Mẹ&Con - Bắp chuối thường được dùng để chế biến các món nộm, ăn kèm với các loại bún... Chuối chín thì rất bổ và tốt nên nhiều người thường ăn. Thế mà giờ đọc cái này ghê quá. Hóa ra bổ dưỡng đâu không thấy toàn là ăn hóa chất à? Rau quả 'tắm thuốc', thấy mới sợ Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả 5 mối nguy đến tính mạng từ rau muống

Vỗ béo bắp chuối chỉ mất 3 ngày, 1 vốn 4 lời

Với bắp chuối còn trên cây, chỉ cần dùng viên độc Ga4 hòa tan với nước phun đều lên khắp bề mặt bắp chuối. Sau đó dùng rơm quấn chặt lại rồi dùng bao trùm kín. Khoảng ba ngày sau, mở “niêm phong” là có ngay quả bắp chuối to đùng, láng mượt, căng tròn nhìn rất bắt mắt. 

Thông thường người bán bắp chuối thường bán bắp chuối nhỏ giá 10.000 đồng, bắp lớn giá gấp đôi. Một viên Ga4 có thể dùng cho hơn chục bắp chuối, sau khi trừ tiền thuốc 15.000 đồng thì vẫn còn lời chán.

Đáng sợ công nghệ "thúc" siêu tốc bắp chuối, chuối non 6

Xịt “thần dược” để thúc bắp chuối lớn siêu tốc

Cũng theo Hưng, viên độc Ga4 xứng danh là “thần dược” bởi ngoài việc “vỗ béo” bắp chuối, nhiều người trồng rau còn dùng để xịt lên rau muống, rau cải trước khi thu hoạch hai ngày.

Nhờ đó, cọng rau muống dài và to hơn còn lá rau cải rộng hơn lại xanh mượt nhìn rất bắt mắt.

Đáng sợ công nghệ "thúc" siêu tốc bắp chuối, chuối non 7

Thần dược dùng để vỗ béo bắp chuối

Làm chín chuối siêu tốc bằng hóa chất kích thích mủ cao su

Với chuối để làm chín siêu tốc thì lại dùng sản phẩm làm chín trái với giá 38.000 đồng/bình 500 ml. Đây là loại thuốc dạng lỏng, sệt, có màu vàng như dầu ăn, mùi rất khó chịu. Theo một người dân, chỉ cần pha một nắp hóa chất này với một lít nước rồi “tắm” đều cho buồng chuối non rồi mang đi ủ.

Đáng sợ công nghệ "thúc" siêu tốc bắp chuối, chuối non 8

Chỉ sau một đêm, buồng chuối non đã chín vàng rực.

Đối với mít, chỉ cần đục một lỗ ngay cuống, sau đó tiêm thẳng vào khoảng 5cc thuốc, hôm sau sẽ có một trái mít chín với màu sắc rất đẹp.

Do mít non có vị nhạt những thương lái luôn chọn mít già để tiêm thuốc làm cho mít chín nhanh, đều mà người ăn vẫn cảm nhận được độ ngọt, thơm của mít.

Cái khoản chọn mít không hóa chất thì mình không biết nhưng riêng về chuối thì dễ lắm: Chuối chín tự nhiên thì quả sẽ căng tròn, không có cạnh (có cạnh tức còn non). Khi chín thì màu cũng chín không đều. Nếu có hóa chất thì sẽ chín một màu vàng ươm rất đều và đẹp mắt.

Tags:

Bài viết liên quan