Mẹ và Con - Dù tình cảm vợ chồng vẫn rất êm ấm nhưng nhiều đức lang quân lại từ chối quan hệ với vợ chỉ vì nghiện thủ dâm khiến bao bà vợ phải dở khóc dở cười, không biết làm sao…

Chồng nghiện thủ dâm khiến vợ chồng ngày càng xa cách, tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt. Vậy nên làm sao nếu phát hiện chồng của mình là một “fan cuồng” của việc… tự giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân?

Vì sao chồng nghiện thủ dâm hơn việc quan hệ cùng vợ?

Thủ dâm là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân và đạt được khoái cảm. Thay vì quan hệ tình dục cùng người khác, nhiều người chọn cách tự giải quyết những nhu cầu sinh lý cá nhân của mình.

Theo các chuyên gia, việc một người nghiện thủ dâm có thể xuất phát từ việc họ cảm thấy hưng phấn sau mỗi lần “tự xử”. Khi thủ dâm, họ có thể hiểu được bản thân thích gì và tự điều chỉnh hành động để đạt được cực khoái dễ dàng hơn. Lúc này, não được kích thích và gửi tín hiệu đến cơ thể để giải phóng Endorphin, giúp họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Và việc một người nghiện cảm giác hạnh phúc là vô cùng bình thường.

Hơn nữa, việc một người nghiện thủ dâm hơn quan hệ cùng vợ của mình có thể là do vấn đề tâm lý. Khi hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện chăn gối, nhiều ông chồng có xu hướng tự thỏa mãn nhu cầu bản thân hơn là trông chờ vào vợ của mình. 

thủ dâm nhiều có tốt không

Hay một chuyện đáng buồn khác chính là nhiều chàng trước khi có vợ thường xem ảnh người nổi tiếng, những người có thân hình chuẩn để “tự xử” nên khi kết hôn, thấy vợ có thân hình kém lung linh hơn liền dẫn đến chán nản, không muốn quan hệ cùng vợ mà chỉ thích thủ dâm.

Ngoài ra, vợ chồng cãi nhau, không nhìn mặt nhau,… khiến chồng không muốn quan hệ với vợ và tìm đến cách thủ dâm để giải quyết nhu cầu tình dục mà không cần tìm đến người thứ 3. Lúc này, việc thủ dâm sẽ giúp giải tỏa các bức bối về mặt sinh lý một cách an toàn mà không lo lây nhiễm bệnh lý tình dục hoặc khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt vì có một người khác bước vào cuộc hôn nhân 2 người.

Nghiện thủ dâm có nguy hiểm hay không?

Nếu chồng nghiện thủ dâm và lặp lại việc này quá mức thì sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường như:

  • Dễ bị ám ảnh về việc thủ dâm và dành nhiều thời gian trong ngày để nghĩ về vấn đề này. Thậm chí nhiều người còn không thể tập trung làm việc hoặc học tập mà chỉ liên tục mong chờ được ở một mình để thực hiện hành vi thủ dâm.
  • Chồng nghiện thủ dâm và quen với cảm giác thủ dâm sẽ không còn đạt được cực khoái khi quan hệ vợ chồng cùng người bạn đời của mình. Lúc này, anh ấy sẽ từ chối việc quan hệ tình dục và lâu dần khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.
  • Nghiện thủ dâm còn vô tình gây nên tổn thương cho người bạn đời bởi chồng nghiện thủ dâm khiến người vợ trở nên tự ti với bản thân, cho rằng mình không đủ hấp dẫn để níu giữ chồng. Điều này có thể hình thành nên những suy nghĩ tiêu cực, khiến người vợ buồn bã, trầm cảm.
  • Bản thân người nghiện thủ dâm cũng rất dễ bị ảnh hưởng về sức khỏe nếu lặp lại việc thủ dâm với một tần suất liên tục. Thủ dâm thường xuyên có thể gây mệt mỏi, rối loạn cương dương, không thể cương cứng khi quan hệ, xuất tinh sớm,…
  • Người nghiện thủ dâm dễ có tâm lý tự ti vì chính bản thân mình.

nghiện thủ dâm có nguy hiểm khôngnghiện thủ dâm có nguy hiểm không

Xem thêm: Thủ dâm ở nữ và những câu hỏi nhạy cảm cần lời giải đáp

Làm sao khi phát hiện chồng nghiện thủ dâm?

