Mẹ&Con – Theo kinh nghiệm của ông bà xưa, nhìn dáng bụng bầu có thể đoán được giới tính của em bé trong bụng mẹ. Vậy hình dáng bụng bầu con trai sẽ như thế nào? Cùng Mẹ&Con tìm hiểu nhé!

Hình dáng bụng bầu con trai

Đoán giới tính thai nhi dựa theo kinh nghiệm dân gian giúp cho các cặp vợ chồng phần nào biết trước được giới tính của thai nhi khi chưa đi siêu âm xét nghiệm giới tính. Nhiều người truyền tai nhau, nếu bụng bầu thấp, nhỏ và nhọn thì khả năng là bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền miệng nhưng bạn cũng có thể áp dụng thử để đoán giới tính thai nhi.

Ngoài ra, mẹ có thể dự đoán mình đang mang một nàng công chúa xinh đẹp hay chàng hoàng tử khôi ngô dựa vào những dấu hiệu sau.

Hình dáng bụng bầu con trai
Hình dáng bụng bầu con trai. (Ảnh minh họa)

Tình trạng ốm nghén

 

“Trai chua gái ngọt” được cho là biểu hiện rõ ràng nhất về giới tính của thai nhi. Theo đó, mang thai bé trai, người mẹ sẽ thèm ăn đồ chua, còn thèm ngọt là đang mang bầu một bé gái xinh xắn. Mặc dù y học chưa chứng minh điều này nhưng kinh nghiệm dân gian này có tỉ lệ chính xác khá cao.

Thời gian ốm nghén

Khi bạn chỉ ốm nghén nhẹ nhàng, thời gian diễn ra ngắn, thậm chí bạn không bị các cơn ốm nghén “hành hạ” nếu sức khỏe tốt thì khả năng cao là bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại, giai đoạn nghén kéo dài, ốm nghén nặng, nôn ói liên tục, không thể ăn uống, gần như nhạy cảm với tất cả mùi vị, đó có thể là bé gái.

Làn da xuống cấp trầm trọng

Mang thai, hầu hết mẹ bầu đều “nói không” với mỹ phẩm, vì lo ngại hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da gây hại cho thai nhi. Do đó, làn da của mẹ trong thời gian mang thai đều xuống cấp rõ rệt. Tuy nhiên, khi mang thai bé trai, mức độ tổn hại về làn da sẽ nghiêm trọng hơn so với bé gái. Mẹ có thể thấy rõ làn da nổi nhiều mụn, mụn to, dễ để lại sẹo, mũi to bè, sần sùi, da chùng, nhão hơn rất nhiều.

Màu nước tiểu vàng sáng

Nếu nước tiểu có màu vàng sáng thì có lẽ bạn đang mang thai một bé trai, nếu có màu vàng đục hơn thì khả năng là một bé gái. Tuy nhiên, cách nhận biết này chỉ mang tính tham khảo thêm, bởi màu sắc nước tiểu còn liên quan đến chế độ ăn uống hay sức khỏe của người mẹ.

“Núi đôi” lệch

Ngoài cách nhận biết hình dáng bụng bầu con trai, mẹ cũng có thể quan sát hình dáng ngực để biết mình đang mang thai hoàng tử hay công chúa. Theo kinh nghiệm của các cụ, nếu ngực phải của người mẹ phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ chính xác nếu mẹ vốn đã sở hữu bộ ngực tròn đều 2 bên.

Đường lông bụng thẳng

Quan sát đặc điểm đường lông bụng cũng là một trong những mẹo giúp mẹ thỏa trí tò mò về giới tính bé yêu. Không chỉ là kinh nghiệm dân gian mà một số bác sĩ cũng ứng dụng cách này để nhận định sớm về giới tính của thai nhi, trước cả khi máy siêu âm có thể nhận diện.

Theo đó, nếu đường lông chạy thẳng một mạch từ bụng qua rốn và có màu đậm thì khả năng mẹ mang thai bé trai sẽ khá cao. Ngược lại, nếu đường lông rốn chạy lệch, không thẳng hàng và nhạt màu thì khả năng mang thai bé gái của các mẹ sẽ cao hơn.

Trên đây là cách nhận biết hình dáng bụng bầu con trai và một số dấu hiệu mang thai bé trai khác theo kinh nghiệm dân gian, hy vọng bài viết hữu ích cho mẹ. Chúc mẹ có một thai kỳ vui vẻ và khỏe mạnh!

Bài viết liên quan