Mẹ&Con - Phụ nữ độc thân có thể tự do làm điều mình thích, thoải mái tận hưởng cuộc sống của riêng mình mà không phải lo lắng điều gì!

Bạn cảm thấy phụ nữ độc thân là một cảm giác tồi tệ khi xung quanh mình, ai cũng có đôi có cặp? Dĩ nhiên, cảm giác lẻ loi, cô đơn và mong muốn có ai đó ở bên của một FA chính hiệu vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên, thử nghĩ một chút thì ở-một-mình cũng có những thú vui riêng mà những ai đang say đắm trong tình yêu sẽ chẳng bao giờ hiểu được. Và nếu bạn còn “may mắn” được hưởng thú vui của một cô nàng single, hãy tranh thủ trải nghiệm ngay 4 điều sau, bạn nhé!

Độc thân

Tích lũy tài chính cá nhân

Tưởng chừng không liên quan nhưng thực tế thì chuyện tài chính và chuyện yêu đương của nàng có một mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Khi yêu, các nàng thường có tâm lý muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho người yêu của mình. Vì thế, sẽ khó tránh khỏi một vài lần trong tháng, hoặc ít nhất cũng một lần sử dụng tiền túi để mua cho chàng món này, món khác. Có thể là sử dụng tiền tiết kiệm của mình trong tháng để tặng chàng đôi giày, chiếc áo. Hay đơn giản, nàng sẽ tốn một khoảng cho việc hẹn hò cùng chàng?

Và dĩ nhiên, khi không còn là phụ nữ độc thân mà lập gia đình, tài chính của bạn còn bị “chia năm xẻ bảy” bởi cuộc sống của hai người, cuộc sống của gia đình hai bên và thậm chí còn là những đứa con của hai người. Thật khó mà tiết kiệm trong giai đoạn có chàng ở bên. Vậy tại sao chúng ta không tranh thủ tiết kiệm, tích lũy tài chính trong khi chờ người phù hợp đến với mình?

doc-than

Làm những gì bản thân yêu thích

Khi có người yêu hoặc sau khi kết hôn, bạn không còn thật sự được sống cho chính mình nữa. Muốn mặc váy ngắn qua đầu gối cũng e dè không biết người yêu của mình có thích hay không. Lâu lâu muốn tụ tập hội bạn đi uống bia đến tận khuya như ngày còn độc thân lại lo lắng sợ bố mẹ chồng không vừa ý. Cuối tuần muốn xách vali lên và đi đến một nơi nào đó, tận hưởng cảm giác ở một mình thì lại vướng bận chuyện con cái.

Có thể nói, cuộc sống lúc còn một mình sẽ khác rất nhiều so với cuộc sống “hai mình”. Do đó, hãy tranh thủ làm những điều mà bản thân yêu thích trước khi chẳng còn cơ hội (hoặc rất lâu sau mới có cơ hội) để được làm những điều đó, bạn nhé!

độc thân có thể tự làm gì mình thích

Xây dựng các mối quan hệ

Một “điểm cộng” to đùng khiến nhiều cô nàng ngày nay có vẻ khá yêu thích chuyện FA chính là bạn có thể thoải mái kết bạn với tất cả mọi người. Phụ nữ độc thân, không cần phải lo lắng mỗi khi xây dựng mối quan hệ với người khác phái sẽ bị chồng ghen, người yêu giận dỗi. Dĩ nhiên, không phải ông chồng nào, anh người yêu nào cũng ghen tuông nhưng suy cho cùng, bạn cũng không thể quá thoải mái với các mối quan hệ của mình như trước. Vậy thì ngay lúc này, chưa có ai ngăn cản, hãy mở rộng các mối quan hệ của mình nhé!

Các mối quan hệ rộng

Dành nhiều thời gian cho gia đình, người thân, bạn bè

Kết hôn, bạn phải lo cho cả gia đình chồng. May mắn hơn, bạn và anh ấy sống riêng thì bạn cũng phải lo cho chính tổ ấm của mình. Chẳng còn nhiều thời gian như thời độc thân son rỗi. Vì thế, thời gian bạn ở bên những người thân yêu của mình cũng ít dần, ít dần. Đến một ngày bạn sẽ nhận ra, đã một tháng, vài tháng, thậm chí cả vài năm rồi mình chưa gặp bạn bè của mình; cả năm mới được trở về thăm bố mẹ và gia đình. Hãy tranh thủ trở về nhà, dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình ngay khi còn có thể!

Có thời gian cho gia đình bạn bè

Ừ thì có người yêu, kết hôn cũng vui đấy. Nhưng không có nghĩa FA là phải “thui thủi một mình”, cuộc sống nhàm chán như bao người vẫn thường nghĩ. Thú vui của nàng độc thân vẫn còn đó, dại gì mà không tận hưởng, bạn nhỉ?

Bài viết liên quan