Mẹ&Con - Nếu những món ăn như cánh gà chiên nước mắm hay cánh gà tẩm bột chiên giòn đã trở nên quá quen thuộc với nhiều gia đình, thì không phải ai cũng biết đến món cánh gà nhồi rau củ. Vị thơm ngọt của cánh gà bên ngoài hòa trong vị ngọt tự nhiên cả rau củ bên trong khiến cho mùi vị của món ăn này trở nên vô cùng mới lạ, rất đáng để bạn trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Hướng dẫn mẹ món cánh gà nướng bằng 3 nguyên liệu và 5 cách pha nước chấm ngon ơi là ngon Lạ và ngon với cánh gà rán sốt chanh gừng coca Mỗi ngày một món canh xúp

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 18

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 19

– 6 cánh gà

– 1 củ cà rốt

– 1 nhánh cần tây

– 1 – 2 vắt miến

– 1/2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– Muối và tiêu trắng để nêm nếm

Gia vị ướp cánh gà gồm:

– 1/2 muỗng cà phê nước tương

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– Muối và và hạt tiêu trắng để nêm nếm

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 20

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 21

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 22

Bước 1: Cánh gà mua về làm sạch, rửa với ít nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi lọc bỏ xương.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 23

Bước 2: Sau đó đem ướp với nước tương, dầu mè, muối và hạt tiêu trắng trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 24

Bước 3: Miến ngâm với ít nước lạnh cho nở mền, sau đó dùng kéo cắt nhỏ.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 25

Bước 4: Cần tây bỏ lá, chỉ lấy cọng để giảm bớt mùi hăng của cần tây, rửa sạch rồi thái thành sợi nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cũng thái sợi nhuyễn giống như cần tây.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 26

Bước 5: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho miến, cà rốt và cần tây thái sợi vợi vào xào đều cho đến khi chín mềm.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 27

Bước 6: Nêm ít muối, hạt tiêu trắng, nước tương và dầu mè, trộn đều cho các thành phần thấm đều gia vị.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 28

Bước 7: Đợi khi rau xào nguội bớt thì bắt đầu nhồi rau vào bên trong cánh gà. Bạn lưu ý, khi nhồi hãy dùng ngón tay để nén chặt rau bên trong cánh gà nhé.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 29

Bước 8: Dùng tăm trẻ cố định đầu cánh gà để giữ cho rau không bị bung ra trong quá trình chiên.  Làm tương tự cho đến khi nhồi hết các cánh gà đã chuẩn bị.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 30

Bước 9: Đổ ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, xếp lần lượt cánh gà nhồi rau củ lên trên chảo. Chiên cho đến khi cánh gà chín vàng đều cả hai mặt là được.

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 31

Bước 10: Cuối cùng, bạn vớt cánh gà và dĩa có lót ít khăn giấy ăn bên dưới cho ráo bớt dầu. Món cánh gà dồn rau quả chiên ăn khi còn nóng và dùng kèm với tương ướt hay tương cà đều rất ngon. 

Lạ miệng món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn 32

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món cánh gà nhồi rau củ chiên giòn này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan