Mẹ và Con - “Tô điểm” cho không gian làm việc bằng những loại cây văn phòng không chỉ giúp tăng năng suất làm việc, mà còn mang ý nghĩa về phong thủy cho các nàng nữa đấy!

Trang trí cây văn phòng không những giúp không khí văn phòng thoáng mát hơn, mà còn tạo cảm hứng trong công việc. Nếu chị em đang còn phân vân về việc lựa chọn loại cây thích hợp nhất, hãy tham khảo bài viết sau đây của Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Cây cau Tiểu Trâm

Với nhiều kích thước khác nhau, có loại thích hợp để bàn làm việc, cũng có những loại lớn hơn để ở văn phòng nên cau Tiểu Trâm được rất nhiều người yêu thích, nhất là chúng có ý nghĩa giúp mang lại tài lộc.

Về hình dáng: Thân cây cau Tiểu Trâm có dáng thẳng đứng, thân dẹp là nhọn và dài tương tự như lá cau. Thường mọc thành từng bụi có màu xanh thẫm bắt mắt. Đó là chưa kể cau Tiểu Trâm phù hợp với những thiết kế sang trọng hiện đại, vì dáng cây dẹp sẽ tạo độ gần gũi, không quá cứng so với không gian chung.

Ý nghĩa: Cây có màu xanh bắt mắt, mọc sum suê, theo quan điểm dân gian, cau Tiểu Trâm có tác dụng xua đuổi tà khí, thu hút may mắn và tài lộc.

cây văn phòng

Chăm sóc: Cau Tiểu Trâm thường để trong lọ sứ, trên phủ một lớp sỏi trắng sẽ đẹp hơn. Cây thích hợp trồng trong phòng nơi không có ánh sáng trực tiếp. Đây là một trong những loại cây văn phòng dễ chăm các bạn chỉ cần:

• Cho cây tắm nắng khoảng 60 phút dưới ánh nắng dịu nhẹ mỗi tuần 1 lần
  • Bên cạnh đó chỉ nên tưới nước khoảng 2 – 3 lần/tuần

Cây Cọ Ta

Đây là một trong những loại cây văn phòng rất “hot” trên thị trường vì dễ trồng, hơn nữa đây còn là loại cây có thể lọc được không khí, giúp văn phòng thông thoáng hơn.

Hình dáng của cây: Đây là dạng thân cây đơn hình trụ, nhiều nhánh. Lá tập trung ở đỉnh màu xanh nhạt bóng, có gai nhỏ ở mép.

Ý nghĩa: Gia tăng sinh khí, thu hút vận may về tài chính.

Chăm sóc: Cây thường trồng trong chậu đứng cao và trang trí ở hành lang văn phòng. Cây Cọ Ta rất dễ chăm sóc, chỉ cần bạn tưới nước thường xuyên, tạo đất ẩm và trồng nơi gần ánh sáng thì cây sẽ duy trì được màu xanh mướt tự nhiên.

Cây Lan bình rượu

Cây Lan bình rượu thường được trang trí ở văn phòng do thiết kế độc đáo và sang trọng.

Hình dáng: Cây văn phòng lan bình rượu có thân gỗ, lá tập trung ở phần ngọn thường mọc thành từng chùm có màu xanh mướt. Dáng lá tỏa tròn rũ xuống thân cây, kích thước có nhiều loại phù hợp để bàn và văn phòng.

Ý nghĩa: cây mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng là thu hút phú quý, chiêu tài. Cây thường được sử dụng nhiều trong các buổi khai trương với ý nghĩa khai vận.

Chăm sóc: Do cây thân gỗ nên phát triển chậm, dễ thích nghi với môi trường khô hạn. Nhưng để cây có thể phát triển tốt nhất các bạn nên tưới cây 1 lần mỗi tuần. Bên cạnh đó nên cho cây “tắm nắng” khoảng 2 lần mỗi tháng.

Cây lan Ý

Nằm trong danh sách các loại cây văn phòng dễ trồng, phù hợp cả để bàn và trang trí ở sảnh. Lan Ý nổi trội với hình dáng nhỏ gọn, vừa mang tính thẩm mỹ lại hợp phong thủy.

Hình dáng: Thân cây nhỏ, thường mọc thành từng bụi lá dày. Lá màu xanh đậm, nổi bật với hoa màu trắng.

Ý nghĩa:

• Về mặt khoa học cây Lan Ý có khả năng lọc không khí rất tốt, giúp luồng không khí trong văn phòng luôn trong lành. Hơn nữa nếu đặt cạnh máy tính, cây Lan Ý còn có thể giảm bức xạ của máy tính giúp bảo vệ mắt bạn tốt hơn.
  • Nếu xét về phong thủy thì cây Lan Ý mang ý nghĩa hút tài lộc, may mắn.

Chăm sóc: cây rất dễ chăm sóc, có khả năng sống trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng (Lan Ý có khả năng sống trong ánh sáng đèn huỳnh quang). Tuy vậy, cây vẫn luôn xanh bóng. Các bạn chỉ cần tưới nước uống dư trong cốc hằng ngày, đem phơi nắng 1 lần/ tuần để cây phát triển tốt hơn.

Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan hay còn được gọi là cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm – một trong những loại cây cảnh rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

thiết mộc lan

Hình dáng: Thiết Mộc Lan có thân mộc, dáng thẳng, lá xanh bóng mọc xung quanh thân.

Ý nghĩa: Đối với loại cây này thường được đặt ở vị trí hướng nam hay hướng đông nam. Ý nghĩa chính là mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho văn phòng. Đặc biệt là Thiết Mộc Lan khi nở hoa sẽ mang ý nghĩa may mắn. Nếu muốn tăng may mắn các bạn nên trồng trong chậu đất màu nâu đỏ.

Chăm sóc: Cây có sức sống bền bỉ, có thể phát triển tốt ở môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, đây là một loại cây văn phòng dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước nhẹ 1 lần mỗi tuần. Không nên tưới nhiều vì sẽ gây thối rễ úng cây.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân (cây thắt bím, cây bím tóc) là một loại cây cảnh văn phòng rất được nhiều người ưa chuộng. Cây có loại nhỏ gọn để bàn, có loại cao (cây có thể đạt độ cao tối đa 6m), để ngoài trời hoặc văn phòng rộng.

Hình dáng: thân cây thẳng, mọc chung thành cụm 3 – 5 cây thắt chặt vào nhau. Lá xòe rộng, phát triển quanh năm.

Ý nghĩa: nhắc đến Kim Ngân, ý nghĩa đầu tiên cần nói đến là sự thịnh vượng và giàu có, một nhánh 5 lá là biểu tượng của ngũ hành. Tạo sự cân bằng, hài hòa cho không gian văn phòng.

Bên cạnh đó vẻ ngoài chắc chắn, đan xen nhiều cây lại với nhau còn thể hiện cho sự kiên cường và sức khỏe dồi dào.

Chăm sóc: Đây là một trong những loại cây văn phòng thích ẩm nên cần tưới nước hàng ngày, nhiệt độ lý tưởng để chúng phát triển là khoảng 18 – 26 độ (nhiệt độ điều hòa trong văn phòng. Bên cạnh đó nếu văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên cây vẫn có thể sinh trưởng nhờ đèn huỳnh quang).

Nhưng nếu muốn lá cây xanh bóng các bạn nên cho chúng tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời.

cây kim ngân

Những loại cây văn phòng trên đây đều đáp ứng đủ điều kiện về hình dáng, ý nghĩa, cách chăm sóc trong điều kiện máy lạnh thiếu ánh sáng. Tạp chí Mẹ và Con hy vọng sau khi đọc được bài viết này các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhé!