– 15 miếng đậu hũ chiên
– 15 con tôm cỡ vừa
– 150g phô mai mozzarella
– 100g kim chi
– Thất vị hương Nhật Bản
– Gia vị: muối và hạt tiêu trắng
*** Thất vị hương là gói gia vị gần giống với ngũ vị hương của việt nam, nhưng những gia vị trong đó thì phong phú và khác biệt hoàn toàn. có 7 vị chính trong gói thất vị hương này như : hạt tiêu, ớt đỏ, hạt gai, vỏ quýt khô, rong biển, vừng…
Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và lấy chỉ đen trên lưng và dưới bụng tôm. Rửa sạch rồi dùng dao rạch đường thẳng giữa lưng tôm cho đến phần đuôi tôm.
Bước 2: Đậu hũ mua về rửa sạch, sau đó dùng dao xẻ một đường lên mặt bên của miếng đậu sao cho đủ để nhồi tôm và kim chi.
Bước 3: Kim chi vắt bỏ cho bớt nước, rồi dùng dao băm nhỏ.
Bước 4: Trộn đều kim chi và phô mai, sau đó nêm ít muối, trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Bước 5: Ướp tôm với ít muối và hạt tiêu trắng trong khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 6: Lúc này bạn sẽ cần nhồi tôm và hỗn hợp kim chi phô mai vào bên trong miếng đậu hũ. Để thực hiện, đầu tiên bạn dùng muỗng múc một ít hỗn hợp kim chi cho vào bên trong miếng đậu, kế đến đặt tôm vào giữa. Làm tương tự cho đến khi nhồi hết số đậu hũ đã chuẩn bị.
Bước 7: Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng. Cho đậu hũ vào chiên cho đến khi phô mai tan chảy và miếng đậu chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp.
Bước 8: Chuyển những miếng đậu nhồi tôm lên trên một khay, cho vào lò nướng khoảng 13 phút cho đậu chín vàng.
Bước 9: Xếp đậu nhồi tôm lên trên dĩa, rắc muối và thất vị hương lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món đậu hũ nhồi tôm kim chi rồi. Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món ăn này.
Những món ngon từ đậu hũ bạn có thể tham khảo và nấu cho gia đình cùng thưởng thức: