Mẹ&Con - Bột nặn hay đất sét thủ công là một món đồ chơi giúp bé phát triển tư duy sáng tạo, khả năng tập trung và hoàn tiện kỹ năng vận động. Có những nhiều loại bột nặn được bày bán trên thị trường, thế nhưng không phải tất cả đều an toàn đặc biệt là nếu trẻ ăn phải thì hậu quả thật khó lường. Những món đồ chơi thú vị bố mẹ có thể tự làm cho con Mách mẹ 10 ý tưởng làm đồ chơi thú vị cho trẻ từ lỏi giấy vệ sinh Dạy con chơi và sử dụng đồ chơi đúng cách

Cách làm bột nặn cho bé chơi an toàn từ nguyên liệu bột mì sẽ giúp các mẹ tạo nên món đồ chơi vừa đẹp vừa an toàn sức khỏe cho con yêu của mình.

Công thức làm đất nặn cho bé chơi an toàn từ bột mì 8

Chuẩn bị:

– 260g bột mì

– 240g muối

– 2 muỗng canh kem Tarta

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 480ml nước sôi

– Màu thực phẩm (đỏ, vàng, xanh lá… tùy sở thích)

Cách làm:

Công thức làm đất nặn cho bé chơi an toàn từ bột mì 9

– Cho bột mì, muối và kem Tarta trong một cái bát lớn, trộn đều.

– Thêm dầu ô liu và nước sôi.

– Dùng tay trộn, nhào cho đến khi bột mịn đều là được.

– Chia bột thành nhiều phần, sau đó thêm màu thực phẩm rồi nhào cho thật kỹ. Hoặc nếu thích bạn có thể tạo ra bột với nhiều màu sắc trộn lẫn cũng được.

Loại bột này có thể bảo quản tối đa được 2 tuần trong điều kiện bảo quản tốt.

Công thức làm đất nặn cho bé chơi an toàn từ bột mì 10

Công thức làm đất nặn cho bé chơi an toàn từ bột mì 11

Riêng đối với những bé dưới 3 tuổi, thường có thói quen cho đồ chơi vào miệng. Bằng cách nấu chín bột nặn mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm khi cho con chơi, kể cả bé ăn thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cách làm bột nặn nấu chín cũng tương tự như cách làm trên, tuy nhiên ngay sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cho vào chảo chống dính đun nhỏ lửa trên bếp đến khi bột đặc quánh và chín. Khi nấu nhớ đảo đều tay tránh cho bột bị cháy và bén chảo. Đổ bột lên bàn gỗ chờ khoảng 5 phút cho bột nguội bớt rồi dùng tay nhào cho bột mịn đều.

Công thức làm đất nặn cho bé chơi an toàn từ bột mì 12

Với bột đã nấu chín bạn có thể bảo quản lâu hơn và nếu bé có lỡ ăn thì cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Như vậy, chỉ cần bỏ ra 20 phút, bạn đã có thể tự tay làm cho bé món đồ chơi an toàn. Bạn có thể tranh thủ lúc các ngủ để làm bột nặn, nếu không việc cho bé cùng vào bếp làm với bạn cũng là trải nghiệm cho bé và cũng là cơ hội để bạn dạy bé nhiều bài học về số đếm, màu sắc đấy. Còn chờ gì mà không làm ngay món đồ chơi tuyệt vời này cho con yêu nhỉ! Mẹ&Con chúc các bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan