Mẹ và Con - Trong tình yêu và hôn nhân, sự cảm thông, thấu hiểu và bao dung là điều vô cùng quan trọng để giữ cho hai bạn ở bên nhau dài lâu, bất chấp những thách thức ngặt nghèo có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào....

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự thông cảm, bao dung từ cả hai phía. Nếu tình yêu là nền tảng để bắt đầu hôn nhân thì sự bao dung trong tình yêu chính là sợi dây giữ hai bạn bên nhau mãi mãi…

Sự bao dung trong tình yêu luôn hiện hữu ở mọi cuộc hôn nhân

Để một mối quan hệ hôn nhân trở nên bền vững và hạnh phúc, cần rất nhiều sự thông cảm và bao dung đến từ cả hai phía. Nếu không, việc duy trì mối quan hệ này sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần.

Không một tình yêu hay một cuộc hôn nhân nào hoàn toàn màu hồng và chẳng ai là hoàn hảo cả. Tuy nhiên, khi yêu nhau, chúng ta ít khi để ý đến những tật xấu hay những “điểm trừ” này bởi “người tình trong mắt hóa Tây Thi”. Hơn nữa, khi yêu, ai cũng muốn thể hiện những điều tốt nhất trước mặt người mình yêu. Khi kết hôn và về sống chung một nhà, ở bên cạnh nhau mỗi ngày, các tính xấu sẽ dần xuất hiện….

bao dung trong tình yêu

Nếu thiếu đi sự bao dung trong tình yêu, bạn sẽ chỉ thấy những lỗi lầm, khiếm khuyết từ đối phương và cảm thấy chán nản, cho rằng mình đã lựa chọn sai hoặc người ấy đã thay đổi, không còn là người ban đầu mà mình hằng yêu. Điều này sẽ dễ khiến bạn muốn buông tay, thậm chí ly hôn vì sự thất vọng mà bản thân đang phải chịu đựng.

Sự bao dung trong tình yêu sẽ giúp bạn tôn trọng, thấu hiểu tính cách, quyết định, lựa chọn của đối phương trong cuộc sống để có thể bỏ qua những điều chưa tốt, cùng nhau phấn đấu để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Hơn nữa, đây cũng chính là chất keo giúp bạn và người ấy thêm cảm thông, thấu hiểu nhau và gắn kết với nhau hơn…

Cuộc hôn nhân không có sự bao dung trong tình yêu là một cuộc hôn nhân chết, bởi lẽ lúc này, bạn và người ấy sẽ thường xuyên xuất hiện những cuộc cãi vã do không thể hiểu nhau, không tha thứ và chấp nhận lỗi lầm từ đối phương, không bỏ bớt bản ngã của mình. Những lỗi lầm của đối phương sẽ in sâu trong tâm trí của bạn, khiến bạn dằn vặt mãi không thôi.

Làm thế nào để xây dựng sự bao dung trong tình yêu?

Không nóng vội

Sẽ chẳng dễ dàng để ngay lập tức bao dung, cảm thông cho một người. Vì thế, đừng quá thất vọng hay bất mãn với chính bản thân nếu bạn chưa có được sự bao dung trong tình yêu. Hãy từ từ cùng với đối phương làm quen và thay đổi từ những việc nhỏ nhất.

Có thể ban đầu bạn sẽ thấy không quen với việc này. Tuy nhiên, nếu tập luyện dần thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học được cách để bao dung hơn đấy nhé.

Cùng nhau thay đổi

Sự bao dung trong tình yêu nên đến từ cả hai phía. Vì thế, nếu bạn đang muốn thay đổi tình yêu và hôn nhân của mình theo chiều hướng tích cực hơn, hãy chia sẻ dự định của mình đến với người ấy. Việc cả hai cùng nhau đặt ra mục tiêu để thay đổi và trở thành một phiên bản tốt hơn sẽ giúp bạn có thêm động lực để cố gắng phải không nào?

bao dung trong tình yêu 2

Hoặc đơn giản, khi người ấy biết được kế hoạch và dự định của bạn, người ấy sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ bạn để có thể làm tăng sự bao dung trong tình yêu của cả hai.

Suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực hơn

Một trong những cách để rèn luyện sự bao dung trong tình yêu chính là thay đổi cách nhìn của bạn về một vấn đề nào đó. Khi cảm thấy khó chịu về một hành động, việc làm của đối phương, hãy cố gắng để nghĩ theo một hướng khác tích cực hơn, thử đặt mình vào trong vị trí của người ấy để có thể hiểu được vì sao họ lại làm như vậy.

Khi nhìn mọi thứ một cách lạc quan và tích cực hơn, bạn sẽ nhận ra những vấn đề khiến mình khó chịu không hề nghiêm trọng như từ trước đến nay mình vẫn nghĩ, từ đó bạn sẽ học được cách cảm thông và xây dựng sự bao dung trong tình yêu của cả hai dành cho nhau.

Chấp nhận những khuyết điểm của nhau

Không có ai sinh ra là hoàn hảo. Tình yêu chính là sự vun đắp của cả hai người, hai người vì nhau mà thay đổi và hoàn thiện chính mình. Vì thế, việc liệt kê ra những ưu điểm của người ấy sẽ giúp bạn nhớ rằng, bên cạnh những khuyết điểm, người ấy cũng có rất nhiều điểm cộng.

bao dung trong tình yêu 3

Mỗi khi có mâu thuẫn giữa cả hai hoặc đang cảm thấy khó chịu vì lỗi lầm của người ấy, việc nghĩ tới những ưu điểm sẽ giúp xoa dịu cảm xúc tức giận của bạn, giúp bạn tăng thêm sự bao dung trong tình yêu của hai người.

Thấu hiểu, cảm thông và bao dung trong tình yêu chính là ngọn nến ấm áp sưởi ấm cho cả hai người, giúp tình yêu của cả hai thêm bền chặt. Sự bao dung có thể giúp bạn giải quyết những mâu thuẫn, cùng người ấy gắn bó và đi tiếp quãng đường còn lại trong tình yêu và hôn nhân. Sự bao dung có thể nuôi dưỡng mỗi ngày, vì thế, cứ hãy chân thành yêu và ở bên người ấy, bao dung và cùng đối phương học cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày bạn nhé!

 

Bài viết liên quan