Đu đủ hầm xương
Nguyên liệu
– Xương heo (hoặc giò heo)
– Đu đủ, cà rốt
– Hành, ngò
– Muối
– Tiêu
– Nước mắm
Cách làm
Bước 1: Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối vừa miệng ăn.
Bước 2: Xương heo rửa sạch, phi hành thơm với một chút dầu ăn rồi cho xương heo vào. Nêm một chút muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, sau đó đổ ngập nước đun cho đến lúc sôi thì mở nắp, vặn nhỏ lửa và hầm trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho đu đủ, cà rốt vào hầm tiếp khoảng 10 phút cho đến khi đu đủ chín. Tắt lửa và nêm chút nước mắm để nước canh có vị ngọt đậm đà, cho hành ngò vào và thưởng thức.
Lưu ý: Để nước hầm trong thì các mẹ phải thường xuyên vớt bỏ bọt bẩn nổi lên trên khi hầm nhé!
Giá đỗ xào đậu phụ
Nguyên liệu
– Đậu phụ
– Cà rốt
– Nấm rơm
– Giá đỗ
– Rau mùi, hành hoa, gia vị
Cách làm
Bước 1: Đậu phụ mua về rửa sạch. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, rồi cho đậu phụ vào chảo chiên tới lúc đậu phụ vàng thì vớt ra. Sau đó, để nguội và thái thành những sợi nhỏ. Các mẹ nhớ chiên với lượng dầu ngập khoanh đậu phụ và để lửa vừa nhé, sẽ giúp miệng đậu chín vàng đều và đẹp mắt nữa.
Bước 2: Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân sau đó rửa sạch. Đun nóng chảo, phi hành thơm rồi cho cà rốt vào xào sau đó rưới một ít xì dầu, tiếp tục xào đến khi cà rốt chín.
Bước 3: Cho thêm nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát rồi xào trong 5 phút cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho giá đỗ vào xào chung, thêm rau mùi đã thái nhỏ là đã hoàn thành.
Canh rau đay nấu tôm
Nguyên liệu
– 1 bó rau đay
– Tôm tươi
– Hành ngò
– Gia vị
Cách làm
Bước 1: Rau đay nhặt kỹ, rửa sạch và thái sợi vừa ăn.
Bước 2: Tôm tươi lột vỏ, đập dập rồi ướp với gia vị. Phi thơm hành tỏi sau đó cho tôm vào xào sơ qua.
Bước 3: Cho nước dùng vào đun sôi, vớt bọt. Khi nước sôi, cho rau đay vào nấu. Khi nước sôi trở lại, rau đay vừa chín tới thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món này ăn chung với cơm rất ngon miệng mà không ngán vừa có nhiều dinh dưỡng.