Mẹ&Con - Con là tài sản quý giá nhất trong lòng mẹ. Những bài học mẹ dạy con, những chuyến đi từ thiện đến các vùng miền xa đã cho con nhiều bài học bổ ích. Đủ yêu thương để thấy con luôn… đẹp Con là những yêu thương Khơi gợi tình yêu thương nơi bố

Con trai nhỏ của mẹ chuẩn bị bước vào lớp Lá, là đàn anh rồi, mặc dù sức khỏe con không tốt nhưng con vẫn cố gắng học để cho mẹ vui, như cách con thường nói vào những buổi chiều mẹ đón con tan trường. Ngoài việc con cố gắng học ra con còn biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà và rất biết nghe lời người lớn, mẹ thật hãnh diện vì con trai.

Đồng hành cùng con chia sẻ những yêu thương 3

Ảnh minh họa

Ngay từ nhỏ, mẹ đã dạy con phải biết yêu thương những số phận kém may mắn hơn mình, mẹ hay cho con đi thăm các anh chị ở trung tâm Kim cương nơi nuôi dạy các bé bị xương thủy tinh, để con hiểu được sinh ra làm người là một điều qúi giá, được khỏe mạnh lành lặn đó là một hạnh phúc con phải biết trân trọng, giữ gìn bản thân mà mẹ đã vất vả sinh ra con. Mẹ biết rằng tuổi con quá nhỏ để có thể hiểu hết những điều mẹ dạy. Nhưng giá trị của lòng yêu thương không thể biết hết trong một giờ, một ngày, mà nó phải được rèn luyện theo năm tháng con trai à.

Con đến trường bắt đầu học hỏi mọi thứ xung quanh, con tập dần những suy nghĩ tư duy khi không có mẹ. Con nói với mẹ rằng “lớn lên con sẽ học bác sĩ, chữa bệnh cho mẹ và cho mọi người “. Nghe những lời con nói mẹ thật xúc động. Như cái hôm mẹ bệnh, con sờ trán mẹ rồi lấy khăn vắt nước đắp lên trán, rồi lại đi tìm bà ngoại bảo rằng” bà ơi, bà đi mua thuốc cho mẹ, mẹ nóng quá, nhanh lên bà, không thôi mẹ chết bỏ con” Sau đó con lại thay khăn đắp trán, rót nước cho mẹ uống và lại còn mở bài nhạc mẹ yêu thích  cho  nghe và nói ”mẹ ngủ đi, mẹ sẽ hết nóng, con ngồi canh chừng mẹ “. Những lời nói và hành động của con sao mà đáng yêu quá chừng.

Con mới  5 tuổi, là tài sản quý giá nhất trong lòng mẹ. Những bài học mẹ dạy con, những chuyến đi từ thiện đến các vùng miền xa đã cho con nhiều bài học bổ ích. Con biết chia sẻ với những người kém may mắn hơn, như lúc cả gia đình mình đang dùng  cơm tại quán ăn, con thấy bà cụ bán vé số nhìn con, con liền xin mẹ mua thêm 1 phần cơm biếu bà, hay khi con cho ăn xin tiền bao giờ con cũng đưa 2 tay biếu tiền chứ không bao giờ ném tiền vào nón. Hành động đó tuy nhỏ nhưng sẽ làm cho con vui cả ngày và mẹ cũng cảm thấy vui lây. Cứ như vậy mãi nhé con trai yêu của mẹ! Mỗi ngày ta chọn một niềm vui cùng nhau chia sẻ yêu thương và mỉm cười với cuộc sống. Với mẹ, được dồng hành bên con, nhìn ngắm con khôn lớn mỗi ngày, đó mới chính là hạnh phúc lớn nhất của mẹ.

Mẹ bé Anh Tài (quận Gò Vấp, TP.HCM)