Mẹ và Con – Đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống, có người chọn cách vỡ òa ra, có người lại lặng lẽ im lặng, bề ngoài nói cười nhưng bên trong lại nhiều tổn thương. Mẹ có phải cung hoàng đạo giỏi che đậy cảm xúc không? Cùng xem nhé!

Đôi khi cuộc sống có nhiều khoảnh khắc khiến chúng ta không kịp trở tay. Tuy nhiên, khi “giông bão” đến có những người lại chọn cách sống khép kín, im lặng và giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con đi tìm những cung hoàng đạo nào có lối sống nội tâm như thế nhé!

Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

cung hoàng đạo

Bọ Cạp có vẻ bề ngoài rất thú vị và đặc biệt, dù trông không mấy thiện cảm nhưng họ lại rất hòa đồng và vui vẻ. Dù vậy, Bọ Cạp có lòng tự tôn rất cao, họ không tin tưởng để kể cho ai nghe bất cứ điều gì cả, dù là chuyện của bản thân đến chuyện của người họ ghét và dù cho người được kể là ai đi nữa.

Cũng vì tính cách tự tin của mình, Bọ Cạp lại càng rất ít khi bộc lộ cảm xúc bản thân. Họ không muốn người khác nhìn thấy vẻ yếu ớt của mình, họ thà chìm trong bóng tối và cô đơn cho đến hết chuyện còn hơn là phải mở miệng nói cho ai nghe những nỗi lo sợ và buồn bã của mình.

Cung hoàng đạo Song Tử (21/5 – 21/6)

Cung Song Tử

Song Tử vốn là người khá rụt rè và không thích biểu lộ cảm xúc, dù đó là chuyện vui hay buồn. Họ hòa đồng, thân thiện nên họ không muốn người khác bị chi phối vì cảm xúc của mình. Không hẳn là Song Tử muốn che đậy, mà đó cũng là do bản tính. Họ hoạt bát, nhưng lại thích nói chuyện của người khác hơn là bản thân mình.

Song Tử lại càng không thích nhìn nhận lỗi sai và điểm yếu của mình với ai. Bên cạnh đó, họ cũng rất sợ bị tổn thương và phải đón nhận sự thương hại của người khác.

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

cung Thiên Bình

Thực sự Thiên Bình không phải giỏi che đậy cảm xúc, mà họ không biết thể hiện cảm xúc của mình như thế nào mới đúng. Họ sợ người khác tạo áp lực quá nhiều lên họ, nhưng lại không biết phải nói ra như thế nào, nên đành phải ôm hết tất cả mà chịu đựng. Thiên Bình lo sợ làm không đúng ý của người khác, nhưng cũng sợ làm phật lòng kỳ vọng của họ nên cũng sẽ chọn cách không nói ra bất kỳ điều gì cả.

Đôi lúc Thiên Bình cũng có vỡ òa ra, nhưng sau mỗi lần như thế họ lại học được cách chịu đựng giỏi hơn. Cứ như thế, ở ngoài đường, cung hoàng đạo này cố phải tỏ ra mạnh mẽ dù biết chắc rằng khi về nhà mình sẽ ôm gối khóc một trận cho đã đời.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

xử nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để nghe bạn nói về vấn đề của bạn và cho bạn những lời khuyên rất đúng đắn. Nhưng bản thân Xử Nữ không thể nói ra vấn đề của chính mình.

Xử Nữ luôn chứng minh cho mọi người thấy mình luôn tỉnh táo và mạnh mẽ. Họ sẽ chọn cách mỉm cười hoặc lơ chuyện đó đi thay vì phải ngồi khóc một trận cho đã đời. Nhưng như thế là quá thiệt thòi cho mình, Xử Nữ nên nhớ, giữ mãi những chuyện buồn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của mình đấy nhé.

Cung hoàng đạo Ma Kết (22/12 – 19/1)

cung hoàng đạo ma kết

Bản chất của Ma Kết vốn rất mâu thuẫn và khó đoán. Họ lo lắng về những vấn đề của người khác hơn bản thân mình. Cho nên khi Ma Kết có khó khăn gì cũng không muốn chia sẻ cho ai, vì họ sợ làm phiền người khác. Họ luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân và trải qua những khó khăn để thành công. Họ luôn giữ những bí mật trong lòng, vì sự an toàn của bản thân mình.

Ma Kết cũng tự cảm thấy bản thân mình khó hiểu, cung hoàng đạo này luôn nghĩ rằng vấn đề của mình rất đặc biệt, không ai có thể hiểu, cho nên họ luôn ôm những tâm sự của bản thân, tự mình vùi đầu vào công việc và nghĩ cách để “triệt tiêu” nó đi.

Hy vọng qua bài viết trên, Mẹ và Con đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị, giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của bản thân cũng như người thân, người bạn đời của mình. Chúc bạn luôn vui vẻ và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống nhé!

Bài viết liên quan