Mẹ&Con - Có những bộ phận trên cơ thể trẻ mới sinh tuy... rất xấu về mặt thẩm mỹ nhưng về mặt sức khỏe, nó lại cực kỳ tốt. Vì vậy, nếu chào đời bé yêu nhà bạn có những điểm không được xinh đẹp trên cơ thể, hãy đọc bài viết này của Mẹ&Con để tự hào hơn nhé! Ngắm bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ bụ bẫm, xinh xắn Giúp bé sơ sinh tránh dẹt, móp đầu Kiến thức cần biết về trẻ sơ sinh

1. Má gầy
Chất béo tích tụ trên khuôn mặt là một trong những yếu tố đánh giá sức khỏe con người khá chính xác. Khuôn mặt không quá bụ bẫm, má gầy theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Glasgow (Anh) thì đấy là dấu hiệu tốt, cho thấy trẻ sơ sinh ít có khả năng bị nhiễm trùng và khả năng chống chọi lại bệnh tật cũng tốt hơn. Chưa hết, sau này khi lớn lên bé yêu có cặp má gầy cũng ít bị trầm cảm hơn bạn bè cùng trang lứa nữa đấy!

2. Tai to
Đôi tai đẹp nhất là khi chúng có kích cỡ phù hợp với khuôn mặt. Thế nhưng câu nói “tai to có tướng làm quan” của ông cha ta ngày xưa quả thực không sai. Theo chuyên gia sinh học Ralph Holm, tai càng to, ống tai càng lớn, nghe càng rõ hơn vì nó thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn. Đến tuổi xế chiều, người sở hữu đôi tai to cũng ít có nguy cơ mắc bệnh điếc hơn người có đôi tai nhỏ.

Hiểu đúng về 9 bộ phận "xấu xí" trên người trẻ sơ sinh 4

Những đứa trẻ tai to được nhân gian lưu truyền có tướng làm quan. Ảnh minh họa

3. Nhiều nốt ruồi
Những nốt ruồi có thể là nhược điểm thẩm mỹ nhưng nó lại là điềm báo lành, báo hiệu bé có thể duy trì tuổi xuân kéo dài hơn từ 5 – 7 năm so với những người khác cùng trang lứa. Không chỉ làm chậm quá trình lão hóa, sở hữu càng nhiều nốt ruồi trẻ càng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn.

4. Mắt xấu
Khi còn nằm trong bụng mẹ, mắt trẻ bị ngâm trong nước ối nên nhìn sau khi sinh ra nhìn giống hệt như phù thũng. Tuy nhiên, sau một thời gian chào đời đôi mắt xấu xí này sẽ trở nên xinh đẹp, sắc nét hơn. Thêm nữa, mắt càng xấu càng chứng tỏ bé ham học hỏi, thích quan sát ngay từ khi chưa lọt lòng.

5. Mũi to
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã cho thấy rằng những đứa trẻ sơ sinh mũi càng to, càng có ít nguy cơ hít phải bụi và các chất ô nhiễm khác. Thậm chí, khả năng chống lại vi khuẩn có hại của những đứa trẻ này càng mạnh nên rất ít khi bị cảm cúm. Ngoài ra, mũi càng to chứng tỏ phổi của bé hoạt động tốt. Mũi là bộ phận có thể thay đổi hình dáng xinh đẹp hơn sau khi bé lớn lên. Vì vậy, ba mẹ đừng nên quá lo lắng nếu bé yêu sinh ra với chiếc mũi “quá khổ” một chút nhé!

6. Đùi to, dày
Nếu như ở người lớn, vẻ đẹp chuẩn mực phải là chân dài, đùi thon thì ở trẻ sơ sinh, đùi càng to, dày chứng tỏ em bé càng khỏe mạnh. Chu vi bắp đùi lớn giúp chủ nhân giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tuổi thọ cũng được “gia hạn”. Đây là kết quả dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đan Mạch trong suốt 12 năm. Vì vậy, nếu bé yêu sinh ra với bắp đùi to, dày bạn hãy lấy làm vui mừng vì bé sẽ sở hữu sức khỏe “hơn người”.

7. Mông to
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở trường đại học Oxford (Anh), mông to cũng là một lợi thế. Càng sở hữu vòng 3 to, nguy cơ mắc các bệnh như xơ vữa động mạch và tiểu đường của những đứa trẻ này càng thấp. Thêm một điểm cộng nữa cho những cô bé, cậu bé có vòng 3 “ngoại cỡ” phải không nào?

Hiểu đúng về 9 bộ phận "xấu xí" trên người trẻ sơ sinh 5

Mông càng to, bé càng có ít nguy cơ mắc các bệnh như xơ vữa động mạch và tiểu đường – Ảnh minh họa

8. Ngón chân ngắn
Ba mẹ nào cũng muốn con cái sinh ra có ngón chân thon dài, nhưng mới đây các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát hiện ra rằng: “Trong quá trình tiến hóa của loài người, các ngón chân sẽ dần ngắn lại để chạy nhanh hơn. Ngón chân dài nặng hơn nên sẽ chạy chậm hơn, hiệu quả giảm xóc cũng kém”.
Kết quả trên có thể chứng minh rằng những đứa trẻ có ngón chân ngắn chính là những đứa trẻ có mức độ tiến hóa tốt hơn. Ngoài ra, lượng máu lưu thông đến ngón chân ngắn ít hơn ngón chân dài, vì vậy nó sẽ cung cấp năng lượng nhiều hơn đến các cơ quan khác.

9. Bàn chân bằng
Không chỉ trong nhân tướng học cho rằng những người chân bằng có tướng giàu sang, ngay cả các nhà khoa học Mỹ cũng đưa ra kết luận: “Những người chân bằng ít có nguy cơ bị tổn thương bàn chân hơn. Những người sở hữu bàn chân lõm, nguy cơ này sẽ cao hơn gấp 6 lần”. Vì vậy, sẽ thật may mắn nếu như bạn sinh ra một đứa trẻ có bàn chân bằng phẳng đấy!

Bây giờ, chắc chắn bố mẹ sẽ vô cùng tự hào vì những “nhược điểm” này của con, phải không nào?