Mẹ&Con – Thịt bằm hay thịt được xay nhuyễn sẽ trở nên ngon và lạ miệng hơn nếu bạn biết cách pha chế kèm với các thực phẩm khác. Nào, hãy cũng Mẹ&Con trổ tài nội trợ từ món ăn quen thuộc này nhé.

Thịt nhồi cải bắp

La mieng mon nhoi thit

Nguyên liệu

• 150g giò sống

• 1 bắp cải trắng khoảng 500g

• 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

Dầu ăn, hạt nêm, một chút bột tiêu

Thực hiện

  1. – Trộn thịt với các hỗn hợp: hành, tỏi, tiêu, hạt nêm. Để cho gia vị thấm khoảng 10 phút.
  2. – Tỉa gọn gàng những lá già, không cuộn đều xung quanh cây bắp cải. Cắt 1/3 thân tính từ cuống lá ngoài cùng. Sau đó, tiếp tục dùng dao nhỏ tỉa 1/2 số tầng lá trong cùng sao cho bên trong bắp cải có một khoảng rỗng.
  3. – Dùng muỗng nhỏ phết phần thịt đã được ướp sẵn vào trong lòng của bắp cải. Sau đó cho bắp cải vào nồi hấp. Để nồi hấp sôi khoảng 20 phút thì bỏ bắp cải ra đĩa.
  4. – Cắt bắp cải thành từng khoanh vừa ăn. Có thể ăn kèm với cơm hoặc với nước sốt. 

Mách bạn: Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tỉa phần lá bên trong của bắp cải, bạn có thể hấp cho cải mềm, sau đó mới tỉa lá. Bạn cũng không nên tỉa quá nhiều, như vậy khi ăn sẽ rất ngán.

Bánh thịt chiên xù

Thịt nhồi cải bắp

Nguyên liệu

• 100g bột mì

• 150g bột nếp

• 100g thịt nạc thăn

• 100g bột chiên xù

• 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

• 50ml nước khoáng

•  Dầu ăn, hạt nêm, một chút bột tiêu

Thực hiện

  1. – Băm nhuyễn thịt với hành, tỏi, tiêu và một chút bột nêm. Để trong vòng 10 phút cho thấm gia vị.
  2. – Đổ nước vào trộn chung bột mì với bột nếp cho đến khi bột dẻo quyện, vo bột thành viên tròn. Sau đó nhồi thịt với bột. Để bột không dính tay, mỗi lần viên tròn, bạn có thể rải một lớp bột khô hoặc bôi một chút dầu ăn vào lòng bàn tay.
  3. – Cho viên bánh vào nồi hấp đến khi nồi hấp bốc hơi khoảng 10 phút là được.
  4. – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào 2/3 chảo. Đun đến khi dầu sôi đều; lăn bánh vào bột chiên xù, sau đó thả vào chảo dầu. Đun vừa lửa cho đến khi bánh có màu vàng thì vớt ra. 

Mách bạn: Khi pha nước vào bột, bạn nên cho một chút muối vào nước. Và trong quá trình chiên, bạn nên để bánh ngập trong chảo dầu, như vậy, bánh sẽ giòn và vàng đều.

Thịt nhồi ớt

Thịt nhồi ớt

Nguyên liệu:

• 5 trái ớt chuông

• 2 tép tỏi băm

• 1 muỗng canh rau hành, ngò thái nhỏ

• 1 muỗng cà phê dầu mè

• 200g thịt nạc dăm

• Dầu ăn, hạt nêm, một chút bột tiêu, tương ớt

Thực hiện:

  1. – Ớt xẻ đôi, moi ruột, rửa sạch, để ráo nước.
  2. – Thịt nạc băm nhuyễn với tỏi, dầu mè, hành ngò, tiêu. Để cho gia vị thấm khoảng 10 phút.
  3. – Dùng muỗng cà phê phết thịt vào lòng của trái ớt đã được xẻ sẵn.
  4. – Cho ớt vào nồi hấp. Để nồi hấp bốc hơi sôi khoảng 5 phút thì cho ớt ra đĩa.
  5. – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi, giảm lửa rồi nhẹ nhàng cho ớt vào. Chiên đến khi thịt vàng có mùi thơm là được.
  6. – Món ăn này có thể dùng với tương ớt vào bữa cơm, hoặc có thể dùng làm khai vị trong những bữa tiệc của gia đình. 

Mách bạn:  Khi cho vào nồi hấp, bạn cần để ý thịt vừa chín tới thì cho ớt ra đĩa để tránh ớt bị chín mềm, ăn sẽ không ngon. Riêng khi chiên, bạn nhớ là nên chiên mặt có nhân thịt để giữ ớt có màu cho đẹp.

Tags:

Bài viết liên quan