Nhẹ nhàng trò chuyện cùng chồng

Phát hiện chồng nhiều lần “một mình ăn mảnh”, bạn nên tìm cách để nhẹ nhàng trao đổi cùng anh ấy. Với nhiều người, nghiện thủ dâm vẫn là một việc đáng xấu hổ nên họ sẽ cảm thấy tự ti, tủi nhục, lòng tự trọng bị tổn thương nếu vợ phát hiện ra mình đang nghiện việc tự xử này. 

chồng nghiện thủ dâm phải làm gì

Do đó, việc tâm sự nên được thực hiện một cách thật khéo léo và bạn nên bày tỏ thái độ rằng mình hoàn toàn không kỳ thị gì về vấn đề chàng thích một mình thủ dâm. Trước khi trò chuyện, bạn có thể phát những tín hiệu liên quan đến việc thủ dâm để “bật đèn xanh” cho chàng mở lời trước.

Cùng chồng tìm ra nguyên nhân

Có thể thấy, có đến 1001 lý do vì sao một người nghiện thủ dâm. Và muốn khắc phục tình trạng này thì trước tiên cần phải hiểu được vì sao chồng của mình lại cảm thấy hưng phấn và yêu thích các hoạt động tình dục một mình.

Bạn có thể xem lại chuyện sinh hoạt của hai vợ chồng trong khoảng thời gian này, liệu mình có lười “chiều chồng”, liệu cả 2 có hòa hợp trong chuyện yêu hay không,… Hoặc có phải dạo gần đây chồng có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn nên suy nghĩ về chuyện quan hệ nhiều hơn hay không?

Cùng chồng tham gia các hoạt động khác

Nếu chồng nghiện thủ dâm chỉ vì anh ấy đang rảnh rỗi và chẳng có gì làm, bạn có thể phân tán sự tập trung của chồng trong chuyện quan hệ tình dục bằng cách khiến chồng bận rộn hơn. Có thể nhờ chồng đưa vợ đi siêu thị, rủ chồng cùng chạy bộ hay cùng đưa con đi chơi,… để anh ấy không còn thời gian suy nghĩ về chuyện thủ dâm nữa.

Cải thiện kỹ năng chăn gối

Nếu bạn muốn thay đổi việc chồng nghiện thủ dâm, có thể cải thiện chính mình bằng cách học thêm một vài kỹ năng mềm cho cuộc yêu thêm nồng cháy. Khi chồng cảm nhận được việc quan hệ với vợ mang đến những cảm xúc tuyệt vời như thế nào thì chẳng có lý do gì để anh ấy phải “tự xử” cả.

chồng nghiện thủ dâm

Đến gặp bác sĩ nếu cần thiết

Việc nghiện thủ dâm lâu ngày có thể trở thành một căn bệnh và lúc này không thể tự khắc phục tại nhà. Do đó, nếu đã làm mọi cách nhưng chồng vẫn nghiện việc tự xử và không muốn gần gũi với vợ thì hai vợ chồng nên nghiêm túc đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Một số trường hợp bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để can thiệp tình trạng nghiện thủ dâm. Thời gian điều trị có thể từ 2 tuần đến vài tháng tùy trường hợp.

Chồng nghiện thủ dâm hơn nghiện vợ, câu chuyện tưởng chừng hư cấu lại xảy ra ở nhiều gia đình. Nếu là bạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Bài viết liên quan