Mẹ&Con - Khi con đi nhà trẻ cần chuẩn bị gì, balo, quần áo, tã, sữa...? Như thế là chưa đủ, nhất là với những cô cậu hay "mè nheo". Và đây là lời khuyên dành cho bạn!

Khi con đến tuổi đi nhà trẻ, nhiều bố mẹ thường đau đầu vì con không chịu đi học, thường khóc lóc ầm ĩ. Bạn biết không, việc chuẩn bị cho con đầy đủ những vật dụng cần thiết cũng vô cùng quan trọng và được xem là “vũ khí” để “dụ khị” con yêu không quấy khóc khi xa bố mẹ đến trường học đến nhà trẻ thì đấy nhé. Mẹ hãy thử kiểm tra xem mình đã chuẩn bị cho con đủ 7 món đồ này hay chưa?

Cho con đi nhà trẻ, cần chuẩn bị gì?

“Người bạn nhỏ” của con ở nhà

Những ngày đầu đi học, con vừa phải xa bố mẹ, ở nhà trẻ lại không ai thân quen. Điều này sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy bơ vơ, lạc lõng và chán ghét việc đi nhà trẻ. Vì thế, bạn có thể thử chuẩn bị cho con một chú gấu bông nhỏ, chiếc gối xinh xinh để con có thể ôm khi ngủ. Chúng sẽ khiến tâm trạng của con dễ chịu hơn và không còn quá bài xích việc mỗi ngày phải đến nhà trẻ nữa.

gấu bông cho bé

Quần áo

Trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm và xảy ra nhiều tình huống “khó đỡ” làm bẩn quần áo như làm đổ cơm, tè dầm, đổ nước uống, nôn ói… Do đó, khi cho con đi nhà trẻ, mẹ cần chuẩn bị cho con thêm 1-2 bộ quần áo để có thể thay khi con bị bẩn, mẹ nhé!

Balo

Balo không chỉ giúp con đựng những vật dụng cần thiết khi đến trường mà còn giúp con ý thức được rằng mình đã lớn và đang đi học. Tuy nhiên, để tăng thêm hứng thú cho con để con đi nhà trẻ không một tiếng khóc, bạn có thể lựa chọn các loại balo có nhiều màu sắc, kiểu dáng hoạt hình đáng yêu phù hợp với sở thích của trẻ. Chắc chắn con sẽ nôn nóng được đến trường để đeo chiếc balo đáng yêu này lên vai đấy.

balo đi học

Mũ, nón

Nếu trẻ trên 3 tuổi, khi đến nhà trẻ, con sẽ được các cô cho tham gia một số hoạt động ngoài trời. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị thêm mũ, nón cho con để tránh trường hợp con bị say nắng. Khi chọn mũ nón, ngoài chú ý kích thước, chất liệu, bạn đừng quên để con lựa chọn đúng hình ảnh mà con thích. Chúng sẽ khiến bé cảm thấy thích thú mỗi khi sử dụng hơn.

Nếu trẻ còn nhỏ và chưa thể chủ động khi đi vệ sinh, chưa biết trao đổi với người lớn khi nào mình mắc vệ sinh thì mẹ có thể sử dụng tã, bỉm cho con. Và đừng quên bỏ vào balo của trẻ thêm vài miếng tã để các cô có thể canh giờ thay tã cho bé.

Sữa

Việc thay đổi đột ngột loại sữa đang uống có thể gây nên tình trạng dị ứng với sữa ở trẻ. Lúc này, trẻ sẽ không uống sữa và bắt đầu sụt cân, suy dinh dưỡng. Vì thế, trong những ngày đầu con đi nhà trẻ, mẹ có thể chuẩn bị thêm sữa cho con để con uống song song với sữa tại trường.

sữa em bé

Đồ ăn và thuốc

Nếu trẻ đang có các vấn đề về sức khỏe, mẹ có thể chuẩn bị thêm thức ăn, thuốc và cho vào balo của con, nhờ các cô cho con ăn và uống thuốc đúng giờ. Với thuốc, đừng quên ghi chú cẩn thận và có dán những sticker ngộ nghĩnh để con cảm thấy không căng thẳng khi dùng.

Lưu ý khi chuẩn bị đồ cho con

Nhiều mẹ thường có thói quen lo xa, sợ con đi học sẽ thiếu món này, cần món kia. Vì thế chúng ta thường cho rất nhiều đồ vào balo của bé. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng ở nhà trẻ các cô đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những vật dụng cần thiết cho con. Mang theo quá nhiều đồ sẽ khiến balo của bé bị nặng, cồng kềnh khiến bé khó chịu.

Hơn nữa, việc mang quá nhiều đồ từ nhà đến nhà trẻ sẽ càng khiến trẻ cảm thấy việc ở nhà tuyệt vời hơn rất nhiều so với khi đi học.

đi nhà trẻ

Con đi nhà trẻ quấy khóc là chuyện… chắc có lẽ bà mẹ nào cũng phải gặp. Vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần dỗ con, Mẹ&Con nhắc mẹ hãy chuẩn bị những món đồ cần thiết để vừa an ủi, vừa khiến con cảm thấy hứng thú khi đi học bạn nhé!