Mẹ&Con - Đã là phản bội thì dù có biện minh bằng lý do gì đi nữa cũng không thể khiến cho người bị phản bội lấy lại niềm tin vào giá trị đích thực của tình yêu và sự chung thủy. Vì vậy, chuyện chị sợ bị lừa dối thêm một lần nữa là một trạng thái tâm lý hết sức bình thường. Chồng có tính khoa trương Chồng nhắn tin tình cảm với nữ đồng nghiệp Chồng tôi bạo dâm

Cưới nhau hơn 5 năm nhưng vợ chồng tôi chưa có con. Nguyên nhân là do tôi, dù vậy chồng vẫn động viên và dẫn tôi đi chữa trị khắp nơi nên tôi được an ủi phần nào. Mới đây, cô bạn thân bảo có một người phụ nữ rao bán căn hộ trong cùng chung cư tôi đang ở nên nhờ dẫn xem giùm. Và tôi thật sự đã ngã quỵ khi phát hiện căn hộ đó cũng là “tổ ấm” của chồng và tình nhân. Điều khiến tôi “sốc” hơn là họ đã có đứa con tròn 1 tuổi. Như vậy nghĩa là chồng đã lừa dối tôi suốt hơn 2 năm, trong khi anh vẫn đều đặn đi về đúng giờ, mọi thứ như “trong tầm kiểm soát”. Giờ tôi phải làm gì đây? Chồng tôi tỏ vẻ hối hận và có gợi ý hai vợ chồng nên nhận nuôi đứa bé, còn anh sẽ cắt đứt liên lạc với người phụ nữ kia. Nhưng tôi lo lắm, phải chăng tôi không làm tròn thiên chức của người mẹ nên anh mới như vậy hay anh lại lừa dối tôi lần nữa?

Hoàng Kim (Q.7)

Đã là phản bội thì dù có biện minh bằng lý do gì đi nữa cũng không thể khiến cho người bị phản bội lấy lại niềm tin vào giá trị đích thực của tình yêu và sự chung thủy. Vì vậy, chuyện chị sợ bị lừa dối thêm một lần nữa là một trạng thái tâm lý hết sức bình thường. Tuy nhiên, dù gì thì chuyện cũng đã xảy ra, chúng ta không thể quay ngược thời gian để sửa chữa lỗi lầm nên hãy cùng nhau nhìn vào hiện tại để chuẩn bị cho tương lai. Và tương lai của chị sẽ phụ thuộc vào thái độ của và cách hành xử của chị trong lúc này.

Làm gì khi chồng có con riêng? 4

Có một điều đáng trân trọng là chồng chị dám đối diện với sai lầm để sửa chữa. Nếu anh ta quá dễ dàng vứt bỏ giọt máu của mình thì sẽ không đáng để nhận được sự đồng cảm và tha thứ. Trong trường hợp này chị nên xác định một vài điều sau:

Thứ nhất, chị cần biết chồng đến với người phụ nữ kia vì tình yêu, bản tính hào hoa hay chỉ muốn có một đứa con. Nếu là lý do thứ nhất, chị sẽ nhìn nhận lại tình cảm dành cho chồng, nếu chồng hối hận thì có thể tha thứ và quên sai lầm đó không? Nếu là lý do thứ hai, chị có chấp nhận được không?

Thứ hai, để tự trị liệu cho bản thân, chị nên tập trung vào công việc, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Khi đã yêu bản thân hơn và vượt qua được những cảm xúc tiêu cực này, chị sẽ dễ dàng tiếp nhận anh ấy hơn so với việc chỉ tập trung làm sao để chấp nhận chuyện này.

Thứ ba, chị có thể chấp nhận việc nuôi đứa trẻ hoặc từ chối nhận nuôi, nhưng không nên cản trở trách nhiệm làm cha của chồng. Mặt khác, chị vẫn băn khoăn về việc chưa làm tròn thiên chức người mẹ thì đây có thể là cơ hội thực hiện điều đó (dù không như mong muốn). Nếu trong trường hợp không nhận nuôi bé, chị có thể thay mặt chồng hàng tháng chuyển một khoản tiền cho mẹ bé, cùng chăm sóc bé hoặc thỉnh thoảng đón bé về chơi vào dịp cuối tuần. Dĩ nhiên chị cũng nên tỏ thái độ kiên quyết  để chồng và mẹ bé không còn quan hệ nào ngoài việc chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Tuy nhiên, thêm một lời khuyên nữa để chị có thể bảo vệ quyền lợi cho mình, đó là chị nên có sự chuẩn bị về mặt tài chính để mình có thể tự lập, lo được cho bản thân, để ngăn chặn chồng có các hành vi tái diễn hoặc đem tài sản chung đi giải quyết công việc cá nhân, chị có thể yêu cầu chồng chuyển tài sản đó sang cho mình quản lý.