Mẹ&Con - Hút thuốc lá không những tốn tiền mà còn cực kỳ gây hại cho sức khỏe. Theo kết quả công bố của các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì chỉ sau 20 phút không hút thuốc lá, bạn sẽ nhận được vô vàn các lợi ích về sức khỏe. Cụ thể là... Hoang mang trước những hóa chất 'giết người' được tìm thấy trong thuốc lá 10 loại cây giúp hấp thu bức xạ, sóng điện thoại và khói thuốc lá nên trồng trong nhà Giật mình trước tác hại của thuốc lá lên thai nhi qua hình ảnh siêu âm 4D

Hút thuốc lá cực có hại cho sức khỏe. Mặc dù các chuyên gia đã chỉ ra rất nhiều các tác hại của thuốc lá nhưng đối với nhiều người, bỏ hút thuốc là một thách thức tâm lý vô cùng nghiêm trọng. Nặng nề hơn, họ không thể sống mà… không hút thuốc.
Điều kì diệu gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngừng hút thuốc lá chỉ sau 20 phút? Dưới đây là kết quả công bố của các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), thật kinh ngạc!

Điều kì diệu xảy ra với cơ thể chỉ sau 20 phút ngừng hút thuốc lá 3

Sau 20 phút
Các hoạt động của tim trở lại bình thường, mao mạch và mạng mạch máu được khôi phục. Lưu lượng máu được cải thiện, độ nhạy của bàn chân và các ngón tay được tăng lên.

Sau 12 giờ
Mức độ carbon monoxide trong máu giảm trong khi mức oxy tăng. Các thành phần trong máu trở lại bình thường.

Sau 2 tuần đến 3 tháng
Nguy cơ đau tim cũng giảm. Các triệu chứng nghiện thuốc lá biến mất, máu được lưu thông. Mô phổi được phục hồi và chức năng của phổi được cải thiện đáng kể.

Sau 9 tháng
Có thể ho và thở khò khè vì phổi đòi hỏi phải có thời gian để loại bỏ các chất có hại đã tích lũy.

Sau 1 năm
Thói quen nghiện thuốc lá biến mất. Da dẻ cũng hồng hảo trở lại, giảm 50% nguy cơ bệnh tim do thiếu máu cục bộ.

Sau 5 năm
Máu lưu thông trở lại hoàn toàn bình thường trong cơ thể. Nguy cơ đột quỵ giảm xuống mức ngang bằng với người không hút thuốc. Hệ thống thần kinh và miễn dịch hoạt động tốt hơn nhiều lần.

Sau 10 năm
Nguy cơ ung thư phổi nhỏ hơn so với người hút thuốc hai lần. Nguy cơ phát triển ung thư cổ họng, ung thư thực quản, thận và ung thư tuyến tụy cũng giảm.

Sau 15 năm
Sức khỏe trở lại hoàn toàn bình thường, giống như người chưa từng hút thuốc.

Tags:

Bài viết liên quan

dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nữ

Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nam và nữ: Cảnh giác vô sinh cho trẻ

Mẹ và Con - Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vì thế hầu hết tâm lý của mọi người vừa lập gia đình và đặc biệt là giới trẻ đều lo lắng mình bị vô sinh. Vậy làm sao để nhận biết sớm các dấu hiệu vô sinh để kịp thời can thiệp và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân?

dị ứng kim loại

Dị ứng kim loại: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Dị ứng kim loại hay dị ứng trang sức kim loại là tình trạng thường gặp của nhiều người. Tuy rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bỏng rát, sưng rộp. Hơn nữa, tình trạng dị ứng da cũng khiến nhiều chị em không thể diện được những bộ trang sức yêu thích. Tìm hiểu về tình trạng này nhé!