Bánh khoai tây nhân xào bơ tôm rau củ
371kcal
30 phút
Nguyên liệu
– 100g trái bơ
– 100g tôm lột vỏ
– 50g bánh khoai tây chiên
– 30g mướp tây vàng
– 30g cà rốt
– 20g đậu Hà Lan
– 1 tép hành tím
– 1 muỗng dầu ô liu
Các bước thực hiện
Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và đuôi. Bơ, mướp tây và cà rốt rửa sạch.
Bước 2: Bơ, tôm, mướp tây, cà rốt cắt hạt lựu 0,5cm. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 3: Cho dầu ô liu vào phi thơm hành tím, xào chín tôm và cà rốt trước, sau đó cho mướp tây, đậu Hà Lan và bơ vào đảo đều, thêm chút nước dùng, nêm muối và đường vừa miệng bé.
Chuyên gia tư vấn:
-Trong trái bơ có chứa các loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, đồng, magie, photpho, kali, natri, kẽm, mangan, selen, tăng cường vitamin E giúp chống ung thư, tăng cường trí thông minh cho trẻ.
-Cà rốt tăng cường carotene và nhiều vitamin A cần thiết cho một đôi mắt sáng. Tôm chứa nhiều canxi, photpho giúp tăng cường độ vững chắc của xương.
Bún lươn rau củ
324,5kcal
50 phút
Nguyên liệu
– 200g lươn
– 100g bún tươi
– 100g cà chua
– 50g cải xanh
– 50g xương gà
– 20g gừng
– 10g hành lá
– 10g rau răm
Các bước thực hiện
Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, hầm với 0,5lít nước. Lươn rửa sạch máu và nhớt, cho vào nồi nước xương hầm với gừng đã rửa sạch, cắt từng miếng.
Bước 2: Bún trụng qua nước sôi. Sau khi lươn chín, vớt ra tách xương, lượt lại nước. Cải xanh cắt nhỏ. Cà chua cắt hạt lựu. Hành lá, rau răm thái nhuyễn.
Bước 3: Xào thơm cà chua và cải xanh, cho vào nước dùng. Cuối cùng cho lươn vào, nêm nếm vừa miệng bé. Cho bún ra đĩa sâu, chan nước dùng vào, rắc hành và rau răm lên.
Chuyên gia tư vấn
-Thịt lươn chứa nhiều chất đạm, đặc biệt có axit amin histidine, rất cần thiết cho trẻ em. Không chọn mua lươn đã chết vì các axit amin histidine trong nó bị biến đổi thành chất độc không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lươn mang tính hàn nên tanh và dễ gây lạnh bụng, khi nấu nên cho thêm gừng để cân bằng âm dương, sẽ không bị chột bụng.
-Trong 100g cà chua chứa sắt, canxi, photpho, vitamin, carotene giúp trẻ hấp thu đủ chất hơn; không nên sử dụng cà chua sống và nấu cà chua quá chín. Ngoài ra, cà chua còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.