Ưu điểm của loại canh này là dễ làm, dễ ăn, lại đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu. Nếu bạn là một người bận rộn, chỉ cần trong vòng “một nốt nhạc” đã có thể hoàn thành xong món canh củ này rồi đấy!
Chuẩn bị:
– ½ kg củ các loại (Khoai lang, khoai tây, cà rốt, bí ngô, củ rền, susu… tùy ý).
– Thịt nạc: 200g
– Hành lá, ngò gai, dầu ăn
Gia vị: Mắm, muối, đường, tiêu…
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch những loại củ trên rồi thái hạt lựu nhỏ, vừa ăn. Thịt nạc cũng thái hạt lựu, ướp với mắm, đường, tiêu, dầu ăn và hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Đun sôi khoảng 1 lít nước rồi cho vào 1 muỗng cà phê muối I ốt. Tiếp đến cho những loại củ rắn như củ dền, cà rốt vào trước. Để khoảng 5 phút, cho những loại củ dễ mềm như khoai tây, khoai lang, bí đỏ… vào. Đun cho sôi rồi cuối cùng mới thả thịt đã ướp vào nồi.
Bước 3: Để lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút cho thịt và củ mềm. Bắc xuống bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc một vài cọng ngò lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.