Mẹ&Con - Theo bạn, nếu chẳng may chồng/người yêu ngoại tình có phải là tội lỗi của người phụ nữ? Liệu có phải người phụ nữ đã sai?

Chuyện ngoại tình, có người thứ 3 dần trở thành “chuyện bình thường ở huyện”. Cứ vài bữa, nửa tháng chúng ta lại nghe có một vụ “bóc phốt” trên Facebook, một vụ đánh ghen ầm ĩ ngoài đời thật. Và một sự thật đau lòng rằng không ít phụ nữ luôn tự dằn vặt rằng, chồng ngoại tình có phải là tội lỗi của chính mình hay không? Hãy xem các chuyên gia của Mẹ&Con giải đáp thắc mắc này như thế nào bạn nhé!

Đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của người phụ nữ? 5

Tâm lý chung của phụ nữ khi chồng/người yêu có người thứ 3

Khi biết tin đối phương đã có một người mới, bên cạnh tâm trạng tức giận, phẫn nộ, người phụ nữ thường tự rơi vào trạng thái u buồn, tự trách. Đây là một diễn biến thường thấy. Cứ 10 người đàn ông ngoại tình thì có 8 người phụ nữ tự hỏi đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của chính mình ? Có thể thấy, tâm lý chung của người phụ nữ thường tự trách chính mình nhiều hơn là trách “người bạn” của mình.

Do mình không bằng cô ta!

Trong số rất nhiều những suy nghĩ bủa vây người phụ nữ vào những ngày tạm gọi là tăm tối này, tâm lý mình kém cỏi, chẳng có gì hơn người thứ 3 là tâm lý thường thấy nhất. Người phụ nữ tự hỏi đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của mình không và bắt đầu tự tìm cho mình hàng tá lý do cho việc này.

Là do mình không đủ xinh đẹp,

Là do mình đã không còn trẻ trung,

Là do vóc dáng của mình chẳng có vòng nào ra vòng nấy,

Là do mình chưa thật sự giỏi giang,

Là do mình chẳng biết nói ngọt, cư xử dịu dàng

Dù như thế nào đi chăng nữa, người phụ nữ cũng thường có tâm lý đổ lỗi ngược cho chính mình thay vì đối phương của mình.

Đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của người phụ nữ? 6

Giá như mình biết sớm hơn!

Bên cạnh tự hỏi đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của mình hay không, nhiều người còn ước mình “phát hiện” sớm hơn. Bởi nếu mình biết sớm hơn, có lẽ mọi thứ sẽ khác. Họ bắt đầu sống trong dằn vặt vì đã thờ ơ, không nhận ra sự thay đổi của chồng/người yêu của mình. Họ cho rằng, nếu họ nhận ra chuyện này từ sớm, mọi thứ đã có cách giải quyết khác.

Là do mình đã quá tin tưởng

Một diễn biến tâm lý khác thường thấy ở người phụ nữ khi hay tin đối phương ngoại tình chính là cảm thán vì mình đã quá tin tưởng. Họ đặ ra nhiều giả thuyết, nếu mình kiểm soát đối phương chặt chẽ hơn, nếu mình thường xuyên xem tin nhắn trong điện thoại chồng mình hơn…

Đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của người phụ nữ? 7

Vậy đàn ông ngoại tình có phải là tội lỗi của người phụ nữ?

Trên thực tế, chúng ta chẳng thể làm gì để giữ một người ở lại bên mình, một-cách-tự-nguyện! Khi họ đã hết tình cảm với bạn, việc bạn cố gắng kiểm soát, níu kéo sẽ chỉ làm mối quan hệ giữa hai người thêm mệt mỏi. Hơn nữa, xem trộm tin nhắn của đối phương hay làm mọi cách hy vọng đối phương quay lại còn khiến bạn đánh mất chính mình, trở thành một người phụ nữ không còn lý trí…

Và thay vì dằn vặt xem chuyện ngoại tình có phải là tội lỗi của mình hay không, hãy nhớ rằng, khi họ đã hết yêu, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa cũng trở nên vô nghĩa. Dù bạn có biết sớm hơn, dù bạn có cố gắng thay đổi để xinh đẹp hơn, dịu dàng hơn thì cũng không thể giải quyết được vấn đề. Bởi khi yêu, họ có thể yêu mọi khuyết điểm của bạn thì khi hết yêu, họ chỉ cần nhìn thấy bạn là đã đủ chán ghét!

Đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của người phụ nữ? 8

Phụ nữ, thay vì dằn vặt, tự trách chuyện đối phương ngoại tình có phải là tội lỗi của mình hay không, hãy học cách buông bỏ. Ừ, người ta ngoại tình đấy, người ta có người thứ 3 rồi đấy! Thế thì sao mình không buông tay và chúc phúc cho họ, bạn nhỉ? Cứ bình thản mỉm cười và yêu lấy chính mình, biết đâu một ngày, sẽ lại có một người khác xuất hiện bên bạn, yêu thương bạn nhiều hơn cách người cũ đã từng?

Bài viết liên quan