Nguyên liệu:
– Hạt sen 30g
– Thịt gà lọc xương 300g
-Nấm hương 20g
– Hành xanh
– Cà rốt 30g
– Các gia vị: đường, muối, hạt nêm…
Cách làm:
Bước 1: Cho hạt sen khô ngâm nước cho nở. Nấm hương ngâm làm tương tự sau đó rửa sạch, thái làm đôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu. Luộc sơ vì cà rốt rất lâu chín.
Bước 2: Thịt gà thái miếng vuông nhỏ, ướp với chút hạt nêm, tiêu và để cho ngâm gia vị, rồi xào qua.
Bước 3: Luộc hạt sen hoặc cho vào vào nồi hấp khi thấy sen bở mềm.
ước 4: Cho chảo dầu lên bếp đun sôi cho hành lên phi thơm. Tiếp theo cho gà đã xào và cho tiếp hạt sen, nấm hương, cà rốt vào xào cùng, đảo đều tay nêm nếm cho vừa ăn để lửa nhỏ liu riu cho gà và hạt sen chín mềm.
Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ, múc ra đĩa hoặc bát cho thêm ít hạt tiêu. Vậy là mẹ đã có một món ngon bổ dưỡng cho bé và cả nhà rồi!