-500ml nước
-4g bột thạch rau câu
-50g đường
-Khay để làm thạch.
-Trái cây: Tất cả các loại trái cây bạn thích đều có thể áp dụng được như cam, dâu tây, quả việt quất, kiwi (hoặc loại trái cây bạn thích)
Bước 1
-Dùng một nồi nhỏ cho nước và bột thạch vào, dùng phới đánh trứng đánh tan và đun nồi nước cho đến sôi.
-Sau khi đun sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.
Bước 2
Thêm đường và đánh đều cho đường tan.
Bước 3
Đổ một lớp hỗn hợp dày khoảng 1cm trong khuôn làm thạch.
Bước 4
Cho khay vào trong tủ lạnh để thạch cứng lại trong khoảng 10 phút.
Bước 5
Lấy khay thạch đã đông cứng trong tủ lạnh ra, đặt trái cây đã cắt nhỏ lên trên.
Bước 6
Đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên trên và để trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được.
Khi lấy thạch ra dùng, bạn dao nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khay sau đó cắt thạch thành từng miếng sao cho thạch bao phủ hoàn toàn miếng trái cây là được.
Theo Yêu trẻ thơ