– 6 cánh gà
– 1 củ cà rốt
– 1 nhánh cần tây
– 1 – 2 vắt miến
– 1/2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– Muối và tiêu trắng để nêm nếm
Gia vị ướp cánh gà gồm:
– 1/2 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– Muối và và hạt tiêu trắng để nêm nếm
Bước 1: Cánh gà mua về làm sạch, rửa với ít nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi lọc bỏ xương.
Bước 2: Sau đó đem ướp với nước tương, dầu mè, muối và hạt tiêu trắng trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Miến ngâm với ít nước lạnh cho nở mền, sau đó dùng kéo cắt nhỏ.
Bước 4: Cần tây bỏ lá, chỉ lấy cọng để giảm bớt mùi hăng của cần tây, rửa sạch rồi thái thành sợi nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cũng thái sợi nhuyễn giống như cần tây.
Bước 5: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho miến, cà rốt và cần tây thái sợi vợi vào xào đều cho đến khi chín mềm.
Bước 6: Nêm ít muối, hạt tiêu trắng, nước tương và dầu mè, trộn đều cho các thành phần thấm đều gia vị.
Bước 7: Đợi khi rau xào nguội bớt thì bắt đầu nhồi rau vào bên trong cánh gà. Bạn lưu ý, khi nhồi hãy dùng ngón tay để nén chặt rau bên trong cánh gà nhé.
Bước 8: Dùng tăm trẻ cố định đầu cánh gà để giữ cho rau không bị bung ra trong quá trình chiên. Làm tương tự cho đến khi nhồi hết các cánh gà đã chuẩn bị.
Bước 9: Đổ ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, xếp lần lượt cánh gà nhồi rau củ lên trên chảo. Chiên cho đến khi cánh gà chín vàng đều cả hai mặt là được.
Bước 10: Cuối cùng, bạn vớt cánh gà và dĩa có lót ít khăn giấy ăn bên dưới cho ráo bớt dầu. Món cánh gà dồn rau quả chiên ăn khi còn nóng và dùng kèm với tương ướt hay tương cà đều rất ngon.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn này nhé!