Mẹ và Con - Những bài kiểm tra đoán tính cách được tạo ra để xác định quá trình suy nghĩ và đặc điểm tâm lý. Vì thế, loài vật bạn nhìn thấy trước tiên sẽ nói lên rất nhiều điều về tính cách và con người bạn.

Nhà tâm lí học Roger W. Sperry người đã từng giành giải Nobel trong lĩnh vực của mình đã công bố rằng, hai bán cầu não của con người có cách hoạt động khác nhau và rằng cách bạn suy nghĩ sẽ tùy vào việc bạn là người thiên về phần não trái hay não phải. Dựa trên nghiên cứu này, có nhiều những bài kiểm tra đoán tính cách được tạo ra để xác định quá trình suy nghĩ và đặc điểm tính cách của bạn. Hãy nhìn lướt qua bức hình này và xác định xem bạn thấy loài vật nào trước tiên. Sau đó tiếp tục xem kết quả ở phía dưới và tìm hiểu xem tâm trí của bạn có đặc điểm gì dựa vào sự lựa chọn của bạn nhé!

đoán tính cách


Hình ảnh đoán tính cách 1: Đầu của một con hổ

đoán hình ra tính cách


Bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn so với bên phải. Bạn là một người có lối tư duy phân tích, hướng đến các mục tiêu của mình và có những suy nghĩ mang tính trật tự cao. Khi đối mặt với một vấn đề, bạn thường trở nên rất logic, tính toán cẩn thận và khách quan

Nhưng đôi khi, do bạn quá hiểu rõ quyết định của mình sau rất nhiều những suy nghĩ nên bạn dễ có xu hướng trở nên cứng nhắc. Lời khuyên dành cho bạn là nên lắng nghe và cân nhắc cả những ý kiến xung quanh. Hãy nhớ là một thái độ khiêm nhường sẽ dẫn lối bạn đến thành công.

Những đặc điểm tính cách của bạn

  • Có kế hoạch: Bạn làm mọi thứ theo cách đã được lên kế hoạch trước, ví dụ như lập danh sách những việc cần làm.
  • Chuẩn xác: Bạn có những mục tiêu rõ ràng, chi tiết và biết rõ con đường mình cần đi để đạt được những mục tiêu đó.
  • Hợp lý: Cảm xúc sẽ không là rào cản ngăn bạn đến với những hoài bão của mình.
  • Logic: Bạn có năng khiếu về toán học, khoa học và các chuỗi ý tưởng.
  • Thực tế: Thế giới của bạn rất chân thật, không có chỗ cho những câu chuyện cổ tích hay viễn tưởng. Nhưng cho dù mục tiêu của bạn có khó quá mức tưởng tượng so với những người khác thì bạn vẫn biết chắc rằng chúng rất thực tế và có thể đạt được.

Hình ảnh đoán tính cách 2: Một chú khỉ đang đung đưa

đoán tính cách1

Phần não phải của bạn linh hoạt hơn. Bạn là một người sáng tạo với nhiều ý tưởng cách tân. Khi gặp phải một vấn đề, bạn sẽ dựa vào trực giác nhiều hơn (và thường điều này sẽ đem đến kết quả đúng) hơn là những tư duy đa chiều

Bạn hoàn toàn hiểu rõ rằng mỗi bước đi trong cuộc đời đều sẽ đem đến một bài học cho bản thân, kể cả sự mất mát cũng là một bước đệm để đạt được mục đích của bạn. Đối với bạn, chuyến đi quan trọng hơn đích đến. Do là một người mộng mơ nên bạn thường bị lạc vào thế giới nội tâm của mình. Thi thoảng, bạn sẽ cần phải kéo bản thân về thực tại và tập trung hơn vào thế giới xung quanh mình.

Những đặc điểm tính cách của bạn

  • Bốc đồng: Bạn làm mọi thứ tùy hứng. Bạn có khả năng đặc biệt để có thể suy nghĩ vượt ra khỏi các giới hạn.
  • Nhạy cảm: Bạn để tâm rất nhiều đến đa dạng các vấn đề. Bạn dành nhiều thời gian để tự vấn đáp với bản thân và hành động dựa vào cảm giác.
  • Sáng tạo và nghệ thuật: Bạn có thể thành thạo trong các lĩnh vực âm nhạc, hội họa và những ngành học sáng tạo.
  • Trực giác: Bạn không lên kế hoạch những việc sẽ làm và không tuân theo các luật lệ. Bạn giải quyết vấn đề dựa vào cảm tính và trực giác.
  • Mơ mộng: Bạn có nhiều ước mơ trong cuộc sống hơn là những mục tiêu thực tế và nỗ lực để đạt được ước mơ đó, thường là bạn sẽ chạm tới được những mơ ước của mình.

Bạn nên nhớ là 2 bán cầu não không hoạt động độc lập mà chúng vận hành cùng nhau để bổ trợ cho bên còn lại. Cho nên, dù cho bạn có nhiều những đặc tính của một bên bán cầu não, nhưng chắc chắn rằng bạn cũng sở hữu những đặc điểm của bán cầu não còn lại. Tuy nhiên, việc đọc vị bản thân bao giờ cũng thú vị và gợi cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo, đúng không nào.  

Bên cạnh đó, Mẹ và Con mách bạn tham khảo các bài đoán tính cách khác tại đây để tìm thấy sự thư giãn và những hướng đi mới cho mình nhé! 

Bài viết liên quan