Mẹ&Con - Bạn đã biết cách để săn siêu sale 11/11 và mua được các món hàng chất lượng với mức giá cực rẻ? Cập nhật ngay, bạn nhé!

Ngày 11/11 được xem như ngày Lễ độc thân tại Trung Quốc. Ngày này còn có nhiều phiên bản tên gọi khác nhu “Ngày Quang Côn”, “Ngày Song Thập Nhất”. Năm 2009, Alibaba chọn ngày 11/11 là ngày đặc biệt để tổ chức chương trình sale kích cầu mua sắm tại Trung Quốc. Và hiện nay, 11/11 được xem như ngày hội mua sắm lớn nhất Châu Á. Vậy săn siêu sale 11/11 cần có bí kíp gì để mua được hàng xịn với giá hời như mơ?

11.11 là ngày hội siêu giảm giá

Xác định mục tiêu mua sắm

Thấy giảm giá, chưa cần mặt hàng này nhưng thôi cứ mua để đó là tâm lý chung của rất nhiều người, đặc biệt là hội chị em. Tuy nhiên, có những món đồ cả năm trời chúng ta không dùng đến và rồi phải thanh lý lại. Trong khi đó, tiền mua những sản phẩm không cần thiết khiến bạn không mua được đúng những sản phẩm mình đang cần.

Do đó, cần tỉnh táo xác định rõ mục tiêu mua sắm của mình là gì, bạn đang thiếu những món đồ nào. Thậm chí, bạn có thể chừa danh sách mua sắm ra 2-3 sản phẩm để lỡ thấy thích một món hàng ngoài dự tính nhưng có thể mua để tự thưởng cho bản thân cũng được!

Hạn mức shopping của bạn là bao nhiêu?

Săn siêu sale 11/11 xong cả tháng, à thậm chí là vài tháng, ăn mì gói là câu chuyện dở khóc dở cười không của riêng ai. Trong những dịp như thế này, chúng ta thường có thói quen mua sắm quá mức, không để ý đến khoản tiền mình đã chi. Xen lẫn với cảm giác sung sướng chờ “đập hộp” hết món này đến món khác chính là cảm giác lo lắng “Tháng này tiền đâu mà xài?”.

shopping online

Tốt nhất, hãy đặt ra cho bản thân mình một hạn mức nhất định và ngay lập tức dừng việc mua sắm khi đã đến hạn mức này. Bạn cũng có thể để riêng một khoản tiền qua thẻ ngân hàng khác và chỉ sử dụng thẻ ngân hàng này để thanh toán các sản phẩm vừa mua. Khi thẻ hết tiền cũng chính là lúc bạn ngưng được cơn nghiện shopping của mình.

Mã giảm giá cho ngay vào giỏ hàng

Để kích cầu mua sắm, trong mùa siêu sale 11/11, bên cạnh sale từ shop thì các cửa hàng thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… còn tặng kèm hàng loạt mã giảm giá, freeship. Nếu nhanh tay sưu tầm các loại mã này và kết hợp cùng giá giảm từ cửa hàng thì bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm với giá rẻ như cho đấy nhé!

Đặt lịch hẹn

đặt hẹn khung giờ sale

Trong ngày, tùy theo cửa hàng sẽ có lịch sale khác nhau. Bạn có thể nhắm trước sản phẩm mình muốn mua là gì, cho sẵn vào giỏ hàng và đặt lịch hẹn để thanh toán. Như vậy, khi vừa đúng vào khung giờ siêu sale, bạn có thể thanh toán ngay và tránh trường hợp tiếc hùi hụi vì hết hàng.

Cẩn thận với chiêu trò giảm giá ảo

Bên cạnh các shop uy tín thì không ít shop lợi dụng ngày siêu sale 11/11 để nâng giá sản phẩm rồi đăng tin giảm giá. Như vậy, dù có vẻ như bạn đang mua được giá hời, giảm sâu đến tận 60-70% nhưng thật chất, bạn đang mua với mức giá bằng, hoặc thậm chí còn cao hơn mức giá mua ngày thường.

Vậy, phải làm sao để biết shop nào đang nâng giá rồi giảm giá ảo? Cùng một sản phẩm, bạn có thể so sánh mức giá trước và sau khi giảm ở nhiều shop khác nhau. Thậm chí bạn có thể so sánh giữa các sàn thương mại điện tử với nhau. Như vậy bạn sẽ biết được nơi nào sale thật và nơi nào chỉ sale “fake”. Tuy nhiên, cần lưu ý so sánh giá trước khung giờ sale và so sánh thật nhanh, tránh trường hợp sau khi quyết định được shop nên mua thì hết hàng bạn nhé!

bí kíp săn siêu sale 11.11

Chọn cửa hàng uy tín

“Cao thủ” săn siêu sale 11/11 không chỉ mua được hàng rẻ, mà còn phải là hàng có chất lượng. Và không bí kíp nào tốt hơn việc bạn chọn được cửa hàng uy tín cho mình. Hãy đọc đánh giá cửa hàng, đánh giá sản phẩm từ những người mua trước để có thể chọn đúng cửa hàng bạn nhé!

Và cũng đừng quên một số cửa hàng sẽ thuê tài khoản ảo để feedback. Với các bình luận không có ảnh, câu chữ “có vẻ” giống nhau hoặc ảnh quá giống nhau, hãy cẩn thận đây không phải là đánh giá thật từ người mua. Nếu lượng bình luận ảo này quá nhiều, tốt nhất bạn nên chọn cửa hàng khác để mua sắm.

Với bí kíp săn siêu sale 11/11, bạn sẽ chọn được những món hàng ưng ý với giá hời, siêu tiết kiệm! Hãy chia sẻ với Mẹ&Con nếu bạn còn các bí quyết khác nhé!