Mẹ và Con - Bạn cảm thấy các chàng trai, cô gái Nhân Mã khó gần, kiêu ngạo? Liệu đó có phải là tính cách cung Nhân Mã và làm thế nào để hiểu họ tốt hơn?

Trong 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã được biết đến với tính cách lạc quan, trung thực. Nhưng ngoài những điểm nổi trội này thì Nhân Mã còn có những tính cách nào khác không? Bạn đã biết hết tính cách cung Nhân Mã?

Thông tin chung về cung Nhân Mã

Trước khi khám phá tính cách cung Nhân Mã, bạn có thể điểm qua những thông tin chung nhất về cung hoàng đạo này:

 • Tên latin: Sagittarius
 • Vị trí: Cung thứ 9 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Đá tượng trưng: Ngọc lam
 • Phẩm chất đặc trưng: Sự thay đổi
 • Từ khóa: triết học
 • Thể thao: Đua ngựa, bắn cung
 • Sở thích: Du lịch, đua ngựa
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • Nhà cửa: Thích tự trang trí nhà cửa, sử dụng đồ lưu niệm tự sưu tầm được

Nét tính cách cung Nhân Mã

Dựa trên tên gọi, bạn có thể đoán được khái quát về tính cách cung Nhân Mã. Cụ thể:

 • S đại diện cho quyến rũ
 • A đại diện cho mạo hiểm
 • G đại diện cho biết ơn
 • I đại diện cho thông minh
 • T đại diện cho từng trải
 • T đại diện cho kiên trì lão luyện
 • A đại diện cho chuyên nghiệp
 • R đại diện cho trách nhiệm
 • T đại diện cho lý tưởng
 • S đại diện cho sự tinh vi

tính cách cung Nhân Mã

Những nét độc đáo trong tính cách cung Nhân Mã

Thận trọng trong mọi tình huống

Một nét tính cách cung Nhân Mã rất được mọi người xung quanh yêu thích chính là họ luôn sử dụng khả năng phán đoán tuyệt vời của mình để xem xét những tình huống xảy ra và thận trọng đánh giá mọi thứ, đưa ra quyết định đúng đắn. 

Hơn nữa, họ luôn sẵn sàng cho những “back up plan” hay chính là những kế hoạch dự phòng bên cạnh kế hoạch chính, để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Lạc quan, vui vẻ

Khi nhắc đến tính cách cung Nhân Mã, một trong những đặc trưng nhất của những người thuộc cung hoàng đạo này chính là sự lạc quan. Bên trong họ ẩn chứa rất nhiều năng lượng tích cực mà khó có chuyện gì có thể “vùi dập” được tinh thần lạc quan của Nhân Mã.

Có khiếu hài hước

Ở bên những người cung Nhân Mã, bạn sẽ có những tiếng cười giòn tan cả ngày. Vì Nhân Mã lạc quan và vui vẻ ư? Đó chỉ là một phần thôi.

Bạn không chỉ được Nhân Mã lan tỏa niềm vui mà vì tính cách cung Nhân Mã rất hài hước nên người ấy có thể tìm cách pha trò để đổi lấy nụ cười của bạn.

Thẳng thắn và trung thực

Tuy nhiên, ở bên cạnh những người thuộc cung hoàng đạo này, đôi khi bạn cũng sẽ “phát điên” bởi tính cách cung Nhân Mã rất thẳng thắn và trung thực. Họ có thể cứng nhắc và nói tất cả mọi thứ mà họ nghĩ mà quên cảm nhận của bạn. 

Với Nhân Mã, chất keo để gắn kết một mối quan hệ nằm ở niềm tin và sự chân thật mà cả hai dành cho nhau. Vì thế, nếu đang gặp rắc rối trong một vấn đề nào đó, bạn có thể thử tìm đến Nhân Mã để nhận được những lời khuyên thẳng thắn nhất nhé.

Tính kiên nhẫn thấp

Dù tính cách cung Nhân Mã có nhiều điểm tốt nhưng bên cạnh đó thì cũng có kha khá điểm trừ. Và một trong những tính cách bị nhiều người than phiền nhiều nhất chính là Nhân Mã có tính kiên nhẫn rất rất thấp. 

Trong những tình huống cần phải chờ đợi thì Nhân Mã sẽ bộc lộ tính cách mất kiên nhẫn này của mình. Và tất cả sự tự tin cùng phong độ của Nhân Mã cũng được thổi bay mỗi khi chàng hoặc nàng mất kiên nhẫn.

