1. Nha đam
Nhờ đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên và chữa lành vết thương nên nha đam được xếp vào hàng thực phẩm tốt cho da. Các vitamin B, C, E và các enzym có trong nha đam tham gia vào quá trình thúc đẩy tuần hoàn, có tác dụng ngăn cản và làm chậm quá trình lão hóa của mô da.
Không những vậy, trong nha đam còn chứa axit folic một thành phần quan trọng giúp nâng cao khả năng miễn dịch, một số chất chống oxy hóa trong nha đam còn có thể làm dịu tuyến tụy khi chúng bị viêm. Nha đam cũng rất tốt cho dạ dày, đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả.
Nha đam là thực phẩm dưỡng ẩm và chăm sóc da hiệu quả
2. Táo
Trong táo có chứa một chất xơ gọi là pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm, nó còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột. Táo cũng rất tốt cho gan vì có chứa axit malic, có tác dụng làm mềm và làm tan sỏi mật nhanh chóng.
Táo cũng có chứa nhiều vitamin A, C, kali, canxi, sắt và phốt pho. Nhiều nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn táo thường xuyên có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, đột quỵ, bệnh tim và ung thư.
3. Củ cải đường
Củ cải đường hay củ dền được biết đến như một thực phẩm bổ máu, giải độc gan và giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Củ cải đường cũng chứa oxit nitric giúp các mạch máu thư giãn và tăng cường lưu lượng máu trong các động mạch của tim. Các thành phần dinh dưỡng có trong củ cải đường cũng có tác dụng chống viêm, chống oxy hữu hiệu. Đặc biệt, củ cải đường có chứa một chất gọi là betain giúp bảo vệ gan và các ống dẫn mật, khuyến khích gan để thoát khỏi độc tố tích tụ bên trong tế bào. Không chỉ có vậy, betaine còn giúp giảm mức độ viêm nhiễm trong cơ thể và do đó, nó có thể giúp bảo vệ chống lại gan nhiễm mỡ. Củ cải đường cũng chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C.
Củ cải đường là một thực phẩm bổ máu và giải độc gan và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
4. Cà rốt
Cà rốt là nguồn cung cấp đồi dào các các beta corotene, một chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại sự thoái hóa của các tế bào và làm chậm quá trình lão hóa. Vitamin C trong cà rốt còn có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp giải phóng acid uric và buộc nó ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Bổ sung cà rốt và thực đơn ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh về tim mạch.
5. Cần tây
Cần tây là loại rau chứa rất giàu luteolin, hỗ trợ chức năng não bộ và giảm viêm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, lá cần tây cũng là nguồn cung cấp vitamin A, trong khi thân lại có chứa nhiều vitamin B1, B2, B6 và C, cũng như natri, sắt, kali, canxi, folate, magiê, phốt pho và các axit amin thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh.
6. Dưa chuột
Hơn 90% thành phần dưa chuột là nước
Là một loại trái cây có đặc tính dưỡng ấm tự nhiên, với hơn 90% thành phần là nước, dưa chuột là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn sở hữu làn da khỏe mạnh và tươi trẻ. Không chỉ vậy, dưa chuột có đặc tính mát nên rất dịu nhẹ với làn da, giúp chống lại chứng viêm trên da. Các chất xơ trong dưa chuột cũng mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa của bạn.
7. Chanh
Chanh chính là nguồn cung cấp vitamin C và vitamin B tuyệt vời cho cơ thể. Chanh cũng chứa nhiều kali, folate, chất flavonoid và limonene, đặc biệt là phytochemical một chất có tác dụng chống lại bệnh ung thư.