Mẹ&Con - Cung hoàng đạo sẽ phần nào thể hiện những điểm nổi bật trong tính cách của mỗi người. Với bé cung Thiên Bình nhà bạn, Mẹ&Con chia sẻ những thông tin sau:

Mỗi chòm sao đều sẽ có những tính cách nổi bật khác nhau. Trong bài viết này, Mẹ&Con sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự thú vị trong tính cách của bé yêu thuộc cung Thiên Bình để bạn hiểu và giáo dục con tốt hơn nhé! 

Tổng quan về chòm sao Thiên Bình

Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/09 đến 23/10 sẽ thuộc về cung Thiên Bình. Đây là chòm sao đứng vị trí thứ 7 trong 12 chòm sao. Biểu tượng cho chòm sao này là cán cân của nữ thần Astraea.

Hoàn toàn giống với hình ảnh chiếc cân ngoài cuộc sống những người Thiên Bình luôn suy nghĩ rất kỹ càng mọi quyết định của mình, nhằm tránh tối đa những nguy mắc sai lầm trong mọi chuyện. Họ thường xuyên quan sát mọi chuyện ở cuộc sống này bằng đôi mắt tinh tế.

Những tính cách nổi bật của bé cung Thiên Bình

Công bằng và thẳng thắn 

Giống như biểu tượng chiếc cân của mình, các bé cung Thiên Bình luôn thích tôn trọng sự thật. Trẻ luôn tin rằng điều này sẽ giúp đưa mọi người xung quanh tránh khỏi những con đường sai trái. Vì vậy, ở trường học những bé thuộc chòm sao Thiên Bình thường sẽ là “người hòa giải” mọi cuộc xung đột.

Bên cạnh đó, các bé Thiên Bình nếu mắc phải sai phạm gì đó sẽ tự thú nhận với bố mẹ, thầy cô… Vì vậy các bé Thiên Bình dù còn nhỏ nhưng vẫn có thể phân biệt rõ ràng đúng sai, luôn bênh vực những bạn nhỏ tuổi hơn mình.

Tính cách của bé cưng cung Thiên Bình

Khả năng quan sát vượt trội

Các bé thuộc chòm sao Thiên Bình dù còn nhỏ tuổi nhưng có khả năng quan sát, đặc biệt là tiểu tiết, cực tốt. Bạn sẽ khá bất ngờ khi chơi trò tìm đồ vật trong tranh cùng bé đấy, vì để thắng bé là một điều vô cùng khó khăn.

Luôn được nhiều người yêu mến

Nhờ có khả năng quan sát tốt, luôn đặt công bằng lên hàng đầu nên các hoạt động nhóm đối với bé là điều hoàn toàn đơn giản. Đồng thời, do có tính quan sát tiểu tiết nhạy bén nên bé thường chọn bạn bè chơi cùng rất kỹ. Đôi lúc bạn sẽ thấy bé có một nhóm bạn nhiều người, nhưng chỉ thân với vài bạn.

Bạn đừng vội lo khi thấy điều này nhé, vì mỗi khi đưa ra quyết định gì đó thì các bé Thiên Bình đều đã suy nghĩ rất chu đáo.

Rất thích trò chuyện và giao tiếp

Những bé thuộc chòm sao Thiên Bình luôn có khả năng giao tiếp vượt trội, nhờ sự hoạt ngôn này mà bé luôn là nguồn năng lượng tích cực của mọi người xung quanh. 

Mỗi lần trong lớp có bạn mới, hay người quen đến chơi nhà thì bé yêu nhà bạn sẽ đặt ra hàng trăm câu hỏi về tên, tuổi, sở thích,… của người đó với bạn. Khi đã nắm bắt được tính cách của đối phương, các Thiên Bình “nhí” sẽ dùng sự hoạt ngôn của mình để chủ động làm quen, kết thân.

Tính cách luôn cân bằng

Thường thì các bé sinh vào cung Thiên Bình sẽ không có tính cách thất thường, bé luôn cân bằng được cảm xúc bên trong. Đôi lúc bạn sẽ thấy bé trầm tư suy nghĩ, nhưng rất nhanh bé sẽ hòa nhập vào câu chuyện của bạn.

Tính cách của bé cưng cung Thiên Bình

Thiên Bình luôn yêu thích sự yên ổn

Trong mọi cuộc trò chuyện hay giao tiếp, các bé thuộc cung Thiên Bình sẽ hạ cái tôi của mình lại, nhằm giữ được sự yên ả và không làm mọi thứ trở nên căng thẳng. Chính vì vậy, bé thường sẽ trở thành người hòa giải trong một nhóm bạn, luôn tránh xa mọi cuộc tranh cãi dù lớn hay cảm.

Với những tính cách nổi bật của các bé cung Thiên Bình trên đây, bạn có thể dựa theo để có những phương pháp chăm sóc, dạy dỗ con tốt hơn. Chúc bé yêu của bạn vui khỏe và gia đình đầm ấm! 

Bài viết liên quan