Mẹ và Con - Tình yêu tuổi trẻ thường xuất phát từ những cảm xúc thơ ngây nên đôi lúc chúng ta không nhận thức được sự quan trọng của đối phương. Khi đã trưởng thành, suy nghĩ cũng dần phức tạp hơn. Đặc biệt là đàn ông họ cũng có những điều khác biệt hơn chúng ta. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc đàn ông trưởng thành khi yêu sẽ như thế nào không?

Mỗi giai đoạn, tâm lý sẽ có phần chuyển biến và khác biệt. Vì vậy, tình yêu cũng có nhiều thay đổi. Cùng Mẹ và Con tìm hiểu đàn ông trưởng thành khi yêu sẽ có gì khác biệt nhé!

Cảm thấy tự ti về phong cách, ngoại hình của bản thân

Giai đoạn tuổi trẻ các chàng trai có thể thử nhiều phong cách đa dạng mà mình yêu thích. Tùy ý thay đổi vẻ ngoài, trang phục để đa dạng hóa phong cách. Tuy nhiên càng trưởng thành, người đàn ông còn quá nhiều việc phải thực hiện nên không có nhiều thời gian để tìm hiểu phong cách “hot trend” hay thân hình không còn săn chắc như trước cũng khiến người đàn ông luôn rơi vào trạng thái tự ti về ngoại hình.

Những người đàn ông tự ti về ngoại hình sẽ luôn thắc mắc rằng “mình mặc trang phục như vậy có làm cô ấy xấu hổ không?”. Nếu bạn là người tâm lý hãy gỡ “nút thắt” trong lòng anh ấy bằng cách động viên và khen ngợi trang phục của anh ấy.  Những lời động viên như: “anh có thể mặc những gì anh cảm thấy thoải mái”, “hôm nay trang phục của anh rất đẹp” sẽ giúp anh ấy cảm thấy đỡ áp lực hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể gợi ý cho anh ấy những trang phục phù hợp với dáng người hay trực tiếp mua tặng những bộ trang phục phù hợp với anh ấy.

Không bao giờ để người ấy cô đơn 

Càng trưởng thành khoảng thời gian rảnh càng bị thời gian dành cho công việc “chiếm dụng”. Tuy nhiên hơn ai hết người đàn ông trưởng thành hiểu được cảm giác cô đơn một mình tồi tệ như thế nào. Chính vì vậy, đàn ông trưởng thành khi yêu sẽ không để cho nửa kia một mình. 

Vì người đàn ông trưởng thành họ luôn quan niệm đối phương sẽ là người đi cùng họ đến hành trình hôn nhân. Chính vì vậy, mọi điều tốt đẹp nhất họ đều dành cho nửa kia.

đàn ông khi yêu

Luôn cho đối phương cảm giác an toàn, bình yên

Giai đoạn trưởng thành, người đàn ông nhận thức được họ đã không còn quá nhiều thời gian để “rong chơi” như tuổi trẻ. Lúc này họ sẽ trân trọng nửa kia và quan điểm rằng sẽ kết hôn với người ấy. Chính vì vậy, khi bạn yêu người đàn ông trưởng thành, bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp an toàn và bình yên. 

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi họ có thể dễ dàng cho bạn kiểm tra tin nhắn, mạng xã hội hay tự tin đăng hình bạn và họ trên mạng xã hội. Chính vì vậy, nếu bạn xác định một mối quan hệ nghiêm túc hãy cho họ biết rằng bạn cũng mong muốn đi đến hôn nhân với họ bằng cách tạo niềm tin  và an toàn.

Chỉ đơn giản là những bức ảnh được đăng trên mạng xã hội, không dấu diếm những chuyện về người yêu cũ với họ. Nếu họ muốn biết, hạn hãy cho họ biết những thông tin cần thiết. Điều này, sẽ tạo được niềm tin cho cả hai và sẽ không gây ra những vấn đề về sau.

