Mẹ&Con - Từ một bà mẹ đơn thân, tôi đã giành lại được hạnh phúc cho riêng mình và có một gia đình như ý. Vậy mà khi tất cả đang trong tầm tay tôi bỗng nhận ra mình thật đớn hèn. 5 dạng tâm lý ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân Phép thử trong hôn nhân 5 cách khôi phục lại niềm tin trong hôn nhân

Tôi và anh là bạn học chung lớp từ thuở trung học. Ngày ấy, tôi là cô bé xinh đẹp, lại học giỏi và ngoan ngoãn nên đã lọt vào tầm ngắm của rất nhiều bạn trai trong trường.

Nhiều “vệ tinh” cũng đồng nghĩa tôi có thêm nhiều rắc rối. Nhưng rắc rối lớn nhất với tôi ngày ấy thường đến từ cậu bạn mập ú và cận thị. Cậu ta chẳng có bất cứ điểm gì nổi trội đủ để tôi phải rung động. Trái lại còn gây cho tôi rất nhiều phiền toái. Tôi đã từng bị thầy phạt chỉ vì cậu ta lén dúi vào ngăn bàn tôi một bịch xoài to tướng đến nỗi tất cả lăn lóc cả ra ngoài. Chưa hết, cậu ta còn phao tin tôi là bạn gái của cậu ấy nữa nên mỗi khi đi ra ngoài ai cũng nhìn tôi bằng cặp mắt thăm dò như thể đang xỉa xói “Con nít ranh cũng bày đặt yêu đương”.

Những ngày tháng học rồi cũng qua. Tôi vào Sài Gòn trọ học. Còn cậu ta… tôi chẳng hề quan tâm nên cũng không biết tin tức gì. Mãi sau này chính một người bạn của cậu ta kể lại tôi mới hay cậu ấy đã đi tìm tôi trong suốt thời gian học đại học. Cho đến tận lúc kết hôn, cậu ấy vẫn gọi điện cho bạn bè để hỏi tin tức về tôi. Không biết có phải vì tấm chân sâu đậm ấy không mà tôi nảy sinh tình cảm với cậu bạn này lúc nào không hay.

Cho đến một ngày khi vào facebook của chàng, tôi mới có thêm nhiều thông tin hơn để hiểu về cuộc sống và con người hiện tại của chàng. So với lúc trước, chàng đã “thon” và đỡ “xí trai” hơn rất nhiều nếu không nói là bảnh bao. Thành công của chàng hôm nay cũng là điều mà bao chàng trai khác mong ước. Tất cả dường như quá hoàn hảo nếu như… chàng chưa có vợ.

Cũng vì điều này mà dù có số điện thoại trong tay tôi vẫn không dám chủ động gọi cho chàng. Nhưng rồi duyên phận cũng cho chúng tôi được hội ngộ. Tôi gặp chàng rất tình cờ khi cả hai cùng đi cà phê một mình và cùng ngồi ở một góc quán. Suốt buổi gặp mặt hôm ấy, tim tôi đập liên hồi như trống giục. Tôi không nghĩ mình lại có cảm tình với chàng nhiều đến vậy. Điều quan trọng hơn hết là tôi nhận ra chàng vẫn còn yêu tôi rất nhiều.

Cái cách chàng chăm chút, hỏi han cuộc sống của tôi làm tôi cảm thấy hạnh phúc vì được quan tâm. Từ sau lần gặp mặt ấy, tôi và anh chỉ thỉnh thoảng hẹn hò, tán gẫu cà phê. Thỉnh thoảng cả hai đều gọi điện hỏi han và tâm sự với nhau chuyện thường ngày. Nhưng rồi… chuyện gì đến cũng đến.

Hạnh phúc trên nỗi đau người khác thật không bền 5Tôi và anh trong những lần hẹn hò đã đi quá giới hạn của mình dù rằng cả hai đều dặn lòng không nên

Tôi và anh trong những lần hẹn hò đã đi quá giới hạn của mình dù rằng cả hai đều dặn lòng không nên. Sau hôm đó, tôi ít gọi điện và từ chối nghe điện thoại của chàng hơn. Tôi cảm thấy hổ thẹn vì hành động của mình. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó.

Trong chuyến công tác dài ngày, tôi đổ bệnh và đó cũng là lúc các bác sĩ báo tin tôi có đã có thai. Tôi vô cùng bối rối và không biết phải xử lý ra sao với cái thai. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến anh và mường tưởng về một cuộc tháo chạy như bao người đàn ông khác. Càng nghĩ về nó tôi càng thấy mình đau đớn và bế tắc vô cùng. Nhưng rồi tôi cũng can đảm gọi điện để thông báo cho anh.

Không như những gì tôi nghĩ, tối hôm ấy anh đã vội chạy đến phòng trọ tôi, an ủi và khuyên tôi giữ lại đứa bé trong bụng. Anh hứa với tôi sẽ thu xếp mọi chuyện để chúng tôi được sống cùng nhau.

Tôi hạnh phúc và tin vào điều đó. Sau bao nhiêu khó khăn, tôi đã sinh con cho anh một cậu nhóc kháu khỉnh trong niềm hạnh phúc vô bờ vì có anh bên cạnh. Một năm sau, đúng như lời đã hứa, anh đã ly dị vợ để về chung sống cùng mẹ con tôi. Tất nhiên, mọi chuyện không đơn giản vì suy cho cùng tôi cũng chỉ là người thứ ba xen vào giữa cuộc sống của gia đình chàng.

Vợ anh sau khi ly hôn, không gây phiền hà nhiều cho tôi. Cô ấy kém tôi 1 tuổi nhưng lại cư xử rất chín chắn. Nếu như tôi nôn nóng giục anh ly hôn với vợ cũ, thậm chí còn nhiều lần giận hờn và quát tháo anh thì cô ấy lại chẳng nếm xỉa một lời dù bị chồng phản bội.

Có lẽ vì điều này mà bản thân tôi cũng vô cùng day dứt. Chồng tôi cũng đã cố gắng chu cấp cho hai mẹ con cô ấy nhưng lại bị từ chối. Không hiểu có phải vì lý do đó mà anh đã bắt đầu thay đổi thái độ với tôi. Gần đây, anh thường xuyên về muộn. Mỗi lần về nhà lại say bét nhè. Vợ chồng tôi cũng ngày càng ít nói chuyện hơn. Phần lớn đều do anh kiếm cớ thoái thác. Thậm chí, có lúc anh còn la mắng cả tôi, điều mà trước đây anh chưa từng làm.

Hạnh phúc trên nỗi đau người khác thật không bền 6Khi tất cả đang trong tầm tay tôi bỗng nhận ra mình thật đớn hèn

Từ một bà mẹ đơn thân, tôi đã giành lại được hạnh phúc cho riêng mình và có một gia đình như ý. Vậy mà khi tất cả đang trong tầm tay tôi bỗng nhận ra mình thật đớn hèn. Tôi có nên hiểu đây là những trái đắng mà tôi phải trả cho những gì đang có hay không. Tôi lo sợ cướp đi hạnh phúc của người khác như tôi rồi cũng sẽ đến lúc mất đi tất cả.

Hạnh phúc trên nỗi đau người khác thật không bền 7