Mẹ và Con - Nếu như bố sở hữu những đặc điểm này, con gái giống bố vẫn sẽ xinh đẹp, đáng yêu hơn người. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Mọi người thường nói, muốn biết bé gái có diện mạo hay tính cách trong tương lai như thế nào, có thể nhìn vào bố của bé. Bố không chỉ là người di truyền cho bé tính cách mà còn cả về ngoại hình. Mặc dù không có cơ sở hay chứng minh khoa học nào rõ ràng cho vấn đề này, tuy nhiên bạn có thể thấy được rất nhiều ví dụ thực tế xung quanh mình. Nếu như bố sở hữu những đặc điểm này, con gái giống bố vẫn sẽ xinh đẹp, đáng yêu hơn người. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu xem đó là những đặc điểm gì nhé!

Con gái giống bố, có sống mũi thẳng, cao

Không ai có thể phũ nhận được sự tác động của dáng mũi lên tổng thể gương mặt. Chính những bác sĩ ở thẩm mỹ viện đều có những thống kê cho thấy, số người tìm đến phẫu thuật và chọn phương pháp điều chỉnh sống mũi chiếm tỷ lệ cao nhất. Sống mũi cao luôn là mơ ước của nhiều chị em, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt, mà còn là vận mệnh, mong ước “đổi vận” của nhiều người.

em bé xinh đẹp

Hình dáng mũi cũng được xem là một trong những gen trội dễ di truyền. Vì thế, nếu bố có được một chiếc mũi thẳng, cao, khả năng “tặng lại” cho con gái giống bố là rất lớn. Nếu sở hữu được chiếc mũi cao giống bố, chắc hẳn đây sẽ là một bé gái rất xinh đẹp, có bề ngoài sắc sảo, tính cách nhạy bén, thông minh và nhanh nhảu.

Mắt to tròn, lông mi dài, lông mày hoàn hảo

Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhận định thẩm mỹ cho vẻ ngoài của một người. Một đôi mắt to tròn lông lanh, hàng mi dài và cong vút, lông mày rõ nét được xem là chuẩn mực của cái đẹp. Đồng thời, mắt và mi mắt là hai gen trội nên có khả năng di truyền rất cao.

Không phải tự nhiên mà ai cũng đều mong ước có một cặp mắt xinh đẹp, cuốn hút. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì thế, một khi có được một “cửa sổ tốt”, đường vào tâm hồn của mọi người cũng sẽ dễ dàng và rộng mở hơn rất nhiều. Nhiều mẹ lại lo lắng rằng con gái giống bố sẽ dễ bị thô. Tuy nhiên, nếu như bố có những đặc điểm này, khả năng bé gái khi lớn lên cũng sở hữu được đôi mắt đẹp là rất cao.

con gái giống bố

Con gái giống bố, có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền không chỉ mang một nét đẹp duyên dáng, mà ngay từ thuở xa xưa, ông bà ta đã quan niệm, những người có má lúm đồng tiền thường gặp nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, rất nhiều bậc phụ huynh mong ước con mình cũng có được má lúm đồng tiền.

Tuyệt vời hơn, má lúm đồng tiền cũng thuộc một trong những gen trội dễ di truyền nhất. Đặc biệt là từ bố sang con gái. Nếu như bố bé có má lúm đồng tiên, khả năng bé gái sẽ “hưởng” được sự duyên dáng, nét đáng yêu từ “đồng tiền” của bố rồi đấy.

Bố có chiều cao tốt

Chiều cao ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, sự tự tin cũng như nét năng động, hoạt bát của con. Không những thế, hầu hết người xưa thường quan niệm rằng: dù là nam hay nữ, nếu có ngoại hình cao ráo thường thuận lợi hơn trong công việc, có tương lai và sự nghiệp rộng mở hơn.

Do đó, chiều cao rất quan trọng với trẻ. Thông thường, con cái sẽ được thừa hưởng chiều cao từ bố. Vì thế, nếu như bố có một chiều cao “chất lượng” cũng như hỗ trợ tốt cho con cái trong chế độ ăn uống khoa học, hướng dẫn bé tập luyện thể thao ngay từ nhỏ, con sẽ có được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

em bé dễ thương

Con gái giống bố, một làn da đẹp

Rất nhiều mẹ thường quan niệm, khi mang thai nên ăn thật nhiều loại trái cây, thực phẩm mà bất kỳ ai chỉ cũng đều tin theo, chỉ vì mong muốn con gái sinh ra có được làn da trắng hồng, xinh đẹp. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng chỉ chiếm một phần nhỏ đến sự hình thành làn da của con. Thông thường, màu da của bé sẽ được thừa hưởng trực tiếp từ bố.

“Nhất dáng nhìn da” là ưu điểm vượt trội của phái đẹp, giúp cho cô gái nhỏ được xinh xắn và đáng yêu hơn trong mắt mọi người, tạo cho con sự tự tin ở đám đông. Vì thế, nếu như con gái giống bố ở màu da, khi lớn lên nhất định sẽ rất xinh đẹp.

Bạn thấy đấy, không chỉ những nét đẹp từ mẹ mới là di truyền tốt nhất cho con đâu nhé. Đôi khi bé lại may mắn hơn khi bố sở hữu những đặc điểm phía trên nữa đấy. Con gái giống bố sẽ mang đến cho bạn sự tự hào, đặc biệt hơn là khi bé thừa hưởng được những nét đẹp nhất. Hy vọng bài viết trên, Mẹ và Con đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị. Chúc bé yêu luôn xinh đẹp dù giống bố hay mẹ hơn nhé!

Bài viết liên quan

gia đình bạn trai che không môn đăng hộ đối

3 cách khám phá độ hợp nhau của các cung hoàng đạo

Mẹ và Con - Mức độ hợp nhau giữa các cung hoàng đạo không nhất thiết phải là những cặp đôi được chỉ định này mới có được hạnh phúc như tranh. "Những mảnh ghép giống nhau không thể ghép lại cùng nhau", và mỗi cá nhân chúng ta đều có những cá tính nhất định, nếu nắm được những tính cách đại diện của các cung sau đây, cả hai bạn có thể trở thành những mảnh ghép khác nhau để bù đắp những thiếu sót cho nhau đấy!