Que kem màu đỏ: Dâu tây + củ cải đường
Nguyên liệu:
– 1/2 chén dây tây
– 1/2 chén củ cải đường (nấu chín, để nguội)
– 1/2 chén nước ép táo
– 1/2 chén nước ép cà rốt
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp vào khuôn kem và cho vào ngăn đá từ 3-4 giờ để cho kem đông lại. Để bé nhà bạn ngon miệng hơn khi thưởng thức kem que trái cây và rau, bạn có thể thêm ít đường cho vừa miệng hơn.
Que kem màu vàng: Xoài + cam + cà rốt
Nguyên liệu:
– 1/2 chén xoài tươi, cắt nhỏ
– 1/2 chén nước ép cam tươi
– 1/2 chén nước ép cà rốt
Cách làm: Xay nhuyễn tất cả thành phần trên rồi cho vào khuôn kem, đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 giờ cho đến khi kem đông cứng lại.
Que kem màu xanh: Chanh + chuối + rau bina
Nguyên liệu:
– 1 1/2 chén thơm (dứa) tươi
– 1/2 trái chuối
– 3/4 chén sữa dừa
– 1/2 – 1 chén rau bina
– 1 trái chanh
Cách làm: Bào lấy ít vỏ chanh, sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Loại bỏ mắt thơm, cắt nhỏ. Cho thơm, chuối và các nguyên liệu còn lại vào máy xay nhuyễn. Cho vào khuôn kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.
Cách làm không hề phức tạp chút nào, đúng không mẹ? Ngoài 3 món kem que mà Mẹ&Con giới thiệu, mẹ có thể kết hợp nhiều loại trái cây và rau xanh với nhau để tạo nên hương vị mới lạ, màu sắc bắt mắt cho bé.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công!