Giữa mùa dịch COVID-19 như hiện tại,để có một tuần trăng mật ý nghĩa, đong đầy yêu thương trong điều kiện khó khăn như thế, các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Đại dịch covid đã mang đến nhiều bất cập trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Đặc biệt đối với chuyện xin cưới của nhiều cặp đôi trong thời gian vừa qua đều buộc phải bị trì hoãn. Hoặc nếu bạn đã cử hành hôn lễ, thì việc hưởng tuần trăng mật cũng bị cản trở nhiều lần vì những đợt tái bùng phát của dịch bệnh.

trăng mật giữa đại dịch

Thế nhưng, nếu cả hai vẫn giữ quyết định du lịch ở một vùng đất nào đó xa nơi cư trú hiện tại, thì vẫn có thể nhưng trong điều kiện có kiểm soát cao. Trong bài viết này, Tạp chí Mẹ và Con sẽ đưa ra những điểm mà hai bạn cần cân nhắc và lưu ý khi hưởng tuần trăng mật nhé!

Những điều cần cân nhắc khi quyết định hưởng tuần mật mùa dịch 

  • Yếu tố chủ quan: Mức độ cảnh giác của bạn

Đối diện với đại dịch, tâm thế của mỗi người chúng ta là khác nhau. Có những người trở nên cẩn trọng hơn, họ thậm chí không muốn có những tiếp xúc xã hội. Vài người chỉ muốn ở nhà trong khi những người khác thì vẫn ung dung “sống chung với lũ”, sinh hoạt bình thường và nâng cao ý thức với những biện pháp phòng tránh.

Thế nên quyết định tận hưởng tuần trăng mật trong mùa dịch, một phần nằm ở quan điểm của cả hai. Do đó, điều cần có là tiếng nói chung và sự thống nhất từ hai phía.

  • Yếu tố khách quan: 

Vì dịch bệnh có tính lây lan và ảnh hưởng đến cộng đồng, nên quyết định không chỉ dừng ở phạm vi cá nhân hai người. Trước khi hưởng tuần trăng mật bạn cũng nên cân nhắc về các yếu tố mang tính xã hội như quy định cách ly của nhà nước, sức khỏe của gia đình và những người xung quanh có đảm bảo… Bạn có thể tự đặt ra cho mình vài câu hỏi liên quan đến những vấn đề này và suy xét tính thiệt hơn của nó rồi hãy quyết định nhé!

Xu hướng trăng mật đã thay đổi và không nhất thiết phải đi xa

tuần trăng mật

Nếu như cả hai bạn đã và đang mơ ước về chuyến du lịch tại Maldive với đầy nắng và gió, tại Thái Lan với những món ăn đậm vị… thì chắc khó mà thực hiện được trong giai đoạn khó khăn này. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể đến với những địa danh trong nước để đảm bảo an toàn mà vẫn tận hưởng tuần trăng mật tuyệt vời. Ngoài, ra còn có các phương thức khác để cặp đôi thổi lửa yêu thương mà không nhất thiết phải đi xa nữa, cùng tham khảo nhé:

  • Du lịch trong nước

Trong nước cũng có nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng không thua gì cảnh đẹp ở nước ngoài. Đặc biệt trong giai đoạn khó khăn về kinh tế, lựa chọn du lịch trong nước có vẻ khôn ngoan hơn cả khi các địa điểm luôn muốn kích thích khách du lịch bằng các gói ưu đãi với giá “hời” hơn bao giờ hết.

Không nhất thiết phải đi du lịch để hưởng tuần trăng mật. Hai bạn hoàn toàn có thể ở nhà dành thời gian bên nhau, cùng làm các hoạt động ý nghĩa. Vì ở đâu mà chúng ta được bên nhau và yêu thương thì đều là những ngày trăng mật, đúng không nào? 

Khi ở nhà, hai bạn có thể cùng nhau xem phim, nấu ăn, tập thể dục nâng cao sức khỏe, đọc sách… Trăng mật tại gia sẽ không hề nhàm chán chút nào, nếu hai ta luôn có những hoạt động thú vị cùng chia sẻ với nhau.

Chuẩn bị tinh thần cho chuyến du lịch giữa đại dịch

hưởng tuần trăng mật

Nếu chọn đi tuần trăng mật trong thời kỳ đại dịch, bạn cũng sẽ muốn lập kế hoạch cho chuyến đi ở kỹ càng và chi tiết hơn. Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vẫn còn là vấn đề nóng, mọi hoạt động diễn ra đều bị giới hạn. Việc chủ động tìm hiểu và đặt trước những thứ bạn cần thật sự cần thiết.

Bạn cũng có thể bị kiểm tra nhiệt độ hoặc sức khỏe tại địa điểm hoặc khách sạn. Tất cả để đảm bảo đại dịch được kiểm soát tốt hơn cho tất cả mọi người. Có thể nhiều khách sạn sẽ không phục vụ bữa sáng tự chọn như bạn vẫn thường mong đợi. Nhà hàng và các hoạt động khác sẽ hoạt động với công suất hạn chế. Thế nên, bạn cần chuẩn bị trước tâm lý để không trở nên cau có khi không nhận được đặc quyền như thường lệ. 

Ngoài sự bất tiện, điều đó mang lại cho các cặp đôi cơ hội tận hưởng chuyến du lịch mà không có quá nhiều nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc gần với nhau. Qua đó, bạn cũng nhận được những phút giây tận hưởng riêng tư, thoải mái.

Cần cân nhắc trước khi chia sẻ chuyến đi của bạn trên mạng xã hội

Chia sẻ niềm hạnh phúc trong tuần trăng mật của bạn trên mạng xã hội không đơn giản như trước đại dịch. Rõ ràng, hãy ghi lại những kỷ niệm của bạn, nhưng cũng hãy liên hệ với thực tế những gì mọi người đang đối mặt ngay bây giờ. Đây là một khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với rất nhiều người – rất nhiều người đã mất việc làm và rất nhiều người đã thực sự bị ảnh hưởng về mặt tài chính. 

Thay vì đăng ảnh về chuyến du lịch xa hoa trên Instagram, các cặp đôi có thể muốn cân nhắc chia sẻ ảnh của họ với một vòng kết nối nhỏ hơn hoặc bạn có thể muốn in một album ngay bây giờ và lưu các lượt chia sẻ trên mạng xã hội sau này. 

Lời kết

Giữa mùa dịch COVID-19 như hiện tại, mọi người sẽ nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe hơn bao giờ hết, bạn nên chuẩn bị tinh thần đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Và để có một tuần trăng mật ý nghĩa, đong đầy yêu thương trong điều kiện khó khăn như thế, các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Bài viết liên quan