Mẹ&Con - Nước tiểu không đơn thuần chỉ là lượng nước dư thừa và những chất thải được thận lọc từ bên trong cơ thể thải ra ngoài. Chúng còn dự báo tình trạng sức khỏe của chủ nhân, thậm chí báo động về một căn bệnh tiềm ẩn nào đó trong cơ thể. Đi chân trần trong nhà vệ sinh, coi chừng... Nhìn màu phân, đoán đúng sức khỏe của bé Lượng nước tiểu con 'tè' hằng ngày, mẹ cũng đoán được phần nào tình trạng sức khỏe của con

95% nước tiểu là nước, còn lại là urê, các hormonm, enzin, muối và các khoáng chất. Các chất này ảnh hưởng đến màu, mùi của nước tiểu, đặc biệt là chúng còn có khả năng liên quan đến một số bệnh trong cơ thể bạn.

Thông thường, nước tiểu sẽ có màu vàng rực. Tuy nhiên, đôi lúc nước tiểu sẽ tạm thời đổi màu do bạn ăn các loại phẩm chứa màu nhân tạo hay do uống một số loại thuốc. Trường hợp không phải do ảnh hưởng của thực phẩm hay thuốc, bất cứ sự thay đổi nào trong màu và mùi của nước tiểu đều là dấu hiệu báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

nuoc-tieu

(Tổng hợp)

Tags:

Bài viết liên quan

dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nữ

Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nam và nữ: Cảnh giác vô sinh cho trẻ

Mẹ và Con - Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vì thế hầu hết tâm lý của mọi người vừa lập gia đình và đặc biệt là giới trẻ đều lo lắng mình bị vô sinh. Vậy làm sao để nhận biết sớm các dấu hiệu vô sinh để kịp thời can thiệp và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân?

dị ứng kim loại

Dị ứng kim loại: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Dị ứng kim loại hay dị ứng trang sức kim loại là tình trạng thường gặp của nhiều người. Tuy rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bỏng rát, sưng rộp. Hơn nữa, tình trạng dị ứng da cũng khiến nhiều chị em không thể diện được những bộ trang sức yêu thích. Tìm hiểu về tình trạng này nhé!