Mẹ&Con - Hàng trăm con heo sữa chết để lẫn những con còn sống trên chiếc xe tải đến nhà hàng tại TP HCM đã bị cơ quan chức năng Quảng Ngãi bắt giữ. Cách nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng Mẹo hay làm sạch bao tử heo trước khi chế biến 5 mối nguy đến tính mạng từ rau muống

Sáng 10/3, ông Lê Hồng Phong – Phó phòng Cảnh sát Môi trường Công an Quảng Ngãi – cho biết xe tải chở hàng trăm con heo sữa không có dấu kiểm soát giết mổ đã vượt Trạm kiểm dịch Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) hơn 3 km thì bị bao vây, bắt giữ.

Cảnh sát tìm thấy 31 thùng xốp chứa thịt heo sữa nguyên con để lẫn lộn với 82 con còn sống (ước khoảng 2 tấn). Số heo này do bà Đỗ Thị Kim Xanh (ngụ xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) và Phan Thị Thanh Thanh (ngụ thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) thu gom khắp nơi ở Quảng Ngãi đưa vào các nhà hàng TP HCM tiêu thụ.

heo-sua-chua-kiem-dich-phat-tan-tai-cac-nha-hang-o-tphcm

Heo sữa Quảng Ngãi không có dấu kiểm soát giết mổ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm từng bị cơ quan chức năng Bình Dương bắt giữ. Ảnh: Nguyệt Triều.

Phòng cảnh sát Môi trường đã xử phạt hai người này 8,5 triệu đồng.

Theo Chi cục Vệ sinh An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi, về nguyên tắc, sản phẩm thịt gia súc, gia cầm hoặc thủy sản chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác phải được chở bằng xe tải đông lạnh. Việc vận chuyển thịt heo lẫn lộn với heo còn sống là vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đó, từ năm 2012 đến 2013, Cơ quan Thú y TP HCM, Bình Dương từng bắt giữ nhiều vụ vận chuyển heo sữa không có dấu kiểm soát giết mổ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm có nguồn gốc từ Quảng Ngãi.  

Tags:

Bài viết liên quan