tặng bạn những món quà đắt đỏ, những chuyến nghỉ dưỡng sang trọng, nhưng để bạn thấy được khoảnh khắc ngọt ngào bình dị thì có vẻ là vô cùng xa xỉ. Liệu đó có phải là điều bạn muốn hướng đến khi kết hôn?

Sẵn sàng cất mọi nghi ngờ trong một góc khuất?

Đây là câu hỏi tiếp theo cho thắc mắc “lấy chồng giàu hay nghèo”. Là một người thành đạt, chồng bạn chắc chắn sẽ có một lịch làm việc, công tác dày đặc? Ai biết anh ấy sẽ làm gì trong những chuyến công tác dài ngày đó?

Nếu bạn có thể khống chế suy nghĩ chồng đang vung tiền đâu đó bên ngoài ngôi nhà thân yêu của mình, anh ấy đang có rất nhiều phụ nữ đang sẵn sàng tranh giành sự chú ý để thay thế bạn… hãy kết hôn với một người giàu có.

nguyên nhân ghen tuông

Anh ấy chẳng bao giờ có thời gian cho bạn?

Việc lấy chồng giàu hay nghèo đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu chồng bạn là một người giàu có, thành đạt, rất có thể anh ta làm việc hơn 80 giờ một tuần. Nói như thế là họ không bao giờ có thời gian nghỉ.

Đương nhiên, đổi lại là bạn sẽ có được những thứ bạn muốn, những thứ có thể mua bằng tiền, nhưng thời gian hạnh phúc quây quần bên mâm cơm đầm ấm mỗi ngày sẽ không bao giờ có được. Một người chồng mãi mãi không có thời gian dành cho bạn? Liệu bạn có còn muốn cùng anh ta đi hết cuộc đời?

Một gia đình bình thường sẽ rất xa xỉ với bạn?

Bạn từng hâm mộ những gia đình có đầy đủ các thành viên cùng nhau ăn tối, cắm trại, xem phim, đi dạo buổi tối? Nếu lấy một người chồng giàu có vượt bậc, điều đó rất khó để thành hiện thực.

Chồng bạn sẽ không bao giờ có thời gian cho con cái. Dĩ nhiên, những khoảnh khắc cả gia đình được ở cùng nhau cũng hiếm hoi hoặc là gần như không thể.

Bạn muốn đánh mất những kỹ năng sống quý giá?

Ai trong chúng ta khi lớn lên cũng trải qua một hành trình đầy ắp những trải nghiệm. Và cũng nhờ đó, bạn tích lũy được những kỹ năng sống quý giá cho mình. Tuy nhiên, cuộc sống trong nhung lụa với quản gia, đầu bếp, người giúp việc, tài xế… phục vụ mọi yêu cầu có thể khiến bạn mất đi một số kỹ năng sống quý giá từng có.

Khi những kỹ năng của bạn được giao cho người khác, bạn sẽ làm gì với thời gian nhàn rỗi của mình? Mọi thứ có phải trở nên vô cùng nhàm chán và nhạt nhẽo?

Bạn chấp nhận mất liên lạc với thực tế?

Thực tế muôn màu mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị. Nhưng khi đã quen sống trong nhung lụa, bạn sẽ quên mất mình đang ở đâu. Bạn cũng không biết cuộc sống bên ngoài kia đang diễn ra như thế nào.

Liệu cảm giác sẽ như thế nào khi bạn phải mắc kẹt ở nhà 24/7 hoặc không bao giờ phải chi đến đồng tiền cuối cùng cho hộp sữa của con để biết quý trọng công sức lao động? Mất kết nối với thực tế là một điều rất đáng sợ.

Bạn có biết rằng không có gì tồn tại mãi mãi?

Hôm nay mọi thứ sẽ rất tuyệt vời, một người chồng giàu có, gia đình được nhiều người nể trọng, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ trở lại trên phố một mình và quay về với đời sống độc thân. Lúc đó, bạn ước gì ngay từ đầu bạn đã không bao giờ phân vân với câu hỏi “lấy chồng giàu hay nghèo” và phải trả giá quá đắt.

Hoặc một ngày nào đó chồng bạn làm ăn thất bại. Anh ta trở thành một người tay trắng. Bạn sẽ chật vật để chèo chống gia đình, thậm chí tự hỏi vì sao mình đi đến con đường này. Tất cả đã hết, còn lại gì?

lấy chồng giàu hay nghèo
Nên lấy chồng giàu hay nghèo

Lấy chồng giàu hay nghèo cũng nên đặt hạnh phúc lên hàng đầu!

Hẳn bạn đã nhận ra rằng, lấy chồng đại gia không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng. Đời sống hôn nhân vẫn luôn tồn tại những góc khuất.

Do đó, thay vì băn khoăn “Lấy chồng giàu hay nghèo”, nếu là người có cái nhìn thực tế, bạn sẽ kết hôn với một người đàn ông trung lưu. Tuy nhiên, đó phải là người có tầm nhìn và ước mơ, có khả năng hợp tác với mọi người, sở hữu kinh nghiệm làm việc để trở nên giàu có.

Bằng tình yêu, hãy theo dõi và động viên người đàn ông của đời bạn, bao dung trong tình yêu và đồng hành cùng nhau xây dựng những ước mơ của cả hai. Con đường ban đầu sẽ đầy chông gai, sỏi đá, nhưng nếu đủ quyết tâm, hai bạn sẽ đến được với nhau. Đó chính là người cùng bạn vượt qua những thăng trầm và đi đến cuối con đường tình yêu.

Ngược lại, nếu chọn một người đàn ông chỉ vì anh ta giàu có, bạn có thể chỉ được xem như một lựa chọn chứ không phải một người bạn đồng hành cả đời. Liệu như vậy có phải là một cuộc hôn nhân viên mãn và đáng mơ ước?

Lấy chồng giàu hay nghèo là trăn trở của nhiều cô gái. Tuy nhiên, qua bài viết này, Tạp chí Mẹ và Con tin rằng bạn sẽ có nhiều động lực hơn với tình yêu của mình và quan trọng là tìm thấy hạnh phúc thật sự cho mình. Chúc bạn luôn hạnh phúc! 

Bài viết liên quan