Không thích sự ràng buộc

Nếu lỡ say nắng những người thuộc cung Nhân Mã, bạn cần cân nhắc thật kỹ bởi rất khó để có thể nắm giữ những người thuộc nhóm cung hoàng đạo này. Có thể nói, tính cách cung Nhân Mã không thích sự ràng buộc, dù là trong những quy tắc hằng ngày hay trong bất kỳ một mối quan hệ nào đi chăng nữa.

Với Nhân Mã, nếu bạn càng cố gắng kiểm soát họ thì bạn càng đẩy họ ra xa khỏi mình mà thôi. Lúc này, đừng hỏi vì sao Nhân Mã lại cố gắng “chạy trốn” khỏi bạn đấy nhé.

Giỏi đoán suy nghĩ người khác

Bạn có biết, lợi thế của Nhân Mã chính là trò chơi tâm lý bởi họ rất giỏi đoán suy nghĩ của người khác? Tính cách cung Nhân Mã có một sự nhạy cảm nhất định với những tình huống xảy ra. Do đó, họ có thể phán đoán, đánh giá được suy nghĩ của bạn chỉ qua một vài câu nói thông thường. 

Độc lập

Tính cách cung Nhân Mã không thích phụ thuộc vào người khác, cho dù có gặp khó khăn hay rơi vào đường cùng thì họ vẫn muốn tự mình giải quyết. Có thể nói, khát khao trong cuộc đời Nhân Mã chính là có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

>> Xem thêm: Top 5 cung hoàng đạo khó gần nhất

Không thích sự lừa dối

Dĩ nhiên, chẳng ai thích sự lừa dối cả. Tuy nhiên, một số người có thể chấp nhận tha thứ còn với tính cách cung Nhân Mã thì khi bạn lừa dối nghĩa là bạn đã tự tay cắt đứt mối quan hệ này. 

Nhân Mã không thích bất kỳ ai lừa dối mình và cho rằng, đó là một sự phản bội không thể có trong các mối quan hệ. Bạn có thể thấy một Nhân Mã đang vui tươi bỗng dưng “điên tiết” lên chỉ vì bị lừa dối thôi đấy.

>> Xem thêm: Top 3 cung hoàng đạo nguy hiểm nhất

Không thích sự ích kỷ

Với tính cách cung Nhân Mã luôn thẳng thắn và không thích sự ích kỷ, những chàng trai cô gái thuộc cung hoàng đạo này sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ với bạn nếu bạn là người chỉ biết nhận lấy mà không muốn cho đi. Với Nhân Mã, chẳng có mối quan hệ 1 chiều nào và chẳng thể có 1 người mãi cho còn 1 người chỉ biết nhận lấy.

Thích tự do

Tính cách cung Nhân Mã là những người sống với lối sống tự do, không muốn bị ai kiểm soát. Thông thường, những người thuộc cung Nhân Mã sẽ khó có thể hòa nhập được với lối sống văn phòng cố định 1 chỗ ở bàn làm việc 8 tiếng/ngày. 

Với họ, sự tự do di chuyển đến bất cứ nơi nào mình muốn, làm những gì mình thích mới là cuộc sống mà họ lựa chọn. Vì thế, bạn sẽ dễ bắt gặp Nhân Mã trong những công việc như hướng dẫn viên du lịch, blogger du lịch, những công việc sáng tạo,…

tính cách cung Nhân Mã nữ

Không chấp nhận rủi ro

Như đã nói, Nhân Mã luôn thích có sự chuẩn bị trước trong mọi tình huống bởi họ không muốn có rủi ro xảy đến trong cuộc sống của mình. Với Nhân Mã, rủi ro có thể dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm nên tốt nhất hãy tránh xa những rủi ro nếu có thể.

Tính sáng tạo cao

Bạn có biết, Nhân Mã thuộc nhóm cung hoàng đạo có tính sáng tạo cao ngất ngưỡng? Cộng với tính cách cung Nhân Mã yêu thích sự tự do thì những công việc như nhà văn, họa sĩ, thiết kế,… rất phù hợp với Nhân Mã.

Không để ai làm tổn thương mình

Tính cách cung Nhân Mã sẽ không để ai làm tổn thương mình. Nhân Mã không xấu tính, nhưng cũng không phải là một người sống hoàn toàn thiên về tình cảm. Vì thế, bạn sẽ thấy Nhân Mã tương đối lạnh lùng tuy nhiên, trên thực tế thì đây chỉ là cách để họ không chịu bất kỳ tổn thương nào từ người khác mà thôi.

Và nếu bạn làm tổn thương Nhân Mã, đừng ngạc nhiên khi thấy họ đáp trả bạn bằng những hành động tổn thương gấp đôi những gì bạn đã làm. 

