Mẹ Và Con - Năm tuổi, không như nhiều đứa trẻ cùng trang lứa còn đang ham ăn ham chơi, cô bé người Nhật Bản đã đảm nhận vai trò người phụ nữ trong gia đình.

Sau khi người mẹ bị ung thư qua đời, cô bé 5 tuổi ấy đã phải thay mẹ làm tất tần tật mọi việc trong nhà, từ nấu ăn cho đến phơi đồ, dọn dẹp nhà cửa. Hình ảnh cô bé tất bật với công việc nhà, đôi tay thoăn thoắt nấu ăn đã khiến cư dân mạng hết sức xúc động.

Nhìn những bữa ăn tươm tất, ngon lành do chính cô bé nấu mà nghèn nghẹn trong lòng vì đáng lý ra thay vì đứng trong bếp với cái tạp dề, cô bé phải ở ngoài kia chơi đùa vô tư cùng các bạn.

Hình ảnh cảm động của cô bé 5 tuổi tự làm việc nhà 3
Hình ảnh cảm động của cô bé 5 tuổi tự làm việc nhà

Dáng người bé tí, đôi tay nhỏ xíu ấy vẫn đang hàng ngày cố gắng làm mọi việc mà không có một ai giúp đỡ.

Dù cuộc sống hiện tại khó khăn là thế nhưng cô bé 5 tuổi đã thể hiện sự mạnh mẽ, nghị lực của mình thông qua bức thư gửi người mẹ đã mất: “Mẹ ơi, có chuyện con muốn kể với mẹ. Con biết nấu thạo cơm rồi đấy. Không nói xấu người khác, luôn luôn mỉm cười là những điều mẹ dạy con. Dù con thấy mọi việc khó khăn quá nhưng vẫn phải đi đúng không ạ. Con sẽ không khóc nữa đâu”. Lời thơ dung dị, trong sáng và cũng chan chứa trong đó bao tình cảm của cô bé với mẹ.

Những tấm hình quý giá ghi lại khoảnh khắc ngày cô bé còn đang được kề bên mẹ khiến không ít người phải rơi nước mắt.

> Tháng nào là tháng may mắn của 12 cung hoàng đạo trong năm 2021

Tags:

Bài viết liên quan