Nguyên liệu:
Khoai tây – 300gr
Bơ – 20gr
Cá ngừ – 300gr (dùng cá ngừ đóng hộp ngâm dầu)
Hành tây – 1/2 quả
Trứng – 4 quả
Bột chiên xù
Bột tỏi – 15gr
Bột mì, Muối, Tiêu, Dầu ăn.
Cách làm:
– Khoai tây gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi xả sạch. Cho vào nồi, thêm nước và một ít muối cho tới khi khoai tây chín mềm.
– Vớt khoai tây ra cho ráo nước rồi cho vào bát. Khi khoai tây vẫn còn nóng, cho vào khoảng 15-20gr bơ. Khoai tây còn nóng sẽ khiến bơ tan chảy ra, nghiền nhuyễn khoai tây rồi trộn cho bơ và khoai tây được trộn đều với nhau.
– Thêm bột tỏi, muối và hạt tiêu cho vừa miệng rồi trộn đều.
– Sau đó, lấy cá ngừ đóng hộp, dầm nguyễn, hành tây băm nhỏ, rau mùi băm nhỏ, phô mai vàng bào nhỏ, thêm trứng vào và trộn đều.
– Viên khoai tây thành các viên tròn bằng nhau. Cho bột mì và bột chiên xù ra 2 bát, đập trứng ra bát rồi đánh tan. Lăn khoai tây viên lần lượt qua bột mì, trứng rồi bột chiên xù. Làm cho tới khi hết các viên khoai tây.
– Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, đun sôi. Thả các viên khoai tây vào chiên vàng giòn thì vớt ra, để cho ráo dầu rồi bày ra đĩa.
– Món ăn kèm với rau xà lách, cà chua, chấm cùng tương cà, ớt.