Mẹ&Con – Chỉ cần kiên trì thực hiện những bài tập dưới đây, triệu chứng gù lưng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Cùng tham khảo và thực hiện ngay bạn nhé! "Thổi bay" mụn ở lưng bằng 5 công thức tắm cực kỳ đơn giản “Tạm biệt” chuột rút, đau lưng trong thai kỳ chỉ bằng những mẹo đơn giản này Bí quyết giảm đưng lưng hiệu quả cho bầu nơi công sở

Gợi ý một số bài tập đơn giản chống gù lưng cho dân văn phòng 9

Dân văn phòng là đối tượng dễ bị mắc tật gù lưng. (Ảnh minh họa)

Ngồi lâu trước máy tính, ngồi sai tư thế, lười vận động là những nguyên nhân khiến dân văn phòng dễ mắc tật gù lưng. Gù lưng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn dẫn đến nhiều nguy cơ khác như mệt mỏi, đau lưng, đau toàn thân.

Bài tập 1

Cách thực hiện: Bạn đứng và đặt một chân lên ghế sao cho đầu gối tạo thành một góc 90 độ. Nghiêng nhẹ người sang bên trái, kết hợp vươn tay phải cao hết mức có thể, giữ nguyên tư thế đó trong 30 giây rồi thực hiện tương tự với tay bên trái.

 Gợi ý một số bài tập đơn giản chống gù lưng cho dân văn phòng 10Ảnh minh họa

Bài tập 2

Cách thực hiện: Đứng tựa lưng và đầu vào tường, tay đưa sang hai bên như hình chữ W. Đưa hai tay lên trên sao cho tạo thành hình chữ Y. Đếm từ 1 đến 3 rồi từ từ hạ tay xuống, lặp lại khoảng 12 lần.

Gợi ý một số bài tập đơn giản chống gù lưng cho dân văn phòng 11

Ảnh minh họa

Bài tập 3

Cách thực hiện: Thực hiện bài tập đu xà bằng cách đu mình lên xà, hai tay nắm xà và buông thẳng người. Khi treo mình, bạn cần hít thở đều đặn, hai tay giữ thẳng, không lên gân. Động tác này dùng sức nặng của cơ thể để kéo thẳng cột sống, khắc phục được tật gù lưng hiệu quả. Khi đã quen thì bạn tăng số lần thực hiện cũng như kéo dài thời gian tập. Đồng thời, nó còn giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai và vóc dáng cân đối hơn.

Gợi ý một số bài tập đơn giản chống gù lưng cho dân văn phòng 12

Ảnh minh họa.

Bài tập 4

Cách thực hiện:

Bước 1: Qùy trên sàn, hai đầu gối đặt vuông góc với sàn, cổ tay, khuỷu tay và vai tạo thành một đường thẳng. Đầu thẳng, mắt nhìn xuống sàn.

Bước 2: Cong xương sống lên, cúi nhẹ đầu sát xuống sàn, không chạm cằm vào ngực.

Gợi ý một số bài tập đơn giản chống gù lưng cho dân văn phòng 13

Ảnh minh họa.

Bước 3: Từ từ trở về tư thế ban đầu. Hít vào, hạ xương sống xuống gần sàn, giữ nguyên vị trí của vai và đầu gối. Ngước đầu lên trên. Thực hiện 10 đến 12 lần.

Gợi ý một số bài tập đơn giản chống gù lưng cho dân văn phòng 14

Ảnh minh họa.

Một số lưu ý để phòng chống gù lưng

– Tập tư thế đứng thẳng bằng cách đặt một cuốn sách trên đầu và bước đi sao cho cuốn sách không bị rơi.

– Khi ngủ, không gối đầu quá cao.

– Giữ đúng tư thế ngồi ngay ngắn, thẳng đầu, không khom lưng, cúi đầu hoặc nghiêng người.

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, rau xanh, hoa quả có nhiều vitamin D, canxi để xương phát triển chắc khỏe.

Tags:

Bài viết liên quan