Mẹ&Con – Việc lấy lại vóc dáng sau khi sinh luôn được các bà mẹ quan tâm. Chọn những món ăn ít chất béo nhưng lại giàu năng lượng sẽ giúp bạn chẳng những có đủ sức khỏe để chăm sóc con mà còn nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Sau sinh, mẹ chưa bao giờ dám nhìn vào con số trên cân? Mẹ vô cùng tự ti về hình thể của mình và mơ ước lấy lại vóc dáng thanh mảnh thời con gái? Đừng lo mẹ nhé! Tạp chí Mẹ và Con sẽ mách mẹ 3 món giúp giảm cân sau sinh dưới đây. Lưu ngay vào sổ tay để vào bếp vào cuối tuần này, mẹ nhé!

Salad ba màu

giảm cân sau sinh

Nguyên liệu:

  • 2 quả cà chua, cắt khoanh dày 0,5cm
  • 125 ml dầu ô liu
  • Vài lá rau húng quế
  • 100 phô-mai tròn, cắt khoanh dày 0,5cm

Thực hiện:

  • Bước 1: Sắp cà chua xen kẽ với phô-mai, rắc thêm ít muối. Sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong 30 phút.
  • Bước 2: Cho vài lá rau húng quế lên trên.
  • Bước 3: Rưới dầu ô liu rồi rắc thêm tiêu và dùng ngay.

Mách bạn: Dầu ô liu có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà không gây béo. Ngoài ra, dầu ô liu còn có tác dụng làm đẹp.

Dưa lưới cuộn giăm-bông

giảm cân sau sinh

Nguyên liệu:

  • ½ trái dưa lưới, cắt hình múi dày 3cm
  • 55g giăm-bông
  • 85g quả mâm xôi
  • 50g măng tây, cắt đoạn dài 4cm
  • 50g cải cúc
  • ½ củ hành tây, cắt hình múi
  • 50g phô-mai vụn
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh nước cam

Thực hiện:

  • Bước 1: Đun sôi nước với một ít muối rồi cho măng tây vào nấu trong 5 phút. Vớt măng ra nhúng trong nước lạnh, để ráo.
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp rau cải cúc, hành tây, quả mâm xôi, phô-mai với giấm. Sắp măng tây ra đĩa, cho hỗn hộp rau lên trên.
  • Bước 3: Cuộn giăm-bông bao quanh dưa lưới. Cho vào đĩa rau hỗn hợp.
  • Bước 4: Rưới nước cam lên trên, thêm một ít tiêu là có thể dùng.

Mách bạn: Hỗn hợp rau chứa nhiều Vitamin sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng mà chẳng sợ tăng cân. Ngoài ra, quả mâm xôi và măng tây còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe, chống lại các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

Cá hồi trộn rau

giảm cân sau sinh

Nguyên liệu

  • 250g bánh mì khô
  • 2 quả cà chua, bỏ ruột bên trong, cắt hạt lựu
  • 1 củ hành tím
  • 100g dưa chuột
  • 100g cá hồi đóng hộp
  • 4 muỗng cà phê rượu vang đỏ
  • 2 muỗng giấm
  • 5 muỗng dầu ô liu

Thực hiện

  • Bước 1: Bánh mì, dưa chuột, hành tím cắt hạt lựu.
  • Bước 2: Trộn bánh mì, cà chua với 5 muỗng dầu ô liu, để trong 30 phút cho thấm.
  • Bước 3: Cho hành tây, dưa chuột, cá hồi đóng hộp, thêm 1 ít muối và tiêu vào trộn đều.
  • Bước 4: Cho bánh mì, cà chua, 4 muỗng rượu vang đỏ và 2 muỗng giấm vào hỗn hộp trên trộn đều lần nữa. Bày ra đĩa và dùng.

Mách bạn:  Rượu vang đỏ có tác dụng làm ấm bụng và làm dậy mùi thơm của món ăn.

Bài viết liên quan