Thích trải nghiệm những điều mới mẻ

Tính cách cung Nhân Mã là một người ham tìm tòi, học hỏi và khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ. Với Nhân Mã, mọi trải nghiệm đều đáng giá và mang đến cho bạn những bài học trong cuộc đời. Vì thế, chẳng có lý do gì để chúng ta từ chối một điều mới chuẩn bị xảy đến.

Tuy nhiên, với tính cách này, trong tình yêu, Nhân Mã thường được coi là một người bội bạc khi dễ bị thu hút bởi người mới. Nhưng nếu bạn yêu Nhân Mã, đừng quá lo lắng, bởi sự thu hút này sẽ kết thúc nhanh chóng như một cơn say nắng thoáng qua và Nhân Mã sẽ biết lựa chọn của mình là gì.

Đào hoa

Đã nhắc đến những tính cách cung Nhân Mã thì không kể bỏ qua một tính xấu chính là sự đào hoa. Nhân Mã có thể gieo tương tư và thương nhớ cho những ai từng nói chuyện với Nhân Mã.

Bạn đừng rơi vào bẫy của họ bởi Nhân Mã có tính cách đào hoa, thích thả thính người khác và cũng dễ say nắng nhưng để Nhân Mã quyết định chia tay mối tình của mình và đến với bạn thì rất khó đấy.

Làm việc hết sức, chơi hết mình

Những người thuộc cung Nhân Mã rất dễ để ghi điểm và trở thành nhân viên tốt trong mắt sếp bởi tính cách cung Nhân Mã sẽ làm việc hết sức, không vừa làm vừa chơi. Và đây chính là những gì một người sếp tìm kiếm ở nhân viên của mình. 

Giỏi lãnh đạo

Bạn có biết, Nhân Mã rất giỏi để lãnh đạo một tổ chức hay một tập thể? Với sự quan sát tinh tế cùng tính cách không chấp nhận rủi ro, luôn chuẩn bị những phương án dự phòng, Nhân Mã là ứng cử viên tiềm năng cho các vị trí lãnh đạo. Và dĩ nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu Nhân Mã chấp nhận bỏ đi niềm yêu thích tự do và không muốn bị ràng buộc của mình.

Tham vọng

Tính cách cung Nhân Mã cũng rất tham vọng. Họ luôn đặt mục tiêu xa và cố gắng để đạt được mục tiêu đó thay vì chấp nhận những gì đang có. Sự tham vọng này chính là động lực để Nhân Mã cố gắng hơn mỗi ngày.

Biết tập trung vào những điều quan trọng

Tính cách cung Nhân Mã nam hay nữ đều giống nhau ở nhiều điểm, đặc biệt là trong việc tập trung vào những điều quan trọng. Nhân Mã sẽ biết đâu là thứ mà mình cần phải ưu tiên và đâu là thứ mình không cần phải bận tâm đến. 

Dễ kết bạn nhưng không dễ thân thiết

Muốn làm bạn với Nhân Mã có khó không? Câu trả lời là vừa dễ vừa khó. Nhân Mã có thể kết bạn với tất cả mọi người. Nhưng, để thật sự thân với Nhân Mã thì rất khó đấy nhé.

cung Nhân Mã

Tính cách cung Nhân Mã trong tình yêu và hôn nhân

Có nên kết hôn với người cung Nhân Mã không? Tính cách cung Nhân Mã trong tình yêu và hôn nhân sẽ như thế nào?

Theo đó, Nhân Mã là một người vui vẻ, lạc quan nên tình yêu của Nhân Mã cũng vô cùng sinh động, nhiều màu sắc. Ở bên Nhân Mã, bạn có thể vui cười suốt cả ngày và cảm thấy lúc nào cũng lâng lâng hạnh phúc. 

Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc thật kỹ nếu muốn bước vào cuộc sống hôn nhân với Nhân Mã bởi sự đào hoa của họ cũng có thể khiến chuyện của hai người gặp nhiều trắc trở. 

Ngoài ra, đừng quên rằng sự chung thủy và tự do là hai điều Nhân Mã tìm kiếm trong cuộc sống và đặc biệt là trong tình yêu. Đánh mất hai điều này thì bạn sẽ không thể giữ chân được Nhân Mã.

Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo nào? Theo đó, người thuộc cung Nhân Mã rất phù hợp với những người cung Thiên Bình, Sư Tử và Bảo Bình. Ở bên nhau, cả hai có thể mang đến nhiều khoảnh khắc ngọt ngào nhưng không kém phần thú vị.

Với những tính cách cung Nhân Mã được Mẹ và Con tiết lộ phía trên, chắc hẳn bạn đã biết cách “cầm cưa” nếu lỡ thích Nhân Mã rồi phải không nào? Hy vọng bạn sẽ có những kỷ niệm thật ngọt ngào cùng hội Nhân Mã nhé!

Bài viết liên quan