Luôn vẽ ra tương lai cho cả hai

Đặc điểm của người đàn ông trưởng thành khi yêu sẽ luôn chia sẻ với bạn về những dự định của anh ấy về tương lai của cả hai. Hay đơn giản hơn, một người đàn ông trưởng thành khi yêu luôn luôn vạch sẵn kế hoạch đi chơi của cả hai. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần phải “đau đầu” về câu hỏi cuối tuần  này sẽ đi đâu khi yêu một chàng trai trưởng thành. 

Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, thì kế hoạch dài hạn cũng được họ “lên plan” sẵn. Cụ thể họ sẽ luôn đặt câu hỏi về lễ cưới mong muốn của bạn là gì, bạn thích mặc váy cưới như thế nào… Những câu trả lời của bạn sẽ được chàng ghi nhớ rất kỹ để lên sẵn kế hoạch cho tương lai, rất có thể là một lời cầu hôn ngọt ngào.

đàn ông trưởng thành khi yêu

Không cho bạn cảm giác thua bạn bè anh ấy

Bạn trai quên cuộc hẹn của hai người vì mải tán gẫu với bè. Chắc hẳn đây là điều mà mọi cô gái đều thấy bị tổn thương và tạo cảm giác mình không quan trọng bằng bạn bè của anh ấy. Tuy nhiên một người đàn ông trưởng thành khi yêu sẽ không bao giờ cho bạn cảm giác này. Vì họ sẽ luôn phân định rõ ràng ranh giới giữa bạn bè và người yêu. Mỗi mối quan hệ họ sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để cân đối với nhau.

Luôn có trách nhiệm với gia đình và công việc

Người đàn ông trưởng thành họ luôn nhận thấy trách nhiệm của gia đình trên vai. Chính vì vậy, trong công việc họ luôn nghiêm túc và cố gắng hoàn thành thật tốt. Chính vì vậy, người đàn ông trưởng thành luôn cho bạn thấy rằng họ rất có trách nhiệm với công việc và gia đình. 

Nếu bạn là một cô nàng biết cảm thông hãy tạo sự thoải mái cho chàng bằng cách đừng làm phiền anh ấy trong lúc làm việc, thay vào đó các bạn có thể pha cho anh ấy một tách trà, tách cà phê… hay một bữa ăn nhẹ. Bên cạnh đó, do người đàn ông trưởng thành khi yêu luôn phân chia thời gian rất công bằng cho gia đình và tình yêu nên bạn đừng gây khó xử cho anh ấy bằng cách “vòi” đi chơi, đi ăn uống khi anh ấy đang ở bên gia đình nhé!

Không có hình mẫu phụ nữ lý tưởng

Có thể trong quá khứ, anh ta là một chàng trai thích những cô gái tóc dài, dịu dàng… nhưng chắc hẳn đến một độ tuổi nào đó suy nghĩ sẽ chín chắn hơn không còn hình mẫu nào cả. Anh ấy có thể tìm hiểu một cô nàng tóc ngắn, cá tính… vì đơn giản anh ấy cảm nhận được tình yêu từ đối phương và ngoại hình không còn là vấn đề ưu tiên. 

tâm lý đàn ông

Đàn ông họ thường ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài, người đàn ông trưởng thành khi yêu thì cách thể hiện tình cảm càng khó hơn. Vì vậy họ thường chọn những cách thầm lặng để thể hiện tình yêu của mình. Điều họ cần nhất ở đối phương là sự thấu hiểu, cảm thông và lòng chung thủy.

Bài viết liên quan

người thứ 3

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình bên ngoài không?

Mẹ và Con - "Hôn nhân là nấm mồ chôn hạnh phúc" chắc không còn là câu nói xa lạ, khó hiểu nữa, đặc biệt là với người đã có gia đình thì càng cảm thấy "thấm thía" nhất. Trách nhiệm, gánh nặng cũng như sự quen thuộc khi có nhau đã thay thế hoàn toàn cảm giác rạo rực, mặn nồng lãng mạn thuở mới yêu. Thời điểm bạn nhận ra hôn nhân mình đã dần không còn thú vị nữa, cũng là lúc sóng gió và thử thách bắt đầu trỗi dậy.