– 100g gạo trắng
– 50g tôm
– Hành lá
– Muối
Bước 1: Gạo vo sạch và ngâm trong 1 giờ để cho mềm trước khi nấu.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen và để riêng sang bên.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào trong nồi cơm điện cùng với một lượng nước vừa đủ.
Bước 5: Thêm tôm.
Bước 6: Cho ít muối vào nồi để giúp món cháo tôm đậm đà hơn.
Bước 7: Bật chế độ cook và nấu cho đến khi cháo chín nhừ.
Bước 8: Múc cháo ra bát, rắc hành lá lên trên mặt và cho trẻ ăn ngay khi còn nóng.
Chỉ với vài bài bước đơn giản là mẹ đã có ngay bát cháo tôm thơm phức, nóng hổi cho bé ăn. Với món cháo này mẹ có thể cho bé ăn bữa sáng hoặc thay cơm và cho trẻ uống thêm sữa, sẽ giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Chúc bé nhà mẹ mau khỏi bệnh nhé!
Lưu ý: Trước khi nấu cháo tôm, mẹ nên ngâm gạo trước để món cháo mềm, thơm ngon, đậm đà hơn. Tùy vào khẩu vị của bé, lượng muối nêm trong cháo thể có ít hoặc nhiều mẹ nhé. Cháo chín, cho trẻ ăn ngay khi còn nóng.